/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / XKLĐ cần biết

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Khi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2023

Cập nhật: 01/04/2023


 

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 hiện khá bùng nổ và có đà tăng trưởng khá mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều thắc mắc quanh việc lựa chọn đi Đài Loan xuất khẩu lao động. Bạn có dự định sang Đài làm việc và muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích? Vậy có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin mà Lacoli tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây.

 

Tìm hiểu về Đài Loan khi lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Trước khi tìm hiểu các vấn đề xung quanh việc đi Đài Loan xuất khẩu lao động. Cùng tìm hiểu tổng quan về đất nước, con người Đài Loan ở phần này đã nhé!

Hiện tại thì Đài Loan vẫn đang thuộc vùng lãnh thổ mà Trung Quốc tranh chấp. Tuy nhiên, phía Đài Loan luôn luôn khẳng định chủ quyền của mình. Đài Loan có quân đội riêng, thể chế riêng và có đồng tiền riêng. Lãnh thổ Đài Loan được bao quanh là biển cả và có tới hàng trăm quần đảo lớn nhỏ khác nhau.

Tìm hiểu về Đài Loan khi lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan 2023Tìm hiểu về Đài Loan khi lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Về kinh tế, Đài Loan được ví là con rồng của châu Á vì kinh tế Đài Loan rất phát triển. Hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề tại Đài Loan đều được quan tâm và phát triển đồng đều. Đặc biệt phát triển nhất có thành phố Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung…

Khí hậu Đài Loan thuộc nền khí hậu cận nhiệt đới tương tự như Việt Nam với 4 mùa phân chia rõ rệt. Tuy nhiên, vào mùa hè tại Đài Loan rất nóng và mùa đông rất lạnh, có thể có tuyết rơi. Nhìn chung cũng không quá khắt nghiệt so với Việt Nam.

Văn hoá Đài Loan được đánh giá là có nét tương đồng với Việt Nam. Các lễ hội, tâm linh cũng tương tự như tết âm lịch, tết trung thu, tết thanh minh… Ngôn ngữ chính của Đài Loan là tiếng Quan Thoại (tiếng Trung), đa phần người Đài Loan là người Hán có nguồn gốc Trung Quốc di cư đến trước đây.

Không chỉ thu hút nguồn lao động lớn tại Việt Nam, Đài Loan còn là điểm đến của nhiều lao động khu vực như Đông Á, Đông Nam Á.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Top Các Công Ty Xkld Đài Loan Uy Tín Nhất Hiện Nay

Nên chọn đi Đài Loan xuất khẩu lao động hay không?

Mặc dù xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên vẫn có nhiều thắc mắc xung quanh việc có nên lựa chọn Đài Loan để đi hay không. Bạn nên biết rằng đi Đài Loan hay đi quốc gia nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những mặt ưu điểm hay hạn chế riêng.

Nên chọn đi Đài Loan xuất khẩu lao động hay không?Nên chọn đi Đài Loan xuất khẩu lao động hay không?

Lợi ích khi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Trước khi tìm hiểu có nên đi Đài hay không chúng ta nên xem xét đến ưu điểm và lợi ích. Vậy đi Đài Loan thì người lao động sẽ được hưởng những lợi ích gì?

 • Chi phí thấp: Mức chi phí cho các đơn hàng đi Đài Loan được đánh giá là thấp nhất so với nhiều thị trường khác. Còn tuỳ loại công việc, đơn hàng mà chi phí có thể dao động khác nhau.
 • Mức lương khá: Mức lương ở Đài Loan không cao nhất, ở mức độ trung bình khá. Tuy nhiên một số ngành nghề nhưu xây dựng, cơ khí…người lao động có thu nhập rất tốt. Mức lương cơ bản khoảng 26.400 Đài tệ là chưa kể tăng ca, làm thêm. Còn lao động trình độ cao như kỹ sư thì mức lương không kém cạnh đi XKLĐ nước khác.
 • Điều kiện đi dễ dàng: Rất nhiều người không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động ở thị trường khác. Nhưng vẫn đủ điều kiện để tham gia các đơn hàng đi Đài Loan.
 • Thời gian xuất cảnh đi Đài Loan nhanh chóng: Khi đã xác định được đi đơn hàng nào đó rồi. Nếu cần đào tạo thêm ngoại ngữ hay tay nghề thì mất khoảng 3 tháng, thậm chỉ chỉ 1 tháng. 
 • Có sự tương đồng về văn hoá, khí hậu: Đây không phải là điều kiện quá thiết yếu. Nhưng cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của nhiều người. Sự tương đồng này giúp người lao động khi mới qua dễ dàng để thích nghi hơn.

Ngoài ra còn nhiều ưu điểm khác như: Gia hạn visa lâu hơn, nhận lao động đã từng đi Đài…

Một số hạn chế của chương trình đi Đài Loan XKLĐ

Mặc dầu xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 có khá nhiều ưu điểm. Nhưng vẫn có một số hạn chế, bất cập khiến người lao động e ngại. Những hạn chế của việc XKLĐ tại Đài như:

 • Tình trạng tuyển dụng lao động sang Đài Loan ồ ạt với số lượng lớn. Trong đó không hiếm các trường hợp sang Đài Loan theo diện bất hợp phát. Ảnh hưởng không nhỏ đến các lao động làm việc hợp pháp tại Đài Loan. Nhất là cách nhìn nhận của người Đài đến lao động Việt Nam nói chung.
 • Do tác động của đại dịch covid 19 nền kinh tế Đài Loan chịu ít nhiều ảnh hưởng. Vì thế quy trình tuyển dụng mất thời gian hơn, các nhà máy hoạt động ít hơn. Dẫn đến ít đơn hàng hơn, chờ đợi đơn hàng phù hợp lâu hơn, thời gian tăng ca ít hơn.
 • Nhu cầu xuất khẩu lao động sang Đài Loan quá lớn nhưng đơn hàng ít hơn các năm trước. Nhiều công ty môi giới vẫn nhận đơn và bắt đặt cọc nhưng không kịp cung ứng. Người lao động ở trong tình trạng chờ đợi mệt mỏi, đi không được mà lấy lại tiền cũng khó khăn. Nếu lấy lại tiền thì chưa chắc được, lấy được tiền thì chọn trung tâm khác chưa chắc đã đi sớm được.

Hầu như những hạn chế của thị trường đi lao động Đài Loan cũng là mặt hạn chế của tất cả các thị trường khác. Vì vậy, dù chọn điểm đến là Đài Loan hay không bạn vẫn cần suy xét và cân nhắc thật kỹ. Đi đâu thì cũng có mặt tốt này mặt hạn chế kia mà thôi.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Chỉ Định Đi Đài Loan Và Những Điều Cần Biết

Điều kiện đi đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Như đã đề cập ở phần lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì điều kiện đi Đài không quá khắt khe. Xét về tất cả các khía cạnh thì đi Đài Loan dễ hơn so với đi Nhật (là quốc gia có nhiều người Việt đi hiện nay).

Điều kiện đi đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài LoanĐiều kiện đi đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Loan

 • Độ tuổi từ 20 - 38 tuổi
 • Đơn hàng XKLĐ giúp việc:  Nữ trong 25 – 49, chiều cao trên 150cm.
 • Có sức khỏe tốt
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Không mắc các bệnh cấm đi XKLĐ như bệnh truyền nhiễm, HIV…
 • Ngoài hình: Nam cao 160cm trở lên và nặng 50kg trở lên, nữ cao 150cm trở lên và nặng 45kg trở lên.
 • Thủ tục hồ sơ bao gồm: Giấy đăng ký xuất khẩu lao động Hộ chiếu, CMND/thẻ căn cước, ảnh thẻ, sổ hộ khẩu, giấy tư pháp,  giấy khám sức khỏe.

Mức lương tại Đài Loan hiện nay bao nhiêu?

Một trong những vấn đề quan tâm nhất mà người lao động muốn biết đó chính là mức lương. Tìm hiểu về mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 để đánh giá có nên đi Đài không là điều cần thiết. Hầu như mỗi năm chính phủ Đài Loan đều có chính sách tăng lương cho người lao động.

Theo đó, kể từ ngày 01/01/2023 mức lương cơ bản của người lao động được tăng lên 26.400 Đài tệ. Tương đương tỷ lệ tăng 4,5% so với năm 2022, khi đó mức lương cơ bản là 25.250 Đài tệ. Nếu quy đổi ra giá trị tiền Việt ở thời điểm hiện nay là khoảng 20,3 triệu đồng. 

Đây mới chỉ là mức lương cơ bản, xét về trình độ lao động phổ thông thì mức lương này rất cao. Nếu ở Việt Nam, làm trong nhà xưởng tăng ca nhiều may ra cũng ở mức này. Còn nếu may mắn đi đơn hàng tăng ca nhiều, có nhiều giờ làm thêm thì mức lương còn cao hơn.

Ngoài ra, mức lương cơ bản này là dành cho lao động phổ thông một số lĩnh vực, ngành nghề. Nếu đi Đài Loan dành cho đơn hàng trình độ cao như kỹ sư và ngành nghề khoa học, công nghệ thì mức lương rất cao.

Tuy nhiên, mức lương cơ bản 26.400 Đài tệ không áp dụng cho lao động trình độ thấp như giúp việc. Mức lương cơ bản của công việc này sẽ thấp hơn khá nhiều, khoảng 20.000 Đài tệ.

Chi phí đi Đài Loan có cao không?

Xung quanh vấn đề xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 thì mức chi phí đi Đài bao nhiêu rất quan trọng. Theo như các đánh giá chung và kinh nghiệm đưa người lao động xuất khẩu. Lacoli nhận thấy mức chi phí đi Đài Loan ở mức thấp nhất. Tuy nhiên cũng tuỳ từng đơn hàng, từng ngành nghề, sự thiếu hụt nhân lực…mà mức chi phí có sự thay đổi khác nhau.

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan mới nhất bao nhiêu?Chi phí đi XKLĐ Đài Loan mới nhất bao nhiêu?

Cụ thể thì mức chi phí cho các đơn hàng công xưởng, làm việc trong nhà máy khoảng 130 triệu đồng. Mức chi phí đi đơn hàng hộ lý, điều dưỡng tại viện dưỡng lão từ 70-100 triệu đồng. Mức chi phí cho đơn hàng xây dưng đi Đài Loan khoảng hơn 100 triệu đồng. Mức chi phí cho đơn hàng giúp việc gia đình chỉ khoảng 50-70 triệu đồng…

Lưu ý: Mức chi phí trên bao gồm nhiều loại phí như: Phí môi giới, đào tạo, khám sức khoẻ, ký quỹ bảo đảm hợp đồng, phí visa, vé máy bay… Chi phí này đề cập đến đơn hàng có thời hạn hợp đồng là 3 năm. Nếu đi đơn hàng dài hơn chi phí sẽ cao hơn và ngược lại. 

Ngoài các đơn hàng bình thường này thì còn có loại đơn hàng miễn phí. Loại đơn hàng này người lao động sẽ qua Đài mà không mất khoản phí nào cả. Bởi chủ sử dụng lao động hoặc phía công ty tiếp nhận bên Đài sẽ trả khoản chi phí này. Tuy nhiên với dạng đơn hàng miễn phí thì điều kiện khó hơn, các yêu cầu cao hơn.

So với đi Hàn, Nhật (2 thị trường phổ biến) thì mức chi phí đi Đài được đánh giá là “dễ thở” hơn nhiều.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đơn Hàng Đi Đài Loan 1 Năm Mới Nhất

Hồ sơ cần làm để đi XKLĐ Đài Loan

Để đi Đài Loan làm việc, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan 2023. Sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau.

 • Hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Mẫu tờ khai xin visa diện xuất khẩu lao động có chữ ký người lao động;
 • Ảnh 4×6 (2 tháng) chụp trong vòng 6 tháng gần nhất phông nền trắng;
 • Giấy chiêu mộ lao động (được UB LĐ Viện Hành chính Đài Loan cấp cho lao động);
 • Giấy phép nhập cảnh (giấy này do UB LĐ Viện Hành chính Đài Loan cấp)
 • Phiếu thẩm định hồ sơ thuê người Việt Nam sang Đài làm việc có thời hạn (do VP Kinh tế & Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp);
 • Thư chủ thuê lao động yêu cầu cho lao động qua làm việc;
 • Giấy ủy quyền (giấy này của chủ thuê người lao động);
 • Hợp đồng lao động giữa bên đơn vị thuê lao động và người lao động;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện thăm khám cấp, có hiệu lực 3 tháng (bệnh viện phải được phía Đài Loan chỉ định và được Bộ LĐ TB&XH chấp thuận). Các bệnh viện này gồm:  Bệnh viện Saint Paul, BV Giao Thông Vận Tải I, BV Bạch Mai, BV TW Huế, BV Chợ Rẫy và BVThống Nhất.
 • Chứng chỉ đào tạo học nghề hướng nghiệp;
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2;
 • Bản cam kết về lương và các chi phí, chế độ khác của lao động (có chữ ký 2 bên, có xác nhận của trung tâm môi giới và cơ quan chủ quản của trung tâm tại Việt Nam).
 •  Bản cam kết vay (nếu vay ngân hàng);
 • Biên lai, hoá đơn đóng tiền của người lao động cho trung tâm môi giới.

Hồ sơ cần làm để đi XKLĐ Đài LoanHồ sơ cần làm để đi XKLĐ Đài Loan

Quy trình, thủ tục đi XKLĐ Đài Loan 2023

Để việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 thuận lợi, nhanh chóng, dễ dàng. Người lao động nên nắm rõ quy trình, thủ tục để làm hồ sơ và đi nhanh nhất nhé. Vậy quy trình hoàn thành thủ tục để đi Đài Loan như thế nào? Sẽ thường trải qua các bước sau đây:

 • Tìm hiểu thông tin tuyển dụng: Qua các phương tiện thông tin, tại các chương trình tuyển lao động của công ty Đài Loan tại Việt Nam, tại trung tâm môi giới XKLĐ…
 • Ứng tuyển, đăng ký đơn hàng muốn đi (tại trung tâm) hoặc đăng ký XKLĐ. Khi có ngành nghề phù hợp điều kiện, khả năng sẽ được thông báo;
 • Tham gia thi tuyển đơn hàng;
 • Tiến hành làm các thủ tục: Làm hộ chiếu, xin phiếu lý lịch tư pháp số 2, làm visa… (giấy tờ liên quan trung tâm sẽ tư vấn);
 • Khám sức khoẻ để xác định có đủ điều kiện sức khoẻ đi Đài Loan hay không.
 • Tham gia phỏng vấn với đơn vị tiếp nhận;
 • Hoàn thành một phần tiền cọc với trung tâm;
 • Sau khi đậu đơn hàng sẽ tham gia khoá đào tạo chuyên sâu hơn về tiếng Trung, tay nghề, học các nội quy công ty…
 • Nhận visa và chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh;
 • Trước khi đi cần tập trung tại trung tâm để học một số kỹ năng cần thiết cũng như chuẩn bị hành lý đầy đủ;
 • Xuất cảnh và làm việc tại Đài Loan đúng hạn hợp đồng.

Khi đi hoặc khi qua bên Đài Loan trung tâm, nhà máy tiếp nhận sẽ cử người ra đón, sắp xếp chổ ở ban đầu.

>> Xem thêm: Nên Chọn Đơn Hàng Công Xưởng Đài Loan Nào Phù Hợp Và Mức Lương Cao?

Một số đơn hàng hot nhất khi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023

Có khá nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 với rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn có năng khiếu, khả năng tốt thiên về lĩnh vực nào hay đã từng có kinh nghiệm tốt nhất nên chọn đơn hàng tương tự. Còn nếu muốn tìm hiểu những ngành nghề được đăng ký nhiều nhất, nghề hot nhất khi đi Đài Loan hãy tham khảo ở phần này.

Một số đơn hàng hot nhất khi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023Một số đơn hàng hot nhất khi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023

Đơn hàng may mặc

Đài Loan cũng là một trong những quốc gia có ngành thời trang phát triển. Xu thế thời trang tại Đài Loan luôn bắt kịp với thế giới. Các mặt hàng thời trang xuất khẩu của Đài Loan được đánh giá khá cao. Đây là một trong những yếu tố giúp cho ngành hàng may mặc, dệt may tại Đài Loan phát triển.

Đơn hàng may mặc Đài Loan nói chung không có nghĩa là chỉ may mặc, làm các công đoạn may về thời trang, quần áo. Đó có thể là may tất, may khẩu trang, may mũ, may yên ngựa, may ghế xe hơi, may rèm… Công việc của đơn hàng này chỉ làm ở trong xưởng nên không ngại nắng mưa, vất vả. Công việc làm có tính chất dây chuyền, làm quen được nhiều đồng nghiệp…

Mức lương của đơn hàng bao gồm lương cơ bản (26.400 Đài tệ, ở đâu cũng giống nhau) và các khoản khác như làm thêm, tăng cao, thưởng năng suất, phụ cấp hỗ trợ… Mức lương cơ bản quy đổi ra tầm 20,3 triệu tiền Việt hiện nay. Có thêm các khoản khác và tăng ca thì người lao động có thể nhận về từ 25-30 triệu đồng.

Đơn hàng thực phẩm

Đơn hàng thực phẩm cũng là đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 được ưa chuộng. Lý do cũng tương tự như đơn hàng may mặc đó là phổ biến, làm trong công xưởng, công việc không quá nặng nhọc. Có các chế độ khác ngoài lương và cũng được tăng ca khá nhiều vì là mặt hàng thiết yếu.

Mức lương của đơn hàng thực phẩm cơ bản cũng là 26.400 Đài tệ. Nếu có các khoản làm thêm giờ, tăng ca thì con số có thể lên tới 25, 27 triệu đồng. Công việc của đơn hàng này khá đa dạng, làm về thực phẩm sống hoặc chín. Hoặc làm các loại đồ ăn nhanh, ví dụ như: Chế biến thịt gà, làm xúc xích, làm bánh mỳ, làm cánh gà chiên, làm sữa đậu nành…

Đơn hàng xây dựng

So với các đơn hàng khác thì mức lương của đơn hàng xây dựng thuộc top (nếu xét về bậc lao động phổ thông). Ngành xây dựng tại Đài Loan thiếu hụt nhiều nhân lực trong khi Đài Loan có rất nhiều công trình xây dựng. Tuy nhiên khá ít người chọn đi đơn hàng xây dựng vì không đủ điều kiện sức khoẻ hay khả năng chống chịu.

Đơn hàng xây dựng XKLĐ đi Đài LoanĐơn hàng xây dựng XKLĐ đi Đài Loan

Công việc ngoài công trường thì bạn phải xác định là vất vả, làm ngoài trời. Chưa kể khí hậu ở Đài Loan khó chịu hơn ở Việt Nam, mùa nắng nóng hơn và mùa đông lạnh hơn. Tuy nhiên điểm cộng đó là mức lương tương xứng, thu nhập có thể lên đến 40, 50 triệu đồng. Ngoài ra đi đơn hàng xây dựng có chi phí rẻ, không cần tiếng nhiều, nhanh xuất cảnh.

Đơn hàng hộ lý, điều dưỡng tại viện dưỡng lão

Một trong những ngành nghề thiếu nhiều nhân lực hiện nay tại Đài Loan là hộ lý, điều dưỡng. Đa số các đơn tuyển xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 đều là tuyển đi làm việc trong viện dưỡng lão, chăm sóc người già. Công việc của người lao động sẽ là chăm sóc người già, người bệnh. Theo dõi tình trạng sức khoẻ, hỗ trợ sinh hoạt, ăn uống và các công việc khác liên quan đến điều trị bệnh.

Đơn hàng này sẽ không yêu cầu về kinh nghiệm hay trình độ cao. Nhưng cần trải qua vòng thi tuyển xem có phù hợp để làm tốt công việc hay không. Công việc không quá nặng nhọc nhưng yêu cầu về sự cẩn thận, kiên trì, vui vẽ…Đơn hàng hộ lý và điều dưỡng có chi phí đi rẻ, khoảng 70-100 triệu đồng/3 năm. Vì thế cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Đơn hàng điện tử

Lĩnh vực điện tử cũng là thế mạnh của các nhà máy tại Đài Loan. Đài Loan có nhiều nhà máy sản xuất linh kiện cho thế giới nên cần lao động có tay nghề cao. Người Việt được đánh giá là có khả năng tiếp thu và tay nghề linh hoạt. Vì thế các đơn hàng điện tử có rất nhiều người lao động Việt ứng tuyển và tham gia.

Công việc của đơn hàng điện tử khá nhẹ nhàng, chủ yếu làm về bo mạch, linh kiện. Nhiều nhà xưởng có máy lạnh, điều hoà để tránh mồ hôi rơi vào làm ẩm, hỏng linh kiện. Đây là đơn hàng rất tốt vì làm trong nhà máy, môi trường tốt, các chế độ phúc lợi được bảo đảm.

>> Xem thêm: Giải Đáp: Đài Loan Có Ngày Lễ Vu Lan Không?

Vấn đáp liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động Đài Loan

Có rất nhiều lợi ích khi lựa chọn Đài Loan để xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, người lao động vẫn còn rất nhiều thắc mắc liên quan đến xuất khẩu lao động Đài Loan 2023. Hãy cùng vấn đáp những câu hỏi phổ biến, được hỏi nhiều nhất sau đây.

Vấn đáp liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động Đài LoanVấn đáp liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động Đài Loan

Làm sao để đi đơn miễn phí?

Để đi đơn hàng miễn phí bạn có thể đăng ký với trung tâm và chờ ứng tuyển. Hoặc đăng ký với đơn vị tổ chức các chương trình này khi có đợt. Tuy nhiên điều kiện đi đơn miễn phí và tỷ lệ chọi khá cao, ít khi có đơn này.

Không có tiền vay ngân hàng đi Đài Loan được không?

Có, bạn có thể vay ngân hàng nào hỗ trợ chương trình này. Khi đậu và làm việc tại Đài Loan, tiền lương hàng tháng công ty sẽ khấu trừ cho ngân hàng. Yêu cầu người lao động phải mở tài khoản ngân hàng để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại đó.

Năm 2023 nên đi Nhật hay đi Đài?

Tuỳ vào điều kiện, khả năng của bạn. Nhưng xu hướng đi Đài nhiều hơn do đồng Yên Nhật giảm giá. Trong khi đó các điều kiện để đi Nhật khá khắt khe, đơn hàng ít hơn trước đây. Ngoài ra chi phí để đi Nhật khá cao, từ 250 triệu với diện đi lao động phổ thông. Mức chênh lệch chi phí cao hơn trong khi thu nhập không cao bằng trước đây. Ở thời điểm này việc đi Đài tốt hơn nên hãy cân nhắc và xem xét.

Có phải có những đơn hàng không cần biết tiếng Trung?

Một số đơn hàng Đài Loan không yêu cầu cao về tiếng Trung nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn không biết gì. Vì khi qua đó làm việc mà không hiểu tiếng họ thì sẽ rất khó khăn trong công việc. Khi đã đậu đơn hàng cần phải tham gia khoá đào tạo tiếng Trung, ít nhất là biết những câu giao tiếp cơ bản.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 chúng tôi chia sẻ đến bạn. Tất cả những thông tin cơ bản đến đi Đài Loan làm việc hầu như đều được giải đáp. Nếu bạn có ý định đi XKLĐ Đài Loan 2023, hãy mạnh dạn đăng ký ngay từ bây giờ nhé. Liên hệ hotline 0966269918 - 0984535633 hoặc gửi thông tin yêu cầu bên dưới để được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Tất Tần Tật Các Vấn Đề Về Xuất Khẩu Lao Động Hungary 2023

Thị trường xuất khẩu lao động Hungary hiện đang dần mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết toàn bộ những thông tin liên quan về XKLĐ tại Hungary để bạn tham khảo.

Lương Kỹ Sư Ở Đài Loan 2023 Bao Nhiêu?

Đi đơn hàng kỹ sư thì mức lương kỹ sư Đài Loan bao nhiêu luôn nhận được sự quan tâm đông đảo từ người lao động

5+ Lý Do Nên Chọn Lựa Xuất Khẩu Lao Động Nhật Tại Fukuoka

Việt chọn lựa xuất khẩu lao động Nhật tại Fukuoka của người lao động Việt Nam sẽ đem lại cơ hội nhận mức lương cao, chế độ tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Những Lợi Ích Khi Tham Gia Đơn Hàng Kỹ Sư May Mặc Đi Nhật

Đơn hàng kỹ sư may mặc đi Nhật là đơn hàng được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới quan tâm. Cùng tìm hiểu những điều kiện, lợi ích và mức lương của đơn hàng này.

Những Điều Cần Biết Khi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Ngành Điều Dưỡng

Có nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điều dưỡng hiện nay khi đi Đài hay không? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Rumani 2023 Người Lao Động Cần Nắm

Điều kiện xuất khẩu lao động Rumani là gì, có khó không? Bạn quan tâm về vấn đề này có thể tham khảo bài viết sau đây.

Đi Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì? Kinh Nghiệm Sắp Xếp Hành Lý Đi Nhật

Bạn đã trúng tuyển đi xuất khẩu lao động đi Nhật và đang muốn tìm hiểu đi Nhật cần chuẩn bị những gì? Có rất nhiều loại đồ dùng, giấy tờ bạn cần chuẩn bị để đi Nhật khác nhau.

Bạn Đã Biết Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật?

Bạn đã nắm rõ về điều kiện xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật là gì chưa? Mức lương tham gia đơn hàng có cao không? Công việc có vất vả không? Nếu có ý định đi Nhật đơn hàng này, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Các Khoản Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Bạn Nên Biết

Bên cạnh chất lượng thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở nội dung sau nhé.

[Giải Đáp] Độ Tuổi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Bao Nhiêu?

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay tuyển dụng là bao nhiêu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ và giải đáp chi tiết đến bạn.

Tổng Hợp Các Thông Tin Về Xuất Khẩu Lao Động Rumani 2023 

Xuất khẩu lao động Rumani 2023 này có gì hot, tại sao ngày càng có nhiều người lao động lựa chọn thị trường này?

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 5

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học