/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / XKLĐ cần biết

Hồ Sơ Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2023 - Thủ Tục Và Quy Trình

Cập nhật: 15/04/2023


Đài Loan vốn dĩ là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của Việt Nam từ trước tới nay nên thu hút rất nhiều người tham gia. Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm những gì? Thủ tục và quy trình để xuất khẩu lao động Đài Loan như thế nào? Xuất khẩu lao động sang thị trường Đài Loan đang trở thành xu hướng hot trở lại năm 2023 này. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi ngay trong bài viết đã được Lacoli tổng hợp ngay sau đây.

Tài liệu, giấy tờ làm hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Trước khi làm hồ sơ đi Đài Loan thì người lao động nên lưu ý là mình có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan không đã nhé. Sau đó mới tiến hàng đăng ký ứng tuyển và chờ đơn hàng để làm thủ tục. Hoặc có thể chuẩn bị trước một số giấy tờ có thời hạn lâu để khi cần làm visa cho nhanh.

Hộ chiếu phổ thông

Để làm được visa thì điều kiện bắt buộc là phải có hộ chiếu trong bộ hồ sơ. Không chỉ riêng đi Đài Loan mới phải làm hộ chiếu mà muốn đi nước nào cũng đều cần làm cái này. Để làm hộ chiếu thì bạn là người trực tiếp đi làm và đến tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tỉnh/Thành phố có hộ khẩu thường trú để làm.

 Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi Đài Loan lao động

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi Đài Loan lao động

Cục Quản lý xuất nhập cảnh là đơn vị cấp hộ chiếu cho người yêu cầu làm và có hiệu lực tới 10 năm. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu bao gồm:

 • Ảnh 4×6 là 5 tấm, yêu cầu ảnh có phông nền trắng, mặc áo sơ mi có cổ lịch sự;
 • 1 bản gốc sổ hộ khẩu và thêm 1 bản sổ hộ khẩu phô tô có công chứng;
 • 1 bản gốc kèm 1 bản sao công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân;
 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu, mua mẫu ở nơi nộp hồ sơ hoặc tải form trực tuyến.

Để làm hộ chiếu cần chuẩn bị các giấy tờ trên rồi nộp tại cơ quan vào ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Trong vòng 1 tuần sau là bạn có thể nhận được hộ chiếu rồi. Mức phí làm hộ chiếu theo quy định hiện nay là 200.000 đồng.

>> Xem thêm: Tiêu Chí Lựa Chọn Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Giá Rẻ, Uy Tín

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan thì phiếu lý lịch rất quan trọng. Giống như một tấm vé thông hành để đi Đài Loan vậy. Trước đây chỉ cần xin xác nhận theo mẫu cũ (phiếu số 1 - sẽ không thể hiện bản án trên đó nếu có án tích). Còn phiếu số 2 này nếu đã từng vi phạm sẽ có án tích trên đó.

Đơn vị cấp phiếu này là Sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi người xin cấp có hộ khẩu thường trú. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 như sau:

 • Ảnh 4×6: 3 ảnh, yêu cầu chụp phông nền trắng, mặc áo sơ mi lịch sự;
 • Bản gốc sổ hộ khẩu kem 1 bản phô tô đã công chứng;
 • Bản gốc căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân kèm 1 bản phô tô công chứng;
 • Tờ khai xin cấp phiếu lý lịch: Xin mẫu tại cơ quan cấp và điền theo.

Lệ phí để làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 là 100.000 đồng. Cũng như làm hộ chiếu, thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian để cấp phiếu này khoảng sau 15 ngày làm việc nếu như hồ sơ đầy đủ.

Giấy Khám sức khỏe

Muốn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan hay tại quốc gia nào, đơn vị nào thì cần có giấy khám sức khoẻ. Nếu đi Đài thì đa số phía đơn vị tiếp nhận của Đài Loan sẽ chỉ định bệnh viện thăm khám. Đồng thời bệnh viện này cũng nằm trong danh sách được Bộ LĐ TB&XH chấp thuận việc khám sức khoẻ cho người lao động đi nước ngoài làm việc.

Khi khám sức khoẻ xong, giấy khám sức khoẻ sẽ được bệnh viện gửi trực tiếp cho đơn vị tiếp nhận để tuyển chọn.

Visa, giấy tờ đối chứng làm hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan 

Loại giấy tờ quan trọng tiếp theo đó chính là visa, nếu không có visa bạn không thể xuất nhập cảnh tại Đài Loan được. Hồ sơ làm visa diện đi lao động bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc hợp lệ kèm bản sao phô tô công chứng (lưu ý còn hạn ít nhất 6 tháng); 
 • Đơn xin cấp visa đi XKLĐ Đài Loan theo mẫu;
 • Ảnh 4x6 nền trắng (2 tấm);
 • Sổ hộ khẩu phô tô công chứng;
 • CCCD hoặc chứng minh thư phô tô công chứng;
 • Ngoài ra nếu các giấy tờ trên không đáp ứng đủ điều kiện để kiểm tra thì cần một số giấy tờ đối chứng như: Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh của con bản gốc, giấy đăng ký kết hôn nếu đã kết hôn, học bạ bản gốc, giấy tốt nghiệp THPT hoặc THCS…

Giấy xác nhận CMND

Hiện nay, đa phần người dân đều được chuyển sang căn cước công dân thay cho chứng minh thư trước đây. Để đảm bảo hồ sơ làm nhanh, nên xin giấy xác nhận tay đổi CMND sang căn cước.Thủ tục làm tại Công an tỉnh/Thành phố nơi người lao động có đăng ký hộ khẩu thường trú.

Lưu ý: Hiện nay một số gia đình đã bị tịch thu sổ hộ khẩu thì thường xin giấy xác nhận cư trú. tuy nhiên mỗi tỉnh/thành phố sẽ có quy định riêng về loại giấy tờ thay thế. Nên hỏi trước ở cơ quan làm thủ tục hồ sơ các loại giấy tờ trên để không phải bổ sung giấy tờ nhiều lần.

>> Xem thêm: Cập Nhật Đơn Hàng Tuyển Kỹ Sư Điện Tử Viễn Thông Đi Nhật 2023

Quy trình và thủ tục làm hồ sơ đi Đài Loan

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan xong rồi thì bước tiếp theo là làm thủ tục theo quy trình. Đa phần người lao động hiện nay đều đi qua trung tâm nên cần làm những gì trung tâm sẽ có nhân viên tư vấn. Chúng tôi xin cung cấp sơ qua quy trình để bạn nắm bắt như sau:

Bạn tự tìm hiểu và đăng ký trực tiếp với công ty Đài Loan hoặc đăng ký ứng tuyển tại công ty XKLĐ Đài Loan uy tín với các công việc yêu thích. Khi có đơn hàng công ty sẽ thông báo cho bạn để chuẩn bị. Hiện nay có nhiều hình thức tuyển dụng như sau:

 • Chủ lao động hoặc công ty môi giới bên Đài Loan sẽ qua Việt Nam tuyển dụng trực tiếp;
 • Chủ lao động sẽ tuyển dụng qua internet;
 • Chủ lao động tuyển qua form do trung tâm môi giới Việt Nam cung cấp.

Để việc phỏng vấn diễn ra thuận lợi, đậu sơ tuyển thì trước đó bạn phải chuẩn bị một số điều kiện như: Tiếng Trung, kỹ năng, tác phong…

Sau khi được lựa chọn hồ sơ, công ty tiếp nhận sẽ tiến hành sơ tuyển. Nếu bạn vượt qua vòng này tức là được chọn để tham gia đơn hàng đó.

Bước này nhằm xác định xem thử bạn có đủ điều kiện sức khoẻ để đi được Đài Loan làm việc hay không. 

 Người lao động sẽ khám sức khoẻ tại bệnh viện phía Đài Loan chỉ định

Người lao động sẽ khám sức khoẻ tại bệnh viện phía Đài Loan chỉ định

Khi đạt các yêu cầu của phía tiếp nhận thì trung tâm sẽ tiến hành đào tạo. Người lao động sẽ trải qua bước thi tuyển tay nghề, tiếng Trung… Thời gian khoảng 3 tháng trở lại tuỳ đơn hàng.

Trong quy trình hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan qua trung tâm mới có bước này. Người lao động sẽ nộp cho công ty môi giới tiền cọc dự tuyển (2 triệu đồng). Nếu trúng tuyển/không trúng tuyển hay không tham gia sẽ được khấu trừ vào chi phí/chuyển đơn hàng hoặc hoàn trả.

Nếu đã chắc chắn đậu đơn hàng đó cần mất thêm tiền cọc này từ 500-1000 usd. Số tiền này sẽ được trung tâm làm các thủ tục cho người lao động.

 Khi trúng tuyển người lao động cần đặt cọc tiền trước

Khi trúng tuyển người lao động cần đặt cọc tiền trước

Bước này là đào tạo về các kỹ năng, nội quy, công việc…của nhà máy bên Đài Loan. Để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn khi sang Đài Loan làm việc.

Người lao động sẽ được thông báo về thời gian xuất cảnh và qua Đài Loan. Trước đó cần chuẩn bị hành lý và giấy tờ cần thiết và tập trung trước tại trung tâm, bạn sẽ được cử người hướng dẫn cũng như hỗ trợ cụ thể. Khi qua Đài Loan sẽ có người của trung tâm Việt Nam hoặc người phía trung tâm Đài Loan hoặc công ty tiếp nhận ra đón. Người lao động sẽ được sắp xếp chổ ở lúc ban đầu.

Thường thì khi đăng ký và nộp hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan tại trung tâm. Mọi bước đều được hướng dẫn rất cụ thể, kể cả đi khám sức khoẻ sẽ được nhân viên trung tâm đưa đi. Chỉ trừ những loại giấy tờ cần người lao động trực tiếp đi làm, lấy dấu vân tay…thì nhất thiết là phải đi.

Một số vấn đề được quan tâm quanh việc xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan rất phát triển, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc Trung Bộ, miền Tây. Trước khi tiến hành làm hồ sơ, bạn có rất nhiều phân vân xung quanh việc đi Đài Loan đúng không? Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất bạn có thể tham khảo.

Tuỳ thời hạn hợp đồng mà bạn lựa chọn bao nhiêu năm, đa phần là hợp đồng 3 năm, 5 năm. Nếu người lao động muốn kéo dài thời gian lao động, có thể xin gia hạn visa lên tới 14 năm. Với điều kiện phải trở về Việt Nam và xuất cảnh trở lại.

Điều kiện đi Đài Loan tương đối dễ, dễ hơn nhiều so với đi Nhật,Hàn. Kể cả về ngoại hình, chiều cao, trình độ, ngoại ngữ… Chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản như: Nam cao từ 1m60, nữ cao từ 1m50, có năng lực hành vi dân sự, sức khoẻ tốt, độ tuổi 18-40 tuổi…

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Chi Tiết Về Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Đi Nhật

Điều này sẽ phụ thuộc vào đơn hàng bạn chọn hoặc đăng ký hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan ngành nào. Ngoài ra chọn đúng công ty XKLĐ Đài Loan uy tín thì mức phí sẽ không quá cao. 

Các công việc làm trong nhà máy, công xưởng thì mức chi phí khoảng 130 triệu đồng. Với đơn hàng giúp việc nhà chi phí khoảng 50 triệu đồng. Đơn hàng hộ lý, điều dưỡng viện dưỡng lão chi phí tầ m 80, 90 triệu đồng. Đây là mức chi phí cơ bản cho các đơn hàng làm việc lao động phổ thông.

Có khá nhiều đơn hàng miễn phí đi Đài Loan ở các ngành nghề cần lao động gấp. Tuy nhiên đơn hàng này thường chỉ tuyển lao động trình độ, tay nghề cao. Tỷ lệ cạnh tranh để đi đơn hàng cao, điều kiện đi khắt khe hơn các đơn hàng bình thường?

Có khá nhiều đơn hàng đi Đài Loan hiện nay, nhưng muốn đi nhanh, đơn dễ đậu nhất có thể chọn như: Đơn hàng chế biến thực phẩm đông lạnh, đơn hàn xì, đơn cơ khí, đơn hàng xây dựng, đơn hộ lý - điều dưỡng (viện dưỡng lão).

 Hộ lý là đơn hàng dễ đi Đài Loan nhất hiện nay

Hộ lý là đơn hàng dễ đi Đài Loan nhất hiện nay

Nếu mọi việc suôn sẻ từ vấn đề làm thủ tục, có đơn hàng đi liền, không yêu cầu cao về tiếng Trung… Người lao động sẽ trải qua 2-3 tháng có thể qua Đài, trong thời gian đó bao gồm học tiếng, đào tạo tay nghề… Thậm chí có những đơn hàng chỉ mất 1 tháng là có thể bay liền.

Câu trả lời là có, một số ngân hàng hỗ trợ người lao động khoản vay này. Người lao động cần mở tài khoản ở ngân hàng và lương sẽ được công ty trừ tự động qua ngân hàng đến khi trả đủ.

Trên đây là một số câu hỏi và vấn đề cần biết khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ đơn hàng đi trước khi làm thủ tục cũng như lựa chọn trung tâm thật uy tín.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

 

 

Nội dung tương tự

Có Nên Chọn Đơn Hàng Nông Nghiệp Đài Loan 2023 Không?

Đơn hàng nông nghiệp Đài Loan 2023 hiện đang là đơn hàng thu hút nguồn lao động Việt nam trong những năm gần đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đơn hàng này.

Những Địa Điểm Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông Cực Hot Đừng Bỏ Lỡ!

Du lịch Nhật Bản mùa đông có gì thú vị không? Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào thì không nên bỏ qua những giây phút và hình ảnh tuyệt đẹp của mùa đông nơi đây nhé.

Hiểu Rõ Hơn Về Đơn Hàng Kỹ Sư Công Nghệ Sinh Học Đi Nhật 2023

Kỹ sư công nghệ sinh học đi Nhật là đơn hàng nhiều bạn trẻ quan tâm và săn đón. Bài viết sau sẽ chia sẻ chi tiết hơn về đơn hàng này cho bạn nếu đang có ý định đăng ký. 

Những Điều Cần Biết Khi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Ngành Điều Dưỡng

Có nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điều dưỡng hiện nay khi đi Đài hay không? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Tìm Hiểu Về Đơn Hàng Kỹ Sư Điện Tử Đi Đài Loan 2023

Đơn hàng kỹ sư điện tử đi Đài Loan thu hút không nhỏ một bộ phận các kỹ sư vừa mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm khi chọn con đường xuất khẩu lao động hiện nay

Cập Nhật Đơn Hàng Kỹ Sư Cơ Khí Đi Nhật 2023 Tốt Nhất

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật đa dạng công việc nên được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết của Lacoli để nắm rõ hơn nhé.

Cập Nhật Các Đơn Hàng Xkld Nhật Cho Nữ Tốt Nhất 2023

Các đơn hàng xkld Nhật cho nữ thường có ưu điểm là công việc nhẹ nhàng, mức lương hấp dẫn… Việc lựa chọn con đường xuất khẩu lao động qua làm việc xứ người khiến nhiều người e ngại.

Đơn Hàng Kỹ Sư Vận Hành Máy Sản Xuất Linh Kiện Điện Tử Đi Nhật Có Gì Hot?

Kỹ sư vận hành máy sản xuất linh kiện điện tử đi Nhật làm công việc gì? Có nên chọn đơn hàng này hay không?

Tổng Hợp Các Thông Tin Về Xuất Khẩu Lao Động Rumani 2023 

Xuất khẩu lao động Rumani 2023 này có gì hot, tại sao ngày càng có nhiều người lao động lựa chọn thị trường này?

13 nhóm bệnh lý không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

13 nhóm bệnh lý không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông Tin Chi Tiết Về Đơn Hàng Kỹ Thuật Viên Đi Nhật

Đơn hàng kỹ thuật viên đi Nhật đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng Lacoli tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này ngay trong bài viết dưới đây.

Cập Nhật Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Mới Nhất Năm 2023

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều hiện nay. Hãy theo dõi nội dung về bài viết này nếu bạn đang quan tâm nhé.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 1

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học