/ Du học bổng các nước / DU HỌC BỔNG ĐỨC

Visa Du Học Đức: Thủ Tục, Điều Kiện Xin Visa Đi Du Học Đức

Cập nhật: 21/12/2022


Được cấp Visa Du Học Đức là điều kiện bắt buộc để du học sinh có thể thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, hiện tại Đức siết chặt điều kiện du học nên nhiều người khá lo lắng vấn đề này. Vậy làm thế nào để việc xin visa dễ dàng hơn khi muốn du học Đức? Hãy tham khảo những thông tin Lacoli chia sẻ dưới đây để có sự chuẩn bị tốt hơn. 

Điều kiện và thủ tục xin visa du học tại ĐứcĐiều kiện và thủ tục xin visa du học tại Đức

Điều kiện xin visa du học Đức theo bậc học đăng ký

Đức là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến giúp người học nâng cao kiến thức cho bản thân. Đồng thời có thêm cơ hội tìm được việc làm tại nước ngoài với mức lương “hậu hĩnh”. Tuy nhiên, để có thể du học tại Đức, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau: 

Du học nghề 

Đây được đánh giá là loại visa dễ xin nhất trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, số lượng người du học theo diện này ngày càng tăng nên việc xin cũng trở nên khó hơn rất nhiều. Để có thể xin được visa này, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Tuổi từ 18-25, đã tốt nghiệp các trường THPT, tốt nghiệp Đại học hoặc Cao học tại Việt Nam. 
 • Trình độ tiếng Đức phải đáp ứng tiêu chuẩn, tối thiểu đạt được trình độ B1 theo khung tham chiếu của Châu Âu. 
 • Vượt qua được các bài kiểm tra, đánh giá về trình độ. 
 • Không có hành vi vi phạm pháp luật, sức khỏe tốt. 

Du học bậc đại học 

Visa du học bậc đại học tại ĐứcVisa du học bậc đại học tại Đức

Để có thể xin được visa du học Đức bậc đại học, bạn cần đáp ứng được những tiêu chí sau: 

 • Tốt nghiệp THPT và có kết quả thi đậu vào trường đại học của Việt Nam (tối thiểu 1 trường). Số điểm thi đậu phải có tổng trên 15 điểm và trong số các môn không có môn nào dưới 4 điểm. 
 • Nếu đang theo học tại trường Đại học Việt Nam nhưng chưa tốt nghiệp. Bạn có thể du học Đức khi số điểm thi đầu vào có tổng trên 15 điểm và không có điểm nào dưới 4.
 • Những người đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam cũng có thể xin visa du học tại Đức. 
 • Trình độ tiếng Đức phải đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu là B1 tại Việt Nam. 
 • Vượt qua được kỳ thẩm tra APS và kỳ thi TestAS. 
 • Giấy báo nhập học của trường đại học tại Đức (bạn sẽ nhận được giấy báo này sau khi vượt qua những kỳ thi trên). 
 • Chứng minh được tài chính theo quy định. 

>> Xem thêm: Điều Kiện Du Học Đức Được Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Du học bậc sau đại học 

Điều kiện để có thể xin visa Đức để tiếp tục học cao học khó khăn hơn. Theo đó, để xin được visa diện này, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy có chương trình học từ 4 năm trở lên tại Việt Nam. Khi theo học, bạn từng viết luận văn tốt nghiệp thì sẽ được học lên cao học. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn ngành đại học khác tại Đức để theo học. 
 • Nếu đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy với chương trình học từ 4 năm trở lên mà không viết luận văn tốt nghiệp. Bạn chỉ được học cao học đúng ngành mình đã theo học tại Việt Nam. 
 • Có chứng chỉ B1 tiếng Đức trở lên (theo khung tham chiếu châu Âu). 
 • Vượt qua được bài thẩm tra APS. 
 • Chứng minh tài chính hiện có và đủ trang trải cho quá trình học tập bên Đức theo quy định. 
 • Giấy nhập học 1 trường đại học tại Đức. 

Thủ tục xin visa du học Đức chi tiết

Thủ tục xin visa đi du học tại Đức gồm những gì?Thủ tục xin visa đi du học tại Đức gồm những gì?

Để việc xin visa diễn ra thuận tiện và nhanh chóng, đảm bảo kế hoạch đặt ra ban đầu, bạn hãy tham khảo những trình tự thủ tục được chia sẻ dưới đây: 

Đăng ký lịch hẹn

Số lượng người xin visa du học Đức rất đông nên bạn cần thực hiện việc đăng ký lịch phỏng vấn trước. Khoảng thời gian đăng ký trước tối thiểu là từ 1-2 tháng so với kế hoạch. Hãy truy cập vào website đại sứ quán Đức tại Việt Nam và điền các thông tin cần thiết. Sau khi đã nhận được thư xác nhận, bạn cần in thư để xuất trình khi đến phỏng vấn. 

* Lưu ý: Mọi thông tin bạn điền phải đảm bảo sự chính xác tuyệt đối và không bị thiếu. Luôn kiểm tra số hộ chiếu và địa chỉ email trước khi thực hiện việc gửi thông tin. Bởi nếu sai thông tin thì bạn sẽ không nhận được thư xác nhận lịch hẹn thông qua email. Việc đăng ký lịch hẹn chỉ được thực hiện thông qua internet và chỉ hồ sơ thông tin đầy đủ thì mới được nhận. 

>> em thêm: [Góc giải đáp] Đi Du Học Đức Cần Bằng Gì Hay Không?

Chuẩn bị trước các giấy tờ xin visa du học Đức

Các loại giấy tờ chuẩn bị xin visa đi du học ĐứcCác loại giấy tờ chuẩn bị xin visa đi du học Đức

Để được duyệt visa du học tại Đức, bạn cần nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) trước. Sau khi nộp hồ sơ và vượt qua kỳ phỏng vấn của APS thì bạn sẽ nhận được 1 chứng chỉ. Bạn sẽ dùng chứng chỉ này để đăng ký học tại trường đại học mình muốn theo học tại Đức. 

Hồ sơ xin visa đi du học Đức

Như vậy, để có thể được cấp visa du học Đức thì bạn cần được cấp chứng chỉ APS. Sau khi vượt qua phỏng vấn và nhận được chứng chỉ này, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau: 

 • 2 bản tờ khai có ghi rõ xin thị thực dài hạn. Tờ khai này bạn lấy trên trang của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Bạn có thể ghi tiếng Đức hoặc tiếng Anh trong tờ khai này. 
 • 2 ảnh thẻ 3x4 mới chụp (không quá 3 tháng), phông nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế. Lưu ý, cách chụp hình làm visa phải được chụp trực diện khuôn mặt, không bị nghiêng. Nên lựa chọn địa chỉ chụp hình chuyên nghiệp để đảm bảo hồ sơ không bị trả lại. 
 • Hộ chiếu đang còn giá trị, không bị rách hoặc hư hỏng. 
 • Bảng tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bạn tính từ thời điểm tốt nghiệp THPT cho đến thời điểm nộp hồ sơ. Lưu ý, ghi rõ chi tiết cả thời gian bạn không đi học và không đi làm để tránh phải làm lại hồ sơ. 

Giấy tờ CMTC (chứng minh tài chính) du học

Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức theo quy định thông qua những giấy tờ như: 

 • Giấy cam kết bảo lãnh đối với trường hợp bạn đang có người thân sống tại Đức. Đồng thời, họ phải hoàn tất các thủ tục bảo lãnh theo hướng dẫn tại Sở ngoại kiều. 
 • Giấy chứng nhận có tài khoản ngân hàng Đức tại Việt Nam, đang “phong tỏa”. Hoặc tài khoản những ngân hàng Việt Nam được Đức chấp nhận như Vietinbank, Vietcombank,... với số tiền đạt mức tối thiểu theo quy định. 
 • Giấy chứng nhận của một ngân hàng Đức có bảo lãnh với số tiền là 8.040 Euro/ năm. 
 • Giấy chứng nhận được cấp học bổng du học Đức từ trường Đại học tại Đức hoặc đơn vị cấp học bổng. 
 • Bản chính của chứng chỉ APS. 

* Lưu ý: Số tài khoản này phải được phong tỏa, tiền trong tài khoản vẫn là của bạn nhưng chỉ được rút tối đa 670 Euro/ tháng để phục vụ sinh hoạt.

Một số giấy tờ khác

Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, bạn còn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau tùy theo diện xin visa du học Đức

 • Giấy khám sức khỏe trong thời gian 1 tháng. 
 • Giấy báo nhập học của trường ở Đức đã nhận bạn/ chứng nhận đăng ký suất học tại trường cao đẳng/đại học tại Đức/ Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học cao đẳng/đại học. 
 • Chứng nhận đã đăng ký một khóa học tại các trường ở Đức. 

Trong từng trường hợp cụ thể, bạn sẽ phải nộp thêm các loại giấy tờ khác. Giấy tờ này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của Đại sứ Quán thông báo bằng văn bản để bạn có thể chuẩn bị. 

Thực hiện nộp hồ sơ xin visa đi du học Đức

Nộp hồ sơ xin visa đi du học Đức ​​​​​​​Nộp hồ sơ xin visa đi du học Đức 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học. Trong hồ sơ phải có 3 bộ gồm 1 bộ gốc và 2 bộ photo, mỗi bộ để một túi hồ sơ riêng biệt và sắp xếp theo thứ tự để thuận tiện cho việc kiểm tra, giúp tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ phải nộp 60 Euro cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ và nhận biên lai để làm căn cứ nhận kết quả. 

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi nộp hồ sơ: 

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ: Với một bộ hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt sẽ trong khoảng 4 tuần. Bạn cần lưu ý điều này để đảm bảo thời gian đúng kế hoạch đã đặt ra. 
 • Khi visa được cấp, nhân viên sẽ thông báo để bạn đến nhận. Khi đi nhận visa du học Đức bạn cần cầm theo biên lai thu tiền. 
 • Lệ phí sẽ nộp trực tiếp cho nhân viên nhận hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối thì lệ phí sẽ không được hoàn trả lại. 

>> Xem thêm: 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xin visa du học Đức để chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn sẽ hoàn tất được hồ sơ nhanh chóng và thực hiện ước mơ du học tại Đức của mình. Nếu còn có vấn đề cần được tư vấn, hãy liên hệ hotline 0966269918 - 0984535633. Hoặc gửi thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ cho bạn.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Điều Kiện Du Học Đức Được Cập Nhất Mới Nhất Hiện Nay

Điều kiện du học Đức mới nhật hiện nay gồm những gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Nên Đi Du Học Đức Hay Pháp? Sự Lựa Chọn Nào Tốt Nhất?

Nên du học Đức hay Pháp là một trong những băn khoăn của nhiều sinh viên hiện nay. Với tình hình về xã hội như bây giờ thì nhiều cựu du học sinh khuyên bạn nên chọn Đức?

Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức, Cơ Hội Mở Rộng Tương Lai

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì cơ hội tương lai mở rộng.

Du học Đức: Điều kiện, thủ tục và quy trình cụ thể

Có nên du học Đức hay không? Tìm hiểu những ngành học, trường học tốt nhất tại Đức và các yêu cầu, thủ tục cần thiết.

Du Học Nghề Đức Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí Và Cơ Hội Việc Mở Rộng

Du học nghề Đức miễn phí được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà cơ hôi nghề nghiệp, tương lại tươi sáng.

Du học bổng Đức - những thông tin chi tiết nhất

Du học bổng Đức - thông tin chi tiết về du học Đức và cách săn học bổng du học Đức

[Góc Giải Đáp]: Nên Du Học Đức Hay Canada?

Nên du học Đức hay Canada là chủ đề mà nhiều sinh viên quan tâm khi muốn du học nước ngoài. Cả 2 đất nước này đều có một nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu trên thế giới.

[Tổng hợp] Chi Phí Du Học Đức Và Những Đổi Mới 2023

Chi phí du học Đức là một trong những yếu tố được nhiều sinh viên quan tâm khi có mong ước du học tại nước này. Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây.

Du Học Thạc Sĩ Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Mới Đầy Hấp Dẫn

Du học thạc sĩ Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên đại học quan tâm. Theo dõi bài viết để nắm rõ điều kiện, thủ tục và chuẩn bị tốt cho hành trình du học Đức.

Các Trung Tâm Du Học Đức Uy Tín Được Nhiều Người Lựa Chọn

Để có được tương lai tốt đẹp khi du học tại Đức, hãy gửi gắm niềm tin vào các trung tâm du học Đức uy tín và chất lượng. Du học Đức đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ.

Du Học Luật Ở Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Đa Dạng và Lương Cao

Nhu cầu du học Luật ở Đức ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên không nhiều bạn nắm rõ về các điều kiện, lộ trình, mức chi phí học tập.

Độ Tuổi Du Học Đức Mới Nhất 2023 Là Bao Nhiêu?  

Đổ tuổi du học Đức mới nhất bao nhiêu? Cùng Lacoli tìm hiểu chi tiết hơn về độ tuổi đi du học nghề, đại học hoặc cấp 3 tại Đức ngay nhé.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 1

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học