/ Du học bổng các nước / DU HỌC BỔNG ĐỨC

Tổng Hợp Thông Tin Về Học Bổng Chính Phủ Đức

Cập nhật: 28/12/2022


 

Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học ở môi trường châu Âu? Bạn đang không biết lựa chọn nào phù hợp với bản thân mình? Hay bạn chưa biết mình sẽ chọn nước nào là nơi để bạn đặt chân đến? Vậy tại sao bạn không tìm hiểu về cơ hội đi du học Đức bằng chính học bổng chính phủ Đức tài trợ ngay bên dưới.

Học Bổng Chính Phủ Đức là gì?

Học bổng chính phủ Đức - DAAD - hay còn gọi là The German Academic Exchange Service cung cấp nhiều loại học bổng từ chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Hiện tại học bổng này có nhiều khóa học cho tất cả các khối ngành trên nhiều lĩnh vực. Quy trình xét tuyển học bổng của chính phủ Đức cũng không hẳn là khó khăn đối với mọi người, nhưng nó có những điều khoản nhất định để chọn ra được những ứng viên ưu tú nhất. DAAD có nhiều khóa học khác nhau dành cho các nước đang phát triển, nhằm tìm ra những ứng viên có nhiều kinh nghiệm đang làm việc trong các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam. Đây là cơ hội mà chính phủ Đức muốn đem lại cho các nước kém hoặc đang phát triển, có thể đào tạo nhân tài.

Lợi ích của học bổng chính phủ Đức dành cho sinh viên

Lợi ích của học bổng chính phủ Đức

Lợi ích của học bổng DAAD

Được hỗ trợ tài chính: học bổng rất cần thiết nó giúp học sinh bớt lo một phần học phí và chi phí sinh hoạt. Học bổng thường bao gồm sinh hoạt phí hàng tháng, cũng như là trợ cấp bảo hiểm y tế, chi phí mua đồ dùng học tập.

Bên cạnh đó, còn có một số quỹ hỗ trợ các bạn học thêm về tiếng nước ngoài, kỹ năng giao tiếp,.. để giúp các bạn trau dồi khả năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng mềm…Bạn sẽ được tham gia buổi gặp mặt với những người đã từng được nhận học bổng để trao đổi, cũng như chia sẻ tận tình của họ.

Một lợi ích khác của học bổng du học Đức mang lại là học bổng chính là dấu xác nhận trong CV của bạn rằng bạn là một người vừa năng động vừa có kiến thức sau rộng.

>>> Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Du Học Đức 2023 Bạn Cần Biết

Điều kiện để có học bổng du học Đức

Điều kiện để có học bổng du học Đức

Điều kiện để có học bổng du học Đức

 • Không quá 30 tuổi lúc nộp đơn
 • Đã tốt nghiệp THPT, tổng điểm 6 môn từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 5 điểm
 •  Có bằng cử nhân, kỹ sư trong lĩnh vực liên quan đến khóa học.
 • Có giấy xác nhận của cơ quan đang công tác về việc ủng hộ, đồng ý cho đi học và nhận lại làm việc khi hoàn thành khóa học.

Kiến thức ngoại ngữ

Nếu học chương trình tiếng Đức, trình độ yêu cầu: DSH-2 hay TestDaF 4 trước khi nhập học. Nếu ứng viên chưa đủ trình độ tiếng Đức, ứng viên cũng được đào tạo miễn phí 6 tháng tiếng Đức cấp tốc.

Các khóa học bằng tiếng Anh yêu cầu trình độ tối thiểu TOEFL (500 điểm)/IELTS (6.0) hoặc tương đương khi nộp đơn. Các ứng viên này sẽ được đào tạo 2 tháng để học tiếng Đức cấp tốc.

Mức Học bổng

Mức học bổng trong chương trình này của DAAD: các khóa học cho hệ thạc sĩ là 650 EUR hàng tháng, các khóa đào tạo tiến sĩ là 9000 EUR hàng tháng, chưa kể các phụ cấp hay trợ cấp khác.

Học bổng chính phủ Đức 

Học bổng của chính phủ Đức 

Kinh nghiệm nộp hồ sơ

Cách tốt nhất là nộp hồ sơ trực tiếp qua địa chỉ của trường và để tăng tỉ lệ đậu bạn có thể nộp một lúc 2 trường. Các trường đại học sẽ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn các ứng viên để lấy học bổng DAAD. Qua từng năm thì mỗi trường sẽ có những tiêu chí xét duyệt khác nhau.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ như sau:

 •  Application form cho chương trình học & 1 application form cho DAAD scholarship
 •  1 lá thư trình bày( viết bằng tiếng Anh)
 • 1 Curriculum vitae ( CV )
 • 2 thư giới thiệu của cơ quan, trường học
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc đại học, bằng tiếng Anh 
 • 1 hợp đồng lao động có công chứng
 • Thời gian nộp hồ sơ hợp lý là vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9, bạn nên xem lịch học của trường để nộp càng sớm càng tốt.
 • Bạn sẽ nhận được hẹn lịch phỏng vấn và chương trình qua mail cho bạn. Tuy nhiên hơn tháng 1 bạn mới nhận được thông tin chính xác.
 •  Kinh nghiệm làm việc: việc này rất quan trọng, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nên thái độ của bạn cũng phải chuyên nghiệp. Nếu có thể bạn có thể học vài khóa học để trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc.
 • Latter gửi đi: một lá thư tốt là cơ hội để được xét nhận học bổng. Thể hiện bạn thân cũng là một cách lấy học bổng DAAD đó. Ngoài ra để cạnh tranh tốt hơn những hồ sơ khác bạn có thể xin một bảng điểm học từ giáo viên hướng dẫn và nhận xét của họ về kết quả học tập của bạn.

​​​​​​​

Các học bổng du học chính phủ ở Đức khác

Học bổng Deutschlandstipendium

Chương trình học bổng Deutschlandstipendium được phối hợp bởi chính phủ và các công ty tư nhân dành cho tất cả sinh viên du học ở các trường đại học ở trên lãnh thổ Đức. Điều kiện nhận được học bổng này có thành tích học tập tốt trước thời điểm xét duyệt, ban xét duyệt không tính xuất thân của sinh viên, hay điều kiện kinh tế gia đình.

Đại diện trường đại học sẽ trao học bổng này cho sinh viên phù hợp nên mỗi trường đại học sẽ có các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Ở một số trường nhất định, ngoài học lực thì các yếu tố như hoàn cảnh gia đình, các hoạt động cộng đồng cũng được thêm vào mục xét duyệt.

Mức thưởng của học bổng 300 euro (8 triệu đồng)/ tháng, sinh viên nhận thưởng sẽ được tham gia các khóa học chuyên biệt và tạo điều để có môi trường thực hành tốt nhất. Mức hỗ trợ thường áp dụng cho ít nhất hai học kỳ nhưng có thể gia hạn nếu sinh viên có thành tốt và đủ điều kiện của trường đề ra.

>>> Tham Khảo Du Học Đức Vừa Học Vừa Làm, Cơ Hội Tích Lũy Kinh Nghiệm

Các học bổng phi chính phủ Đức

Các học bổng phi chính phủ Đức

Các học bổng phi chính phủ Đức

Học bổng của Friedrich Ebert Stiftung

Đây là học bổng dành cho các sinh viên muốn đóng góp cho hoạt động chính trị – xã hội. Mức học bổng của chương trình là 1,000 euro (25 triệu đồng)/ tháng dùng để chi trả phí quản lý, bảo hiểm sức khỏe và chi phí học bổng.

Học bổng Bayer

Chương trình học bổng bao gồm Otto Bayer dành cho khoa học đời sống, Carl Duisberg dành cho y khoa, Jeff Schell dành cho mảng nông nghiệp, Kurt Hansen dành cho sinh – hóa và Hermann Stranger hướng tới đối tượng muốn nâng cao tay nghề thuộc lĩnh vực y tế, kinh doanh và khoa học.

Ngoại trừ Hermann Strenger, các chương trình học bổng còn lại của Bayer đều có mục đích nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến các ứng dụng thực tế. Chi phí được tài trợ cho dự án nghiên cứu giới hạn trong khoảng 20,000 Euro (517 triệu đồng)/ dự án.

>>> Xem Ngay Tổng Hợp Các Loại Học Bổng Du Học Đức Mới Nhất Hiện Nay

Học bổng của Heinrich Böll

Heinrich Böll sẽ có học bổng rất tốt cho các ngành học trong khối STEM (khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học) và các chuyên ngành về khoa học môi trường dành cho tất cả sinh viên trên toàn thế giới.

Chương trình học bổng này thường thì chỉ ưu tiên cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Vì vậy, ứng viên bắt buộc phải có năng lực tiếng Đức ít nhất từ B2 trở lên. Ban xét duyệt chỉ nhận hồ sơ trực tuyến và chỉ nhận hồ sơ trong vòng 2 tháng rưỡi từ lúc mở đơn đăng ký đến khi hết hạn nộp hồ sơ để ứng tuyển.

Học bổng cao cấp của Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS):

Học bổng KAS này sẽ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Mức hỗ trợ của học bổng là 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng dành cho hệ thạc sĩ trong 1 năm rưỡi và 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng dành cho hệ tiến sĩ trong vòng 2 năm.

Học bổng có thể sẽ chi trả các chi phí khác như tiền bảo hiểm, tiền chi phí sinh hoạt cho gia đình nếu có vợ hoặc chồng đi cùng, phí chăm sóc trẻ em nếu 2 vợ chồng có con nhỏ.

Các chi phí di chuyển cho việc nghiên cứu sẽ được xem xét hỗ trợ. Không giống như hệ cử nhân, bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại Đức phải trả học phí nên chương trình sẽ hoàn lại 500 euro (13 triệu đồng)/ học kỳ.

Học bổng thạc sĩ của HAW Hamburg

Học bổng thạc sĩ của HAW Hamburg có giá trị lên đến 1,800 euro (46 triệu đồng)/ học kỳ. Sinh viên có thể nộp hồ sơ trước cho 2 kỳ chung một thời điểm. Học bổng ưu tiên cho các sinh viên ngoài khối ngành sức khỏe và nhưng sinh viên đã học ở HAW Hamburg.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về học bổng chính phủ Đức, mong rằng những thông tin trên sẽ có ích với các bạn có ước muốn du học ở Đức. Nếu bạn còn thắc mắc hay các vấn đề du học bổng Đức thì có thể liên hệ với Lacoli để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé. Hoặc có thể để lại thông tin của bạn ở form bên dưới nhé.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

[Góc Giải Đáp] Đi Du Học Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Hay Không?

Du học Đức có cần chứng minh tài chính khi đăng ký hồ sơ không? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Điều Kiện Du Học Đức Được Cập Nhất Mới Nhất Hiện Nay

Điều kiện du học Đức mới nhật hiện nay gồm những gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

[Góc Giải Đáp]: Nên Du Học Đức Hay Canada?

Nên du học Đức hay Canada là chủ đề mà nhiều sinh viên quan tâm khi muốn du học nước ngoài. Cả 2 đất nước này đều có một nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu trên thế giới.

[Tổng hợp] Chi Phí Du Học Đức Và Những Đổi Mới 2023

Chi phí du học Đức là một trong những yếu tố được nhiều sinh viên quan tâm khi có mong ước du học tại nước này. Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây.

Du Học Thạc Sĩ Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Mới Đầy Hấp Dẫn

Du học thạc sĩ Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên đại học quan tâm. Theo dõi bài viết để nắm rõ điều kiện, thủ tục và chuẩn bị tốt cho hành trình du học Đức.

Nên Đi Du Học Đức Hay Pháp? Sự Lựa Chọn Nào Tốt Nhất?

Nên du học Đức hay Pháp là một trong những băn khoăn của nhiều sinh viên hiện nay. Với tình hình về xã hội như bây giờ thì nhiều cựu du học sinh khuyên bạn nên chọn Đức?

Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế, Tiềm Năng Tương Lai Tỏa Sáng

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế (QHQT) được nhiều sinh viên hướng đến hiện nay. Vậy ngành học này có những điểm nổi bật gì khiến nhiều người lựa chọn?

Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức, Cơ Hội Mở Rộng Tương Lai

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì cơ hội tương lai mở rộng.

Bảng Xếp Hạng Top 17 Trường Đại Học Ở Đức Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây, Lacoli sẽ tổng hợp chi tiết thông qua bảng xếp hạng top 17 trường đại học ở Đức có chất lượng tốt nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Độ Tuổi Du Học Đức Mới Nhất 2023 Là Bao Nhiêu?  

Đổ tuổi du học Đức mới nhất bao nhiêu? Cùng Lacoli tìm hiểu chi tiết hơn về độ tuổi đi du học nghề, đại học hoặc cấp 3 tại Đức ngay nhé.

Tổng Hợp Các Loại Học Bổng Du Học Đức Mới Nhất Hiện Nay

Học bổng du học Đức gồm có những loại nào? Bạn đã biết cách xin học bổng khi đi du học Đức chưa?

Du Học Nghề Đức - Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Tại Đức 

Du học nghề Đức là một trong các thông tin du học thu hút sự chú ý đặc biệt của các du học sinh, học viên có mong muốn “vi vu” lập nghiệp ở Châu Âu.

 

Tham khảo các danh mục khác

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học