/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / XKLĐ cần biết

Xuất Khẩu Lao Động Nhật 2023, Cơ Hội “Đổi Đời” Tương Lai Tốt Đẹp?

Cập nhật: 24/12/2022


Với mức lương cao, Nhật Bản là đất nước thu hút được lượng lớn người lao động trên các quốc gia. Không ít người xem đây là cơ hội để “đổi đời” mong muốn có được một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật cũng còn có nhiều mặt trái bên cạnh những lợi ích to lớn. Hãy dành thời gian theo dõi những thông tin dưới đây của Lacoli để có đánh giá khách quan nhất. Đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình làm hồ sơ xuất khẩu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, cơ hội “đổi đời” của nhiều lao độngXuất khẩu lao động Nhật Bản, cơ hội “đổi đời” của nhiều lao động

Tìm hiểu thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? 

Xuất khẩu lao động là một thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với người lao động Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản, đây là một chương trình được tạo lập bởi mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam. 

Theo đó, người lao động Việt Nam sẽ được sang Nhật để sinh sống và làm việc. Hình thức này được chính phủ của hai nước cam kết về sự hợp tác, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. 

Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội Việt Nam sẽ là đơn vị trực tiếp quản lý vấn đề này. Những công ty xuất khẩu lao động muốn đưa người sang Nhật phải được sự đồng ý của đơn vị này. 

>> Xem thêm: Những Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Mới Nhất Sau Đại Dịch

Có nên xuất khẩu lao động Nhật năm 2023? 

XKLĐ Nhật Bản 2023 có nên đi không?XKLĐ Nhật Bản 2023 có nên đi không?

Sau khi trải qua đại dịch covid 19, tình hình kinh tế của các quốc gia đều bị ảnh hưởng. Nhiều người lo lắng đến Nhật không còn là nơi giúp cải thiện kinh tế hiệu quả như trước. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người thì đây vẫn là thị trường lý tưởng để sinh sống và làm việc. 

Thực trạng xuất khẩu lao động tại Nhật năm 2022 

 • Theo thống kê, trong năm 2019 số lượng người lao động Việt Nam qua Nhật lên tới 152.530 lao động. Thị trường lao động tại Nhật vẫn dẫn đầu về số lượng khi có 82.703 lao động. 
 • Đến năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch covid, số lượng lao động xuất khẩu có sự giảm sút đáng kể. Có 27.325 lao động lựa chọn xuất khẩu trong giai đoạn này. 
 • Trong năm 2021-2022: Do mong muốn phục hồi kinh tế sau dịch Covid nhanh chóng, Nhật Bản đã đưa ra những chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho người lao động. Số lượng người lao động đã có những dấu hiệu khởi sắc nhanh chóng. Trong quý I/2022, số lượng người lao động qua Nhật là 612 lao động. 

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid vẫn còn diễn biến khá phức tạp trong năm 2022. Đối với thị trường lao động kiểu truyền thống như Việt Nam thì đây vẫn là điều bất cập. Vì vậy mà ảnh hưởng không nhỏ đến các công tác xuất khẩu lao động. 

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật năm 2023

Năm 2023, chính sách XKLĐ Nhật có nhiều thay đổiNăm 2023, chính sách XKLĐ Nhật có nhiều thay đổi

Đến thời điểm hiện tại, dịch covid đã có sự kiểm soát, tình hình kinh tế đã có sự ổn định. Nhu cầu tuyển dụng người lao động của Nhật tăng cao so với những năm trước. Các chính sách về điều kiện xuất khẩu cũng như các thủ tục được nới lỏng. Đây chính là cơ hội “vàng” dành cho những người có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc. 

Đặc biệt, visa “kỹ năng đặc định” được triển khai rộng, mang đến mức lương tốt hơn cho người lao động. Chính vì thế, trong năm 2023, số lượng lao động sang Nhật chắc chắn sẽ có sự tăng lên đáng kể. 

Bạn đang mong muốn được làm việc với mức thu nhập tốt và cải thiện tương lai? Vậy bạn hãy tìm hiểu thông tin và không nên bỏ qua cơ hội đi XKLĐ tại Nhật Bản năm 2023.

Kéo dài thời gian đối với thực tập sinh

Tin vui tiếp theo dành cho người lao động muốn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật là thời gian của chương trình thực tập sinh sẽ được kéo dài hơn. Thay vì thời hạn 3 năm, nếu đáp ứng được các điều kiện nhất định thì thực tập sinh sẽ được làm việc tại Nhật sau khi kết thúc hợp đồng. 

Đối với visa “kỹ năng đặc định”, thời gian làm việc cũng sẽ được gia hạn lâu dài cho thực tập sinh. 

Có tiền vốn và trình độ ngôn ngữ 

Sau khi đi XKLĐ Nhật Bản về, người lao động sẽ có một khoản tiền khá lớn. Ngoài ra, người lao động còn có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N3, có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. 

Sau khi về nước, bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm dễ dàng và mức lương tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn nhận lại số tiền thuế thu nhập khoảng 80-100 triệu đã đóng khi ở Nhật. 

Từ những thông tin trên, có thể dễ dàng thấy được, xuất khẩu lao động Nhật trong năm 2023 có rất nhiều tiềm năng. Người lao động sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trong giai đoạn này. Chính vì thế, nếu đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, bạn hãy nắm bắt cơ hội này. 

>> Xem thêm: [Khám Phá] Xuất Khẩu Lao Động Theo Diện Kỹ Sư Nhật Bản?

Điều kiện xuất khẩu lao động qua Nhật là gì?

Xuất khẩu lao động tại Nhật cần những điều kiện gì?Xuất khẩu lao động tại Nhật cần những điều kiện gì?

Mỗi một quốc gia đều sẽ đặt ra những yêu cầu nhất định cho người xuất khẩu lao động. Chính vì thế, nếu đang có ý định đến Nhật sinh sống và làm việc thì cần lưu ý đến những điều kiện sau: 

Độ tuổi đi XKLĐ Nhật

Điều kiện để có thể xuất khẩu lao động Nhật là người lao động nằm trong độ tuổi từ đủ 18 – 40 tuổi. Cũng có những đơn hàng đặc biệt mà người lao động trên 40 tuổi vẫn sẽ được nhận. 

Trình độ chuyên môn 

Nếu muốn đi xuất khẩu lao động, bạn cần có trình độ văn hóa tối thiểu là tốt nghiệp cấp II trở lên. Nhưng nếu muốn có được công việc tốt với mức lương cao thì bạn cần tốt nghiệp THPT. 

Ngoại hình 

Ngoại hình cũng là một trong những điều kiện được Nhật Bản đưa ra đối với người lao động. Theo đó, đối với nam, ngoại hình cần đạt cao 1m60 trở lên và cân nặng trên 50kg. Đối với nữ, chiều cao phải được 1m50 trở lên và cân nặng trên 40kg. 

* Lưu ý: Có những đơn hàng yêu cầu khắt khe hơn về ngoại hình của người lao động. Cũng có những đơn hàng giảm chiều cao từ 1-2cm. Để biết được chính xác hơn về yêu cầu này, bạn có thể liên hệ công ty tuyển dụng lao động để được biết thêm. 

Sức khỏe 

Bất kỳ người lao động nào nếu muốn đến Nhật Bản làm việc thì đều phải đáp ứng điều kiện sức khỏe. Ngoài việc đảm bảo đủ thể lực để làm việc thì người lao động còn không được mắc các bệnh như: lao phổi, viêm gan B, tim mạch hay các bệnh truyền nhiễm,... 

Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi đi XKLĐSức khỏe luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi đi XKLĐ

Kinh nghiệm 

Kinh nghiệm cũng là điều kiện cần lưu ý khi muốn xuất khẩu lao động Nhật. Tùy thuộc vào các đơn hàng khác nhau mà yêu cầu về kinh nghiệm cũng sẽ có sự thay đổi. Có những ngành nghề sẽ không đòi hỏi người lao động có kinh nghiệm làm việc. Nhưng muốn làm trong ngành chế biến thực phẩm, điện tử, cơ khí,... thì người lao động phải có kinh nghiệm nhất định. 

Nếu chưa có kinh nghiệm nhưng muốn thi vào những ngành này thì phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, những công ty xuất khẩu lao động sẽ đào tạo tay nghề để bạn có thể thi đậu đơn hàng mong muốn. 

Tài chính 

Chi phí đi xuất khẩu lao động phụ thuộc vào thời gian đi lao động cũng như trình độ chuyên môn. Người lao động cần chuẩn bị đủ khoản tiền này để nộp trước khi xuất cảnh. 

Tùy thuộc vào công ty xuất khẩu lao động hoặc đơn hàng tuyển dụng mà mức phí này sẽ có sự thay đổi. Ngoài ra, bạn còn được hưởng ưu đãi từ những chương trình hỗ trợ, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật đầy đủ

Để thuận lợi xuất khẩu, hồ sơ của bạn cần phải đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lý lịch và có xác nhận của xã, phường, tổ chức công chứng. 
 • Ảnh thẻ kích thước 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng, nam thì thắt caravat). 
 • CMND/CCCD và hộ chiếu còn giá trị sử dụng, Hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ bản phô tô. 
 • Giấy khám sức khỏe

Tùy vào mỗi đơn hàng mà hồ sơ cần có cũng sẽ thay đổi nên bạn cần hỏi nhân viên để được tư vấn. 

Thi đỗ đơn hàng đã đăng ký 

Khi đã chọn được đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ưng ý, bạn cần phải thi đỗ đơn hàng đó. Nếu thi đậu trong lần đầu phỏng vấn thì việc xuất khẩu lao động Nhật sẽ đúng tiến độ. Tuy nhiên, nếu không đậu thì bạn có thể trau dồi kinh nghiệm để phỏng vấn lại. 

* Lưu ý: Trong quá trình phỏng vấn sẽ có phiên dịch viên hỗ trợ nên bạn không cần quá lo lắng. 

>> Xem thêm: 

Xin được visa Nhật 

Muốn xin được visa của Nhật, bạn cần đáp ứng điều kiện sau: 

 • Chưa từng tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản hoặc xin visa Nhật dưới bất cứ hình thức nào. 
 • Không rơi vào trường hợp tiền án, tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật của Việt Nam. 

Xin visa đi XKLĐ Nhật Bản Xin visa đi XKLĐ Nhật Bản 

Đăng ký và hoàn thiện khóa học tiếng Nhật 

Để sinh sống và làm việc tại Nhật, ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa, đây cũng là điều kiện bắt buộc để có thể xuất khẩu lao động Nhật. Chính vì thế, người lao động cần tham gia vào khóa đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng. 

Lương khi đi XKLĐ tại Nhật là bao nhiêu? 

Lương luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu khi xuất khẩu lao động. Vậy khi làm việc tại Nhật, người lao động sẽ nhận được bao nhiêu tiền mỗi tháng? 

Mức lương cơ bản 

Đây là mức lương thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, ghi rõ trong hợp đồng. Mức lương cơ bản khi XKLĐ Nhật phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

 • Khu vực: Theo quy định chính phủ Nhật, những vùng khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. Khu vực thành thị sẽ có mức lương cao hơn so với ngoại ô. 
 • Tính chất công việc: Những công việc có tính nguy hiểm, yêu cầu thể lực cao và có trình độ chuyên môn tốt thì lương cơ bản sẽ cao hơn. 
 • Công ty, nghiệp đoàn: Tùy thuộc vào khả năng tài chính của đơn vị sử dụng lao động mà lương cơ bản sẽ có sự thay đổi. Nhưng mức lương này không được thấp hơn lương tối thiểu vùng theo quy định. 

Lương thực lĩnh khi XKLĐ Nhật

Mức lượng thực tế nhận được khi XKLĐ Nhật bao nhiêu?Mức lượng thực tế nhận được khi XKLĐ Nhật bao nhiêu?

Tiền lương thực tế mà người lao động sẽ nhận được là số tiền sau khi đã trừ đi các khoản bắt buộc như: tiền chỗ ở, tiền thuế, tiền bảo hiểm theo quy định, tiền ăn uống,... Như vậy, sau khi 80.000 – 150.000 yên/tháng (18 – 33 triệu/tháng) chưa tính tiền làm thêm, tăng ca. 

Mức lương tăng ca 

Ngoài lương cơ bản, người lao động cũng có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Theo quy định của Nhật, thời gian làm việc chính thức là 8 tiếng/ngày (thứ 2-6). Nếu người lao động làm việc ngoài thời gian trên sẽ nhận thêm khoản tiền như sau: 

 • Làm thêm giờ từ thứ 2-6: tăng 25% lương cơ bản
 • Làm thứ 7, chủ nhật: Tăng 35% lương cơ bản
 • Làm 22h đến 5h sáng: Tăng 50% lương cơ bản và có thêm khoản phụ cấp ăn đêm. 
 • Làm trong ngày lễ, tết: Tăng 200% lương cơ bản.

Đi XKLĐ Nhật Sướng Hay Khổ?

Trên đây là những thông tin được nhiều người quan tâm về xuất khẩu lao động Nhật dành cho bạn. Hy vọng những chia sẻ của Lacoli sẽ giúp bạn có được những đánh giá khách quan nhất và đưa ra lựa chọn đúng đắn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline 0966.269.918 / 0904.589.818 để được tư vấn. Hoặc gửi thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Có Nên Tham Gia Xuất Khẩu Lao Động Nhật Tại Fukushima Hay Không?

Chọn lựa đi xuất khẩu lao động Nhật tại Fukushima sẽ giúp người lao động có được mức thu nhập đáng mong đợi. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn việc có nên tham gia XKLĐ tại tỉnh Fukushima không?

Giải Đáp: Đài Loan Có Ngày Lễ Vu Lan Không?

Đài loan có ngày lễ vu lan không là thắc mắc của nhiều người đang sinh sống và làm việc nơi đây. Bài viết này sẽ là lời giải đáp dành cho bạn nhé.

Các Đơn Hàng Đóng Gói Công Nghiệp Nhật Bản Tốt Nhất 2023

Đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản rất được yêu thích vì đây là đơn hàng có mức lương ổn định, tăng ca nhiều và môi trường làm việc khá tốt.

Xuất khẩu lao động hàn quốc

Tình hình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Những thuận lợi và khó khăn khi tham gia xklđ hàn quốc

Những Điều Cần Biết Về Đơn Hàng Kỹ Sư Phiên Dịch Đi Nhật 2023

Đơn hàng kỹ sư phiên dịch đi Nhật là đơn hàng hấp dẫn, lương cao thu hút nhiều người lao động Việt Nam. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về đơn hàng này? Theo dõi ngay những chia sẻ của bài viết hôm nay nhé.

Bạn Đã Biết Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật?

Bạn đã nắm rõ về điều kiện xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật là gì chưa? Mức lương tham gia đơn hàng có cao không? Công việc có vất vả không? Nếu có ý định đi Nhật đơn hàng này, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

XKLĐ Châu Âu

Chia sẻ thông tin hữu ích về chương trình xuất khẩu các nước châu âu

Tìm Hiểu Mức Lương XKLĐ Đài Loan 2023 Có Cao Không?

Lương XKLĐ Đài Loan 2023 mới nhất bao nhiêu? Lý do đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngoài yếu tố lương là gì? Theo dõi bài viết để có được giải đáp chi tiết nhất nhé.

[Góc Giải Đáp] Hồ Sơ Đi Nhật Cần Những Gì?  

Hồ sơ đi Nhật cần những gì và chi phí bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài chia sẻ của Lacoli nhé.

Những Điều Cần Biết Khi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Ngành Điều Dưỡng

Có nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điều dưỡng hiện nay khi đi Đài hay không? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Có Nên Chọn Đơn Hàng Lắp Ráp Linh Kiện Điện Tử Nhật Bản Không?

Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật đang thu hút lượng lớn người lao động Việt. Trong đó, các đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản được nhiều người lựa chọn.

Thông Tin Chi Tiết Về Đơn Hàng Kỹ Thuật Viên Đi Nhật

Đơn hàng kỹ thuật viên đi Nhật đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng Lacoli tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này ngay trong bài viết dưới đây.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 2

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học