/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / XKLĐ cần biết

Tìm Hiểu Về Đơn Hàng Thực Phẩm Nhật Bản 2023

Cập nhật: 29/01/2023


Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là một trong những đơn hàng được người lao động yêu thích. Những năm vừa qua, số lượng người Việt đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản tăng cao. Đây trở thành xu hướng chung của một bộ phận người tìm việc trong độ tuổi lao động, nhất là từ 18-30 tuổi. Cùng Lacoli tìm hiểu thêm về ưu điểm của đơn hàng thực phẩm tại Nhật cũng như các vấn đề liên quan trong bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về đơn hàng thực phẩm đi Nhật năm 2023Tìm hiểu về đơn hàng thực phẩm đi Nhật năm 2023

Lợi ích khi chọn đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Xuất khẩu lao động sang Nhật trở thành con đường làm giàu nhanh chóng với nhiều ngành nghề để lựa chọn. Rất nhiều gia đình ở các vùng quê nghèo đã lựa chọn con đường này và khấm khá sau vài năm lao động xứ người. Trong các đơn hàng đi Nhật, có lẽ đơn hàng thực phẩm là phổ biến nhất, cũng như được nhiều người lựa chọn nhất.

Có rất nhiều lý do để đơn hàng thực phẩm Nhật thu hút người lao động, nổi bật nhất có thể kể đến như:

 • Đơn hàng thực phẩm đi Nhật thường có liên tục, được các nhà máy tuyển dụng hàng tháng nên khả năng trúng tuyển cao hơn;
 • Mức lương của đơn hàng thực phẩm ở mức khá so với mặt bằng chung;
 • Số lượng tuyển theo từng đợt lớn, mỗi dây chuyền thường vài chục người cùng đơn hàng. Cơ hội được làm việc cùng người Việt cao hơn so với các đơn hàng khác;
 • Công việc thường làm trong xưởng, không phải tiếp xúc môi trường bên ngoài nắng gió;
 • Làm việc theo dây chuyền, ít phải di chuyển, công việc hầu như không quá mức nặng nhọc;
 • Hầu như 100% người lao động đều được đóng bảo hiểm và bảo đảm về chế độ phúc lợi;
 • Các đơn hàng thực phẩm hiếm khi có yêu cầu về kinh nghiệm, người lao động sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển;
 • Điều kiện và môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Người Nhật rất coi trọng sức khoẻ và an toàn thực phẩm, vì thế môi trường làm việc luôn ở mức sạch sẽ nhất.

>> Xem thêm: Tuyển nam nữ đi xkld Nhật đơn hàng chế biến thực phẩm

Cập nhật những đơn hàng thực phẩm Nhật Bản phổ biến nhất

Các đơn hàng thực phẩm đi Nhật mới nhấtCác đơn hàng thực phẩm đi Nhật mới nhất

Đơn hàng thực phẩm là tên gọi chung của những đơn hàng liên quan đến sơ chế, chế biến, đóng gói tất cả các loại thực phẩm. Vậy xklđ Nhật Bản đơn hàng thực phẩm có những đơn nào phổ biến? Sau đây là các đơn hàng thực phẩm phổ biến nhất.

Làm cơm hộp

Tỷ lệ nhân viên công sở, nhân viên văn phòng tại Nhật rất cao với khối lượng công việc lớn.Vì thế, nhu cầu đặt cơm hộp rất nhiều, đơn hàng thực phẩm làm cơm hộp cũng được nhiều người đăng ký. Công việc làm cơm hộp bao gồm nhiều công đoạn như: Tạo hình đồ ăn, xếp thức ăn vào hộp và đóng gói. 

Đơn hàng này không yêu cầu kinh nghiệm, công việc khá nhẹ nhàng và sử dụng băng chuyền nên rất khoẻ. Người lao động chỉ cần luyện tập cho đôi tay nhanh và linh hoạt là được. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ quen việc và cảm thấy rất dễ dàng.

Làm cơm nắm

Hầu như người lao động nào đăng ký ngành thực phẩm đều từng phải trải qua công việc làm cơm nắm. Tùy vào sản phẩm cơm nắm mà người lao động có thể thực hiện bằng tay hoặc thao tác bằng máy. 

Đối với công việc làm cơm nắm thủ công, quy trình thực hiện sẽ bắt đầu từ việc cân cơm đủ khối lượng cho xuống băng chuyền. Sau đó bỏ thêm nhân vào giữa phần cơm vừa đặt rồi nắm thành hình rồi bọc cơm và dán nhãn.

Chế biến thủy hải sản

Trong đơn hàng thực phẩm Nhật Bản thì không thể không kể đến ngành chế biến thuỷ hải sản. Các công việc mà người lao động phải làm có thể là phân loại, sơ chế và đóng gói các loại thuỷ hải sản (tôm, cua, cá, mực…). 

Tùy vào dây chuyền mà người lao động sẽ làm ở các khâu khác nhau. Ví dụ như khâu đầu là phân loại, sơ chế, khâu giữa là chế biến hay khâu cuối là đóng gói…

Chế biến trái cây, làm bánh

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản: Chế biến trái cây, làm bánhĐơn hàng thực phẩm Nhật Bản: Chế biến trái cây, làm bánh

Trong các công việc thuộc lĩnh vực thực phẩm thì đây là đơn hàng hấp dẫn nhất, công việc cũng nhẹ nhàng và sạch sẽ. Người lao động chỉ cần làm các công đoạn của làm bánh như nhào bột, nặn bánh, nướng bánh và đóng gói. Hoặc là phân loại trái cây cho vào máy để cắt thành hình rồi xếp vào hộp. Tuy nhiên chỉ thỉnh thoảng mới có đơn hàng này.

Chế biến thịt và các loại đồ ăn chế biến sẵn

Rất nhiều đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật sẽ làm về chế biến thịt và các loại đồ ăn nhanh đã qua chế biến như: Xúc xích, bánh mỳ, bánh bao, thịt nướng… Các công việc của loại đơn hàng này bao gồm: Cắt thịt, loại bỏ phần không dùng đến, xếp vào hộp, đóng gói và dán nhãn…

Những đơn hàng thực phẩm chế biến này thường của các công ty lớn nên chế độ làm việc, môi trường tốt và mức lương khá ổn định.

>> Xem thêm: Cập Nhật Các Đơn Hàng Xkld Nhật Cho Nam Mới Nhất 2023 Lương Cao

Giải đáp thắc mắc về đơn thực phẩm Nhật Bản

Đối với những người lần đầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chưa biết gì về công việc, môi trường…nước Nhật. Hẳn sẽ có khá nhiều thắc mắc xung quanh việc đi lao động ở Nhật. Sau đây là một số thắc mắc thường gặp cho đơn hàng thực phẩm của người lao động, Lacoli sẽ giải đáp bên dưới.

Lương đơn hàng thực phẩm Nhật Bản bao nhiêu?

So với nhiều đơn hàng khác, mức lương cơ bản của đơn hàng thực phẩm ở mức trung bình. Khoảng từ 25 triệu đồng/tháng chưa tính phần tăng ca và làm thêm. Với điều kiện và môi trường làm việc không quá nặng nhọc và khắt khe thì mức lương này tương đối thu hút người Việt.

Thi đơn hàng đi Nhật chế biến thực phẩm như thế nào?

Thi đơn hàng đi Nhật chế biến thực phẩm như thế nào?Thi đơn hàng đi Nhật chế biến thực phẩm như thế nào?

Người lao động ứng tuyến đơn hàng thực phẩm chắc chắn sẽ trải qua 4 nội dung cơ bản đó là:

 • Vòng 1 sẽ test IQ;
 • Vòng 2 thi thể lực để kiểm tra sức khoẻ;
 • Vòng 3 Người đại diện công ty Nhật Bản sẽ trực tiếp phỏng vấn ứng viên;
 • Vòng 4 thực hành để thử tay nghề.

Ngoài ra còn tuỳ mỗi doanh nghiệp hay công việc mà người lao động sẽ được thi tuyển thêm các nội dung khác.

Chi phí đơn hàng thực phẩm

Chi phí chung của các đơn hàng tại Nhật thường dao động từ khoảng 200 triệu đồng trở lên cho đơn hàng 3 năm. Còn với đơn hàng 1 năm thường rơi vào khoảng 60 triệu đồng. Một số nơi có thể giới thiệu mức phí thấp hơn nhưng chắc chắn sẽ có phát sinh thêm khá nhiều. Trừ khi đi qua chương trình hợp tác xuất khẩu lao động do Nhà nước đảm bảo.

Hầu hết các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản đều là đơn hàng 3 năm. Còn đơn hàng 1 năm rất ít và hầu như cũng ít người đăng ký vì mức thu nhập 1 năm trừ mức chi phí thì dư không đáng kể.

Đơn hàng thực phẩm tuyển nam hay nữ?

Đơn hàng chế biến và đóng gói thực phẩm ở Nhật Bản không phải là đơn hàng đặc trưng cho nam hay nữ. Cả người lao động nam và nữ đều tham gia được, quy định tuyển nam hay nữ còn tuỳ vào công ty và loại công việc cụ thể là gì. 

>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Đơn Hàng Đi Nhật Cho Nữ Hot 2023

Điều kiện cho đơn thực phẩm Nhật Bản

Có khá nhiều quy định cho đơn hàng đi Nhật Bản ngành thực phẩm nói riêng và các ngành khác nói chung như:

 • Điều kiện độ tuổi thường là 18-30 tuổi;
 • Không xăm trổ;
 • Không mắc các bệnh theo quy định (thuộc 13 nhóm bệnh);
 • Đáp ứng điều kiện về sức khoẻ (khám tại các đơn vị y tế được chấp nhận);
 • Ngoại hình: Nam từ 1m60 50kg trở lên, nữ từ 1m50 40kg trở lên;
 • Trình độ văn hoá phải có bằng THCS trở lên, là công việc tay chân thì ít khi yêu cầu cao về trình độ. Cũng có thể đơn hàng thực phẩm dạng kỹ thuật viên, kỹ sư thì trình độ tối thiểu là bằng cấp cao đẳng;
 • Chưa từng xin visa Nhật hoặc tham gia chương trình thực tập sinh trước đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đơn hàng thực phẩm Nhật Bản năm 2023 được Lacoli cập nhật mới nhất. Nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật và quan tâm đến đơn hàng thực phẩm. Bạn có thể tới trực tiếp trung tâm Lacoli tại nhiều địa điểm trên toàn quốc để đăng ký. Hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thêm có thể gọi hotline 0966.269.918 - 0984.535.633 để được giải đáp.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Xuất Khẩu Lao Động Nhật 2023, Cơ Hội “Đổi Đời” Tương Lai Tốt Đẹp?

Xuất khẩu lao động Nhật là một trong những điều được nhiều lao động Viêt Nam quan tâm. Hãy dành thời gian theo dõi những thông tin dưới đây để có đánh giá khách quan nhất.

13 nhóm bệnh lý không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

13 nhóm bệnh lý không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

[Góc Giải Đáp] Hồ Sơ Đi Nhật Cần Những Gì?  

Hồ sơ đi Nhật cần những gì và chi phí bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài chia sẻ của Lacoli nhé.

Bật Mí Những Kinh Nghiệm Kỹ Sư Đi Nhật Bạn Nên Biết

Những người chưa từng đi Nhật theo diện kỹ sư hầu như không có kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật. Đọc ngay bài viết này để nắm một số kinh nghiệm cực hữu ích.

Những Địa Điểm Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông Cực Hot Đừng Bỏ Lỡ!

Du lịch Nhật Bản mùa đông có gì thú vị không? Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào thì không nên bỏ qua những giây phút và hình ảnh tuyệt đẹp của mùa đông nơi đây nhé.

Tổng Hợp Top Các Công Ty Xkld Đài Loan Uy Tín Nhất Hiện Nay

Bạn đã biết công ty xkld Đài Loan uy tín để tham gia đăng ký chưa? Nếu còn đang phân vân giữa các lựa chọn, hãy đọc ngay bài viết sau đây của Lacoli để tham khảo các công ty uy tín nhất nhé!

Quy Trình Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Mới Nhất 2023

Dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật giúp người lao động có thể tìm kiếm cơ hội công việc hấp dẫn. Vậy quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Khi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2023

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 có những gì mới? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ từ A-Z về XKLĐ Đài mới nhất cho người lao động.

Giải Đáp Thắc Mắc: Nhật Bản Có Ngày Nhà Giáo Không?

Nhật Bản có ngày nhà giáo không được rất nhiều người trong lĩnh vực giáo dục hoặc những ai muốn khám phá Nhật Bản quan tâm. Bài viết hôm nay, Lacoli sẽ mang chia sẻ đến bạn những điều thú vị về ngày nhà giáo ở Nhật.

Cập Nhật Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Mới Nhất Năm 2023

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều hiện nay. Hãy theo dõi nội dung về bài viết này nếu bạn đang quan tâm nhé.

Có Nên Đi XKLD Nghề Điều Dưỡng Nhật Bản Không? 

Có nên đi XKLD nghề điều dưỡng Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản có những ưu nhược điểm như thế nào?

Tổng Hợp Thông Tin Về Chi Phí Đi Nhật Theo Diện Kỹ Sư

Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư năm 2023 có cao không? Điều kiện và công việc của đơn hàng như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết và khám phá qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 2

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học