/ Du học bổng các nước / Du Học Úc

Tư Vấn Về Du Học Úc Đầy Đủ, Chính Xác, Cập Nhật Mới Nhất

Cập nhật: 26/04/2023


Nội dung bài viết Thu gọn Hiển thị
 1. Tiềm năng du học Úc
  1. Tìm hiểu về đất nước Úc (Australia)
  2. Có nên du học Úc hay không?
  3. Điểm sáng du học Úc mà bạn không thể bỏ qua
   1. Số lượng học bổng lớn
   2. Cơ hội việc làm và nghề nghiệp tương lai rộng mở cùng mức lương cao
 2. Các hình thức du học Úc và ưu điểm của mỗi hình thức
  1. Hình thức tự túc
  2. Hình thức vừa học vừa làm
  3. Hình thức nhận học bổng
 3. Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí Du học Úc 2023
  1. Chi phí học tập tại Úc
  2. Chi phí sinh hoạt
 4. Săn học bổng từ các trường để du học Úc năm 2023 
  1. Học bổng bậc Trung học phổ thông, Cao đẳng, Dự bị Đại học
  2. Học bổng bậc Đại học
  3. Học bổng bậc Cao học
 5. Cập nhật mới nhất về điều kiện Du học Úc 2023 và cần ielts bao nhiêu?
  1. Điều kiện về học vấn
  2. Điều kiện về tiếng anh
  3. Điều kiện về độ tuổi du học
 6. Gợi ý chọn thành phố nào để du học đem lại lợi thế
  1. Nhóm thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane
  2. Nhóm thành phố các khu vực Regional
 7. Lựa chọn trường khi Du học Úc
  1. Dựa vào tài chính 
  2. Dựa vào đam mê, tài năng
  3. Dựa vào uy tín của trường
 8. Du học Úc nên học ngành gì có cơ hội tốt?
  1. Nhóm ngành học dễ định cư
  2. Nhóm ngành học có mức lương cao
  3. Nhóm ngành học có cơ hội việc làm rộng mở
 9. Có được đi làm thêm khi Du học Úc hay không?
 10. Lộ trình du học Úc như thế nào phù hợp với bạn?
 11. Thông tin visa du học Úc mới nhất cần chuẩn bị
  1. Hồ sơ xin visa
  2. Lệ phí xin visa
 12. Cách xin visa Du học Úc đơn giản, thuận tiện nhất
 13. Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký du học Úc
  1. Không có người thân ở Úc thì gặp bất lợi gì?
  2. Xin visa du học Úc mất thời gian bao lâu?
  3. Rớt visa du học Úc có được xin lại không?
  4. Rớt visa nước khác thì có được xin visa du học Úc không?
 14. Yêu cầu tư vấn

Du học Úc là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây. Điểm đến này chắc chắn sẽ làm các bạn và phụ huynh hài lòng với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Bài viết sau Lacoli sẽ giải đáp cho quý vị về chi phí, điều kiện, cách săn học bổng, xin visa, lựa chọn ngành học, thành phố… Hãy cùng theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất, chuẩn bị cho hành trang du học sắp tới của mình nhé!

Tiềm năng du học Úc

Tìm hiểu về đất nước Úc (Australia)

Úc (hay Australia) là quốc gia thuộc châu Úc - châu lục nhỏ nhất trên thế giới. Tuy nhiên quốc gia này lại chiếm diện tích không hề nhỏ, đứng thứ 6 thế giới. “Xứ sở kangaroo” là quốc gia được hợp thành từ nhiều bộ phận khác nhau gồm cả đất liền và đảo. Nơi đây có cảnh quan phong phú, giàu tài nguyên thiên nhiên, thu hút hàng trăm triệu lượt khách du lịch tới thăm hàng năm. 

Úc là điểm đến lý tưởng dành cho các du học sinhÚc là điểm đến lý tưởng dành cho các du học sinh

>> Xem thêm: Du học bổng các nước

Nền kinh tế Úc thuộc hàng top đầu thế giới. Chất lượng cuộc sống tại đây luôn ở mức cao. Họ đầu tư nhiều cho con người và chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Úc còn là đất nước có nền văn hóa hấp dẫn nhất hành tinh với sự du nhập của người dân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đông dân nhập cư cũng là cơ hội để tìm hiểu thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Người dân Úc hòa đồng, phóng khoáng, thân thiện.

Ngoài ra, Úc sở hữu khí hậu dễ chịu, có sự tương thích với khí hậu của nước ta. Đa số các vùng có đầy đủ 4 mùa xuân - hạ - thu - đông. Nhiệt độ trung bình tại các thành phố của nước này vào khoảng 16 - 25 độ C vào mùa hè và 8 - 14 độ C vào mùa đông. Điều này giúp các du học sinh dễ dàng thích nghi. 

Có nên du học Úc hay không?

Du học hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Và việc lựa chọn quốc gia nào là điểm đến trong hàng trăm đất nước quả là bài toán khó. Để giải đáp cho câu hỏi “Có nên du học Úc hay không?”, Lacoli xin đưa ra các lí do như sau:

 • Chất lượng giáo dục được kiểm định nghiêm ngặt: Úc sở hữu nhiều trường đại học nằm trong top 50 danh giá toàn cầu. Chính phủ Úc luôn chú trọng chất lượng giáo dục và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học. Ngoài ra, Úc còn ban hành các đạo luật dành cho ngành giáo dục. 
 • Bằng cấp có giá trị cao, được công nhận trên toàn thế giới: Chất lượng giáo dục tại Úc luôn được đánh giá cao vì thế bằng cấp có giá trị. Úc còn được đánh giá là cái nôi của khoa học và công nghệ. Vì thế tấm bằng từ các trường của Úc sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm dễ dàng hơn.
 • Xin thị thực du học Úc đơn giản, dễ dàng: Đây là đất nước có đến 30% dân nhập cư. Vì vậy xin visa du học Úc được cho là đơn giản hơn so với các quốc gia khác. Đây là lợi thế tuyệt vời giúp các tân du học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí hoàn thiện thủ tục.
 • Chi phí du học hợp lý: Tại Úc, có nhiều trường học với các mức học phí khác nhau, phù hợp với từng hoàn cảnh của các gia đình Việt Nam. Đặc biệt, nếu săn học bổng, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí du học nhiều lần so với trước.

Điểm sáng du học Úc mà bạn không thể bỏ qua

Số lượng học bổng lớn

Úc là quốc gia “hào phóng” với du học sinh về số lượng học bổng. Bởi hàng năm, quốc gia này đầu tư đến 300 triệu AUD cho sinh viên ngoại quốc thuộc các cấp học. Các suất học bổng tại đất nước này cũng có giá trị không hề nhỏ. Vì vậy, nếu bạn đậu học bổng du học Úc thì quả là một chuyến du học “hời”.

Chính phủ đầu tư học bổng “khủng” dành sinh viên ngoại quốc du học ÚcChính phủ đầu tư học bổng “khủng” dành sinh viên ngoại quốc du học Úc

Cơ hội việc làm và nghề nghiệp tương lai rộng mở cùng mức lương cao

Với chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới, bạn có thể thỏa sức đăng ký làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn. Hoàn thành khóa học tại Úc, bạn được xem như một công dân toàn cầu. Đây là cơ hội mà không phải bất cứ du học sinh nào cũng có được. Với các bằng cấp từ trường đại học danh giá, bạn còn có thể đạt được thỏa thuận mức lương đáng ngưỡng mộ.

Các hình thức du học Úc và ưu điểm của mỗi hình thức

Úc được xem là một trong ba quốc gia du học hấp dẫn nhất hành tinh. Có thể nói rằng, Úc là điểm sáng du học, là điểm đến lý tưởng để các bạn trẻ học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Nơi đây sẽ giúp các bạn trẻ tiếp cận nền văn hóa văn minh, hiện đại và kho tàng kiến thức tầm cỡ trên thế giới. Tới Úc du học, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức: du học tự túc, vừa học vừa làm hoặc săn học bổng. 

Hình thức tự túc

Đây là hình thức du học mà bạn phải chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình theo học. Đồng nghĩa với việc, bạn không nhận được hỗ trợ từ chính phủ hay bất cứ một tổ chức nào về mặt tài chính. Hình thức này gây tốn kém về mặt chi phí nhưng không yêu cầu cao về mặt học vấn và hồ sơ.

Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa bất cứ trường học nào theo mong muốn. Qúa trình theo học của bạn cũng không bị kiểm soát bởi bất cứ tổ chức nào. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được ít hơn sự hậu thuẫn từ nhà trường.

Hình thức vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm là hình thức du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Ngoài giờ học trên trường, du học sinh Úc có thể tìm kiếm công việc làm thêm để tăng thu nhập. Chính phủ Úc quy định mỗi du học sinh có 20 giờ làm thêm mỗi tuần trong kỳ học. Vào các kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm thêm 40 giờ/ tuần.

Hình thức nhận học bổng

Du học Úc bằng hình thức nhận học bổngDu học Úc bằng hình thức nhận học bổng

Nhận học bổng là hình thức du học tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Song để nhận được học bổng, bạn cần có bộ hồ sơ đẹp về thành tích học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, đây là hình thức du học được khuyến khích lựa chọn nhiều nhất. Bạn hoàn toàn có thể săn học bổng theo nhiều cách với các mức hỗ trợ khác nhau.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí Du học Úc 2023

Quá trình du học Úc cần một khoản chi phí để trang trải cuộc sống bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt thường ngày. 

Chi phí học tập tại Úc

Loại chi phí này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như ngành nghề, cấp học, trường học. Vì thế, chúng tôi ước tính mức học phí theo các chương trình học như sau:

 • Trung học phổ thông (3 năm): 7.500 - 30.000 AUD/năm
 • Cao đẳng (1 - 2 năm): 5.000 - 22.000 AUD/năm
 • Cử nhân Đại học (3 - 4 năm): 18.000 - 45.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ (1 - 2 năm): 22.000 - 52.000 AUD/năm
 • Tiến sĩ (3 - 4 năm): 15.000 - 45.000 AUD/năm

Nếu bạn nhận được học bổng từ trường học, mức học phí của bạn sẽ được miễn, giảm theo cơ chế. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm một khoản phí du học không hề nhỏ.

>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động châu Úc

Chi phí sinh hoạt

Theo khảo sát từ các du học sinh, chi phí sinh hoạt mỗi năm dao động từ 12.000 - 16.000 AUD. Chi phí này sẽ thay đổi dựa vào khu vực sống, loại hình nhà ở, mức độ đầu tư cho ăn uống, mua sắm và giải trí.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi, hầu hết sẽ chọn kiểu nhà ở Homestay để sinh sống trong nhà của người bản địa. Trung bình mỗi tuần sẽ phải chi trả khoảng 200 -350 AUD. Loại hình này đem lại sự an toàn và giúp phụ huynh yên tâm hơn về chế độ sinh hoạt. Ngoài ra du học sinh cũng có thể thuê ký túc xá hoặc thuê trọ ở cùng bạn với mức giá trung bình 150 AUD/ tuần. 

Đối với các khoản mục khác, chúng tôi liệt kê và ước tính như sau:

 • Ăn uống và mua sắm: 120-300 AUD/tuần
 • Phí điện thoại và internet: 15-35 AUD/tuần
 • Di chuyển: 30-50 AUD/tuần
 • Giải trí: 70-120 AUD/tuần 
 • Phụ phí khác: 10-20 AUD/tuần

Từ các chi phí mà chúng tôi nêu trên, du học sinh và phụ huynh có thể ước tính số tiền cần chi trả khi du học Úc. Tuy nhiên số tiền trên chỉ là mức chi phí trung bình theo khảo sát các du học sinh. Trên thực tế, bạn sẽ có thể điều chỉnh mức độ chi tiêu của mình sao cho phù hợp với nguồn tài chính của bản thân.

Săn học bổng từ các trường để du học Úc năm 2023 

Hàng năm, chính phủ Úc luôn dành hàng nghìn suất học bổng cho học sinh và sinh viên ngoại quốc. Các suất học bổng có giá trị từ 20 - 100% dành cho tất cả các cấp học. Đây là cơ hội tuyệt vời mà các bạn có mong muốn du học Úc không thể bỏ qua.

Các cơ hội nhận học bổng khi du học Úc 2023Các cơ hội nhận học bổng khi du học Úc 2023

Học bổng bậc Trung học phổ thông, Cao đẳng, Dự bị Đại học

Dưới đây là bảng tổng hợp các suất học bổng tại các trường trong năm 2023 mà bạn có thể tham khảo: 

Tên trường

Giá trị học bổng

Australian Catholic University

$2,500

Canning College

$10,000

Curtin College

12% giá trị học phí cho hai năm học đầu

Edith Cowan College

$4,000 - $10,000

Edith Cowan University

20%  giá trị học phí

Eynesbury College

20% giá trị học phí

La Trobe College

20 - 50% giá trị học phí

La Trobe University Sydney Campus

20 - 30% giá trị học phí

Swinburne University of Technology

$2,500 - $5,000

UOW College

25 - 50% giá trị học phí

WSU - International College (WSUIC)

$3,000 - $6,000

Học bổng bậc Đại học

Hệ Cử nhân sở hữu kho học bổng dồi dào nhất. Vì thế nếu có ý định du học Úc bậc đại học, hãy cân nhắc thật kỹ giữa các trường đại học.

Tên trường

Giá trị học bổng

Australian Catholic University

50% giá trị học phí

Blue Mountains

30% giá trị học phí

Charles Darwin University

15% giá trị học phí cho năm đầu và 10% giá trị học phí cho các năm còn lại

CQUniversity

25% giá trị học phí

Curtin University

$5,000/ kỳ hoặc 25% giá trị cho năm học đầu tiên

Federation University

$11,000 - $32,500

Flinders University

50% giá trị học phí

La Trobe University

20 - 100% giá trị học phí

Macquarie University

$10,000/ năm

Monash University

25 - 50% giá trị học phí

Southern Cross University

$8,000 AUD/ năm

Swinburne University of Technology

10 - 75% giá trị học phí

The Australian National University

25 - 50% giá trị học phí

The University of Melbourne

50% giá trị học phí

The University of New South Wales

$20,000/ năm

The University of Queensland

25% giá trị học phí

The University of Sydney

20 - 50% giá trị học phí

University of Canberra

20 - 30% giá trị học phí

University of New England

8,500 - 11,000 AUD

University of Western Australia

$12,000/ năm

University of Wollongong

10 - 30% giá trị học phí

Học bổng bậc Cao học

Nếu bạn mong muốn tới đất nước Úc để theo đuổi đỉnh cao học vấn ở bậc Cao học. Bạn cũng có thể nhận học bổng từ các trường như sau.

Tên trường

Giá trị học bổng

Australian Catholic University

50% giá trị học phí

La Trobe University 

Giảm 30% giá trị học phí

Macquarie University

$10,000/ năm

Monash University

100% giá trị học phí

Southern Cross University 

$8,000/ năm

The University of Melbourne

25 - 100% giá trị học phí

The University of New South Wales

$20,000/ năm

RMIT

10% giá trị học phí

The University of Queensland

25 - 50% giá trị học phí

The University of Sydney

20 - 50% giá trị học phí

University of Canberra

15 - 30% giá trị học phí

University of Western Australia

$12,000/ năm

Cập nhật mới nhất về điều kiện Du học Úc 2023 và cần ielts bao nhiêu?

Ngoài việc chuẩn bị kinh phí và hồ sơ để nhập học tại Úc, các du học sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện nhất định để du học. Nhiều người thắc mắc rằng “du học Úc có yêu cầu có chứng chỉ Ielts.

Điều kiện về học vấn

Để có thể nhập học tại các trường, du học sinh cần hoàn thành chương trình học của cấp học trước. Đối với bậc Trung học phổ thông, bạn cần cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng anh theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký. Còn với chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học, du học sinh cần cung cấp bằng tốt nghiệp của cấp học trước kèm chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường đăng ký.

Điều kiện về tiếng anh

Theo khung xét duyệt tại Úc, du học sinh cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 - 7.0 và TOEFL tối thiểu 527. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo học và lấy các chứng chỉ như Pearson Test of English Academic (PTE) hay Cambridge English Advanced (CAE). Mỗi trường sẽ có yêu cầu về tiếng anh khác nhau. Vì vậy, hãy cập nhật thông tin tuyển sinh mà bạn theo học một cách kịp thời, chính xác.

Điều kiện về độ tuổi du học

Độ tuổi tối thiểu đủ điều kiện được cấp visa du học Úc là 6 tuổi. Tuy nhiên, với người dưới 18 tuổi sẽ chỉ được cấp visa nếu đạt các tiêu chí thuộc các trường hợp sau:

 • Đi cùng người giám hộ hợp pháp là bố, mẹ,...
 • Sinh sống cùng anh em ruột hoặc họ hàng xa, bạn bè của bố mẹ
 • Có giấy chứng nhận cư trú, cam kết hỗ trợ các vấn đề phúc lợi tổng quát từ trường học

Gợi ý chọn thành phố nào để du học đem lại lợi thế

Lựa chọn thành phố học tập cũng là vấn đề được nhiều phụ huynh và du học sinh quan tâm. Thành phố mà bạn theo học còn là môi trường sống, là điều kiện để bạn tiếp cận và học hỏi văn hóa, kỹ năng xã hội. Các trường học tại Úc được thành lập tại nhiều khu vực khác nhau. Chúng tôi chia thành 3 nhóm thành phố như dưới đây để bạn dễ dàng lựa chọn.

Nhóm thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane

Đây là nhóm thành phố sầm uất, là trung tâm kinh tế lớn tại Úc. Du học tại các thành phố này, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa - thể thao sôi động. Song song với đó, chất lượng giáo dục tại nơi đây cũng được đánh giá cao. Các thành phố này còn có tốc độ phát triển nhanh với sức hút lớn. Ngoài ra, nhóm này thuộc top các thành phố sinh viên tốt trên Thế giới.

Tại các thành phố lớn, cơ hội làm thêm khi du học Úc tương đối lớn. Nơi đây sở hữu nhiều nhà hàng, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… Vì thế bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại các thành phố này cũng không hề thấp. 

Melbourne là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du học ÚcMelbourne là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du học Úc

Nhóm thành phố các khu vực Regional

Nhóm này bao gồm các thành phố như Adelaide, Perth, Canberra, Gold Coast, New Castle... Các trường đại học thuộc khu vực này nhận được sự hỗ trợ tốt từ chính phủ. Úc khuyến khích sinh viên quốc tế nhập cư và làm việc tại các thành phố này. Đồng thời, du học Úc tại khu vực Regional có chi phí sinh hoạt rẻ, chi phí học tập hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Các thành phố này có số lượng trường học nhiều và chất lượng đào tạo được đánh giá cao không kém. Theo học tại các thành phố này, số lượng người châu Á còn ít nên bạn sẽ được tiếp xúc hầu hết với người bản địa. Đây là cơ hội để bạn nâng cao kỹ năng và học hỏi văn hóa khi du học Úc. Đặc biệt, khi theo học tại khu vực này, bạn được cộng thêm 5 điểm của Bộ Di trú để xin visa ở lại theo diện tay nghề cao.

Lựa chọn trường khi Du học Úc

Trường học quyết định rất nhiều đến khả năng và kỹ năng được rèn luyện của du học sinh. Trước khi du học Úc, bạn có hàng trăm lựa chọn trường nên theo học. Tuy nhiên, bạn chỉ được chọn 1 trường phù hợp nhất. Hãy chọn trường thuộc khu vực mà bạn mong muốn sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đề cập đến các tiêu chí lựa chọn như tài chính, đam mê của bản thân, uy tín của trường.

Dựa vào tài chính 

Nếu bạn học tốt và tài chính gia đình khá giả, bạn có thể thỏa sức lựa chọn trường học. Riêng với học sinh Trung học phổ thông, vì còn phụ thuộc vào người giám hộ hay sự bảo hộ của nhà trường nên việc chọn trường còn tùy vào khu vực sống. Còn  với bậc Đại học, Cao học, một vài gợi ý cho bạn như: 

 • Các trường học thuộc nhóm G8: The University of Melbourne, The University of New South Wales, The University of Queensland, The University of Sydney, Trường đại học Western, Monash University…
 • Các trường công lập như: Flinders University, La Trobe University, University of Newcastle…

Dựa vào đam mê, tài năng

Nhiều du học sinh vốn sở hữu năng khiếu tốt, muốn du học Úc để nâng cao kỹ năng và theo đuổi đam mê. Tại Úc, có không ít trường học đào tạo nhóm ngành năng khiếu. Các chương trình phát triển tài năng thường được lựa chọn là mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang...

Bạn có thể theo học tại các trường như Học viện SAE, học viện AIM… Đây là nguồn đào tạo nên nhiều người nổi tiếng, có mức thu nhập đáng nể. Mức học phí tại các trường này khá cao, dao động trong khoảng 35.000 - 50.000 AUD/ năm.

Dựa vào uy tín của trường

Hầu hết các trường có danh tiếng đều đi kèm với đó là học phí cao. Vì vậy để tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn có thể học tại các trường công lập. Dành cho các sinh viên du học Úc có khả năng học tập tốt nhưng tài chính gia đình hạn chế. Dưới đây là danh sách các trường phù hợp:

 • Flinders University
 • University of Newcastle
 • University of Wollongong
 • Curtin College
 • Canning College
 • RMIT University…

Du học Úc nên học ngành gì có cơ hội tốt?

Bên cạnh việc chọn thành phố và chọn trường thì ngành học cũng là vấn đề mà du học sinh và phụ huynh cần lưu tâm. Bởi lẽ lựa chọn đúng ngành nghề sẽ giúp bạn có tương lai tốt hơn. Học đúng ngành nghề không chỉ giúp bạn phát triển đúng sở trường mà còn khiến bạn say mê hơn với công việc sau này.

Lựa chọn ngành nghề gì khi du học Úc?Lựa chọn ngành nghề gì khi du học Úc?

Nhóm ngành học dễ định cư

Nhiều du học sinh với mong muốn định cư sau khi du học Úc. Vì thế việc lựa chọn một ngành học có cơ hội định cư dễ dàng là bước đệm hoàn hảo để đạt mục tiêu. Theo chính sách của Úc, khi học tập tại khu vực Regional sẽ được ở lại Úc từ 2 năm trở lên. Và bạn có thể ở lại 3 - 6 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chính vì vậy, hầu hết các ngành học như kinh tế, giáo dục (đặc biệt là giáo dục mầm non), cơ khí - kỹ sư, du lịch - khách sạn, điều dưỡng, marketing… đều dễ dàng định cư sau thời gian học tập. Tùy vào mỗi ngành và vị trí công việc mà mức lương có thể thay đổi khác nhau, thậm chí là lên tới 150.000 AUD/ năm.

Nhóm ngành học có mức lương cao

Hiện nay, nhóm ngành thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học) vẫn đang sở hữu mức lương trung bình cao nhất. Mức thu nhập của nhóm ngành này được xem là không giới hạn vì hưởng theo năng lực và thành quả công việc.

Nhóm ngành này cũng được chính phủ đầu tư lớn nhất để nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là chính sách nhằm thu hút nhân lực theo học nhóm ngành này, giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nhân sự. Làm việc tốt các ngành này không chỉ giúp du học sinh có thu nhập khủng mà còn tăng khả năng định cư tại Úc. 

Nhóm ngành học có cơ hội việc làm rộng mở

Úc là đất nước nổi tiếng trong đào tạo lĩnh vực khoa học và công nghệ. Vì vậy khi sở hữu tấm bằng của các chuyên ngành thuộc lĩnh vực này sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc rộng mở. Không chỉ ở Úc mà bất kỳ quốc gia nào cũng có cơ hội tốt cho bạn. 

Tấm bằng đào tạo tại Úc có giá trị lớn, kết hợp cùng nhóm ngành đang trong xu thế phát triển chắc chắn sẽ đem lại công việc như ý. Sau khi học các ngành này, bạn có thể đảm nhận các vị trí như kỹ sư công nghệ thông tin, nhân viên phát triển phần mềm, nghiên cứu sinh tại các tập đoàn, nhân viên IT, nhà phân tích dữ liệu…

Có được đi làm thêm khi Du học Úc hay không?

Có được đi làm thêm khi du học Úc không?Có được đi làm thêm khi du học Úc không?

Trong quá trình du học Úc, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các công việc làm thêm để kiếm thu nhập. Tương tự như du học sinh hệ vừa học vừa làm, tối đa bạn có thể làm 20 tiếng/ tuần trong kỳ học. Số giờ làm thêm có thể tăng gấp đôi trong kỳ nghỉ.

Đa số các du học sinh hiện nay chọn các công việc như bán hàng, bồi bàn, nhân viên pha chế, dọn phòng khách sạn, nhân viên pha chế… Các công việc này có mức lương dao động từ 15 - 22 AUD/ giờ. Đây là mức lương khá hấp dẫn dành cho du học sinh. Nếu chăm chỉ đi làm thêm, bạn cũng có một khoản tiền không nhỏ để chi trả sinh hoạt phí.

Lộ trình du học Úc như thế nào phù hợp với bạn?

Tùy thuộc vào thời điểm bạn muốn du học Úc, đối với mỗi cá nhân sẽ có một lộ trình riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra lộ trình rộng nhất cho quý vị tham khảo:

Đầu tiên với xuất phát điểm vừa tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Việt Nam, bạn sẽ qua Úc du học với tư cách học sinh Trung học phổ thông. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được xét tuyển vào trường Cao đẳng, Đại học theo mong muốn. 

Điều đặc biệt, ngay từ khi học xong lớp 11, bạn cũng đã có thể học dự bị sau đó học nghề hoặc đăng ký vào các trường Cao đẳng, Đại học. Các kỳ học ở Úc được tổ chức linh hoạt giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Đối với các học sinh có lực học trung bình và muốn tiết kiệm chi phí, sự lựa chọn an toàn chính là học Cao đẳng hay học nghề. Chương trình đào tạo ngắn trong 1 - 2 năm với yêu cầu không quá cao sẽ thích hợp hơn so với học Đại học.

Với du học sinh đã hoàn thành chương trình Trung học phổ thông, dự bị, Cao đẳng, các bạn có thể đăng ký học Đại học trong vòng 3 - 4 năm để lấy tấm bằng Cử nhân. Tiếp sau đó, bạn vẫn có thể tiếp tục theo đuổi con đường học vấn bằng cách học Cao học lên Bậc Thạc sĩ (1 - 2 năm) và cuối cùng là Tiến sĩ (3 - 4 năm).

Kết thúc việc học tập, cơ hội làm việc của bạn vô cùng rộng mở với mức lương và đãi ngộ tốt. Bạn hoàn toàn có thể định cư theo hỗ trợ của công ty.

Lộ trình du học Úc dành cho bạn tham khảoLộ trình du học Úc dành cho bạn tham khảo

Thông tin visa du học Úc mới nhất cần chuẩn bị

Xin visa là điều không thể thiếu khi du học Úc. Đây là thủ tục quan trọng và yêu cầu tính cẩn thận cùng sự chuẩn bị chu đáo để tránh mất thời gian.

Hồ sơ xin visa

Hãy chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu (hạn còn mới, phải ít nhất 6 tháng)
 • Ảnh 4x6 phông nền trắng
 • Giấy khai sinh 01 bản sao có công chứng
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm (đối với du học sinh bậc Trung học phổ thông)
 • Bằng Tốt nghiệp cấp 3 hoặc Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học
 • Chứng chỉ ngoại ngữ và các chứng chỉ khen thưởng nếu có
 • Đối với hồ sơ xin Visa theo diện chứng minh tài chính cần chuẩn bị thêm các giấy tờ bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy phép kinh doanh,...

Lệ phí xin visa

Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa, du học sinh cần nộp các khoản chi phí như sau:

 • Phí Visa nộp vào lãnh sứ quán: khoảng 8.500.000 - 9.000.000 VNĐ
 • Phí khám sức khỏe: khoảng 2.500.000 VNĐ
 • Chi phí dịch thuật: khoảng 200.000 - 3.000.000 VNĐ

Cách xin visa Du học Úc đơn giản, thuận tiện nhất

Xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chínhXin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính

Đa số các du học sinh trước khi qua Úc đều cần làm thủ tục chứng minh tài chính. Song hiện nay bạn vẫn có thể xin visa đi du học Úc mà không cần chứng minh tài chính. Hình thức này được xét duyệt nhanh và giảm thiểu các thủ tục so với thông thường. Tuy nhiên, để xin visa bằng cách này, du học sinh cần đáp ứng các tiêu chí:

 • Được theo học tại 1 trường nằm trong danh sách ưu tiên không cần chứng minh tài chính của chính phủ Úc
 • Có điểm trung bình của các môn học từ 7.0
 • Có chứng chỉ IELTS ít nhất là 5.0 hoặc chứng chỉ có quy đổi điểm tương đương
 • Nộp hồ sơ online để hoàn thiện thông tin và xác minh tình trạng sức khỏe trước khi bắt đầu kỳ học

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký du học Úc

Ngoài các nội dung đã đề cập ở trên, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ phụ huynh và du học sinh. Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc về du học Úc.

Không có người thân ở Úc thì gặp bất lợi gì?

Nếu có người thân ở Úc, bạn sẽ có nhiều lợi thế và nhận được sự hậu thuẫn lớn. Nhưng để du học Úc không nhất thiết phải có người thân đang sinh sống tại đất nước này. Minh chứng là nhiều du học sinh chọn hình thức vừa học vừa làm, nhiều người ở ký túc xá có sự quản lý của trường… Họ hoàn toàn không có sự hỗ trợ từ người thân vẫn có thể hoàn thành tốt chương trình học.

Xin visa du học Úc mất thời gian bao lâu?

Nếu hồ sơ bạn nằm trong Blacklist của đại sứ quán thì thời gian xin visa là không thể xác định. Còn đối với các trường hợp bình thường, thời gian được xét duyệt cấp visa vào khoảng 2 - 3 tháng. Trong thời gian đó, lãnh sứ quán có thể gọi phỏng vấn. Vì vậy hãy bình tĩnh để trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin một cách chính xác nhất.

Rớt visa du học Úc có được xin lại không?

Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục xin visa du học Úc. Tuy nhiên, bạn phải sửa chữa và khắc phục những lỗi sai về hồ sơ, giấy tờ khi bị từ chối cấp visa lần đầu. Đồng thời, bạn cần giải trình lý do vì sao bị từ chối. Nếu bạn nộp hồ sơ tương tự như lần đầu thì khả năng bị từ chối lần tiếp theo là rất cao.

Rớt visa nước khác thì có được xin visa du học Úc không?

Việc bị từ chối cấp visa của các nước khác không làm ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Úc. Mỗi lãnh sứ quán sẽ có tiêu chí và cách lựa chọn riêng. Vì vậy rớt visa của các nước khác, không có nghĩa là bạn sẽ rớt visa tới Úc. Thay vào đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ chỉn chu và cẩn thận hơn để không xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Trên đây là những chia sẻ về các thông tin du học Úc mới nhất. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích với các bạn và quý phụ huynh. Chúc bạn sẽ có hành trình thuận lợi để viết tiếp ước mơ tại xứ sở Kangaroo

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Du học bổng báo Yomiuri Nhật Bản

Du học bổng báo Yomiuru Nhật Bản hỗ trợ học bổng lên đến 100%

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Hỗ trợ

Nguyễn Thiết

Phó Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0966269918


Quốc Thái

Tư vấn tuyển sinh

0866057325


Thanh Hà

Tư vấn tuyển sinh

0865674427


Thu Huyền

Tư vấn tuyển sinh

0346148336


Minh Tú

Tư vấn tuyển sinh

0869017769


Lan Hoàng

Tư vấn tuyển sinh

0706963198


Tuyết Mai

Tư vấn tuyển sinh

0867381822


Phạm Hải

Trưởng Ban tuyển sinh

0984535633

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 1

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0966.269.918 / 0904.589.818 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học