/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / XKLĐ cần biết

[Góc Giải Đáp] Hồ Sơ Đi Nhật Cần Những Gì?  

Cập nhật: 04/01/2023


Bạn đang có nhu cầu làm hồ sơ đi Nhật nhưng không rõ hồ sơ đi Nhật cần những gì? Khi làm hồ sơ đi Nhật dạng xuất khẩu có phức tạp hay không? Cần những loại giấy tờ nào trước khi trúng tuyển đi Nhật và sau khi trúng tuyển? Những thắc mắc trên của bạn đọc sẽ được Lacoli giải đáp cụ thể qua nội dung bài viết dưới đây. 

Những giấy tờ, thủ tục cần thiết cho hồ sơ đi NhậtNhững giấy tờ, thủ tục cần thiết cho hồ sơ đi Nhật

Hồ sơ đi Nhật cần những gì trước khi trúng tuyển đơn hàng?

Nhiều người chọn lựa xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh, kỹ thuật hoặc kỹ sư để tìm kiếm mức lương hấp dẫn và mở rộng tương lai. Vậy trước khi bạn trúng tuyển đơn hàng đi Nhật hoặc trở thành thực tập sinh sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì? Cụ thể gồm có các giấy tờ như sau:  

Giấy khám sức khỏe người lao động theo quy định

Giấy khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật cần được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện. Trong đó có một số bệnh viện bạn có thể tham khảo như bệnh viện Tràng An, bệnh viện Hồng Ngọc,… Bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn lao động mà bạn hợp tác để được hướng dẫn cụ thể nhất. 

Sơ yếu lý lịch 

Hồ sơ đi Nhật Bản cần sơ yếu lý lịch rõ ràngHồ sơ đi Nhật Bản cần sơ yếu lý lịch rõ ràng

Hồ sơ đi Nhật cần những gì? Loại giấy tờ tiếp theo bạn cần chuẩn bị là tờ sơ yếu lý lịch. Sau đó, bạn tự khai đầy đủ và chính xác các nội dung trong tờ sơ yếu lý lịch đó. Lưu ý khi khai báo không nên sửa chữa, tẩy xóa. Cuối cùng bạn dán ảnh và xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.  

Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất 

Hãy phô tô các loại bằng cấp tốt nghiệp bậc cao nhất của bản thân như bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học. Sau đó bạn đi công chứng bằng cấp này tại UBND xã/phường nơi cư trú. Hoặc bạn có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 nếu chưa có bằng THPT.

>> Xem thêm: Xuất Khẩu Lao Động Nhật 2023, Cơ Hội “Đổi Đời” Tương Lai Tốt Đẹp

Giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu

Đối với giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và thẻ căn cước công dân thì bạn chỉ cần photo và công chứng. Mỗi loại cần số lượng 1 bản. Lưu ý bản photo công chứng phải rõ nét, không vẩn mực in. Thẻ căn cước công dân bản photo cần phải được in trên cùng 1 mặt giấy.

Lưu ý: Đối với người đi Nhật theo hình thức thực tập sinh thì cần 3 bản photo, vì 1 bản sẽ được bộ phận hành chính tại UBND xã giữ lại. CMND thì cần photo trên A4 chung 1 mặt và công chứng nơi cơ quan mà thực tập sinh đang cư trú.

Giấy xác nhận dân sự tại công an nơi cư trú

Hồ sơ đi Nhật cần những gì? Loại giấy tờ quan trọng tiếp theo khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật là giấy xác nhận dân sự tại công an nơi cư trú. Giấy xác nhận dân sự hợp lệ có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận cùng dấu của công an. Loại giấy này để xác nhận bạn không có tiền án tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Việt Nam.

Giấy tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cần được UBND xã hoặc phường nơi bạn cư trú cấp phát. Cụ thể nếu bạn đã kết hôn hay ly hôn đều phải tiến hành photo công chứng giấy xác nhận của tòa án.  

Ảnh hồ sơ 

Hồ sơ đi Nhật cần những gì? Một trong các loại hồ sơ cần chuẩn bị tiếp theo là 06 chiếc 4×6. Lưu ý khi chụp ảnh 4x6 cần đảm bảo nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng và thắt cavat đối với nam.

Hộ chiếu người lao động

Hồ sơ đi Nhật Bản cần 1 cuốn hộ chiếu, hộ chiếu thì người lao động có thể chủ động và nộp sau. Tuy nhiên, không nên nộp quá trễ, có thể nộp sau khi được trúng tuyển để hoàn thành thủ tục đi Nhật. Cơ quan làm hộ chiếu về hoàn thiện thủ tục cũng khá lâu, nên người lao động cũng cần quan tâm và làm sớm để kịp hồ sơ. Làm hộ chiếu tại nơi cư trú hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh.

Cần chuẩn bị hồ sơ được dịch thuật

Khi đi XKLĐ Nhật Bản để được lưu trú thì bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm có các chứng chỉ, sơ yếu lý lịch, văn bằng, sổ hộ khẩu…đã được dịch thuật tiếng Nhật. Để dịch thuật giấy tờ hồ sơ thì người lao động cần chi trả khoản phí nhỏ. Bởi vì cần hồ sơ cần người có chuyên môn tốt để dịch đúng nghĩa cũng như chính xác nhất.

Hồ sơ đi Nhật cần những gì sau khi trúng tuyển xuất khẩu lao động

Hồ sơ đi Nhật sau khi đơn hàng trúng tuyển cần chuẩn bị những giấy tờ gì?Hồ sơ đi Nhật sau khi đơn hàng trúng tuyển cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Sau khi bạn đã trúng tuyển xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác so với chưa trúng tuyển. Cụ thể danh sách các loại hồ sơ bạn cần có như sau: 

 • Hộ chiếu đi Nhật là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng bạn cần có khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật. Nếu bạn chưa lấy được hộ chiếu thì hãy mang theo giấy hẹn đến để lấy hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu photo cần được photo công chứng 02 bản.
 • Bản cam kết tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản theo quy định
 • Bản cam kết của người nhà người lao động theo quy định.

>> Xem thêm: Đi Nhật Nên Chọn Đơn Hàng Nào? Đơn Hàng Chất Lượng Cho Năm 2023

Điều kiện bạn cần đáp ứng để xuất khẩu lao động và làm việc tại Nhật Bản

Đi Nhật cần đáp ứng những điều kiện nào?Đi Nhật cần đáp ứng những điều kiện nào?

Sau khi tìm hiểu hồ sơ đi Nhật cần những gì thì bạn cần hiểu rõ mình có đáp ứng yêu cầu và điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Cụ thể các điều kiện cơ bản để có thể làm việc tại Nhật Bản như sau: 

 • Độ tuổi để xuất khẩu lao động đi Nhật thông thường theo quy định trước đây là từ 18 - 35 tuổi. Đến năm 2023, biên độ tuổi được lấy cao hơn với nhiều đơn hàng như may mặc, xây dựng,... Thậm chí, có một số đơn hàng lấy người lao động đến 36 - 37 tuổi. Nhờ đó có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Nhật hơn cho người lao động Việt Nam.
 • Bạn cần có bằng tốt nghiệp THCS thì có thể được thi hầu hết tất cả các đơn hàng.
 • Yêu cầu nam giới cao 160cm và nặng 50kg trở lên, nữ giới cao 150cm và nặng 40kg trở lên.
 • Người lao động không được mắc một trong số 13 bệnh như ệnh mù màu, bệnh lao, bệnh vẩy nến, bệnh viêm gan B, bệnh nhồi máu cơ tim…
 • Các yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm của người lao động thay đổi tùy theo đơn hàng bạn chọn.
 • Đối với thực tập sinh Nhật thì cần điều kiện chưa xin visa đi Nhật lần nào, hoặc chưa từng tham gia TTS kỹ năng nào tại Nhật.

Ngoài ra, nếu như đỗ đơn hàng đã đăng ký xkld rồi thì trước khi xuất cảnh người lao động phải trải qua một khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Điều kiện này cũng bắt buộc và sẽ giúp cho người lao động hòa nhập với cuộc sống, sinh hoạt cũng như công việc tốt hơn tại Nhật. 

>> Xem thêm: Cập Nhật Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Mới Nhất Năm 2023

Hồ sơ đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Hồ sơ đi Nhật chi phí bao nhiêu?​​​​​​​Hồ sơ đi Nhật chi phí bao nhiêu?

Chi phí hoàn thiện bộ hồ sơ đi Nhật có đắt không? Gồm những khoản nào? Cụ thể chi phí hoàn thiện hồ sơ đi Nhật Bản như sau: 

 • Công chứng, dấu xác nhận của xã/phường từ 2000 đến 3000 đồng/1 dấu.
 • Phí khám sức khỏe khoảng 690.000 đồng.
 • Chi phí chụp hình thẻ khoảng 100.000 đồng (có thể chụp tại công ty tư vấn du XKLĐ Nhật để đảm bảo số lượng hình đủ, chất lượng tốt).
 • Hộ chiếu đi Nhật mới 200.000 đồng.
 • Cấp lại hộ chiếu hư hoặc mất khoảng 400.000 đồng.
 • Bị chú của hộ chiếu 50.000 đồng.

Ngoài ra, còn một số yêu cầu khác tùy vào đơn hàng bạn đăng ký. Bạn có thể tham khảo hoặc nhờ sự tư vấn từ các công ty dịch vụ XKLĐ uy tín.

Lưu ý: Bạn cần khai báo các loại giấy tờ đã công chứng tại xã/phường nơi bạn đang cư trú. Để làm hộ chiếu/xin visa đi Nhật thì đến tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam. Đồng thời cần phô tô nhiều bản hồ sơ đi Nhật để công chứng và in 1 bản dư lưu lại ủy ban.

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sướng hay khổ?

Trên đây là những thông tin về hồ sơ đi Nhật cần những gì trước và sau khi trúng tuyển các đơn hàng đăng ký. Những kiến thức của Lacoli chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để đăng ký xuất khẩu lao động Nhật. Để được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ số 0966.269.918 hoặc số 0904.589.818. Bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lạ và hỗ trợ nhanh chóng.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Tìm Hiểu Về Đơn Hàng In Ấn Nhật Bản 2023

Đơn hàng in ấn Nhật Bản là đơn hàng XKLĐ được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng theo dõi những chia sẻ của Lacoli về đơn hàng này ở bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Cập Nhật Các Đơn Hàng Xkld Nhật Cho Nam Mới Nhất 2023 Lương Cao

Các đơn hàng xkld Nhật cho nam luôn thu hút số lượng lớn nam giới đăng ký tham gia. Hãy cập nhật ngay các đơn hàng lao động xuất khẩu mới nhất, lương cao năm 2023 ở bài viết của Lacoli sau đây nhé!

Tổng Hợp Top Các Công Ty Xkld Đài Loan Uy Tín Nhất Hiện Nay

Bạn đã biết công ty xkld Đài Loan uy tín để tham gia đăng ký chưa? Nếu còn đang phân vân giữa các lựa chọn, hãy đọc ngay bài viết sau đây của Lacoli để tham khảo các công ty uy tín nhất nhé!

Thông Tin Chi Tiết Về Đơn Hàng Kỹ Thuật Viên Đi Nhật

Đơn hàng kỹ thuật viên đi Nhật đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng Lacoli tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này ngay trong bài viết dưới đây.

Có Nên Đi XKLD Nghề Điều Dưỡng Nhật Bản Không? 

Có nên đi XKLD nghề điều dưỡng Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản có những ưu nhược điểm như thế nào?

Tìm Hiểu Về Đơn Hàng Đài Loan Mới Nhất Đơn Hộ Lý

Đơn hàng Đài Loan mới nhất đơn hộ lý là đơn hàng được nhiều người quan tâm với những lợi ích nhất định

Tổng Hợp Các Đơn Hàng Đi Nhật Cho Nữ Hot 2023

Các đơn hàng đi Nhật cho nữ được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bạn muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, an toàn và kỹ luật thì đi Nhật chính là lựa chọn tuyệt vời.

Tìm Hiểu Đơn Hàng Tuyển Kỹ Sư Đi Đài Loan 2023

Tuyển kỹ sư đi Đài Loan hiện nay đang được nhiều lao động Việt quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết về các đơn hàng tuyển kỹ sư Đài Loan mới nhất.

Những Điều Cần Biết Khi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Ngành Điều Dưỡng

Có nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điều dưỡng hiện nay khi đi Đài hay không? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Bạn Đã Biết Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật?

Bạn đã nắm rõ về điều kiện xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật là gì chưa? Mức lương tham gia đơn hàng có cao không? Công việc có vất vả không? Nếu có ý định đi Nhật đơn hàng này, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Đơn Hàng Chỉ Định Đi Đài Loan Và Những Điều Cần Biết

Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan là gì? Công việc có vất vả không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của người lao động khi muốn xuất khẩu sang Đài Loan. 

Tìm Hiểu Mức Lương XKLĐ Đài Loan 2023 Có Cao Không?

Lương XKLĐ Đài Loan 2023 mới nhất bao nhiêu? Lý do đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngoài yếu tố lương là gì? Theo dõi bài viết để có được giải đáp chi tiết nhất nhé.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 2

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học