/ Du học bổng các nước / DU HỌC BỔNG ĐỨC

Du Học Thạc Sĩ Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Mới Đầy Hấp Dẫn

Cập nhật: 30/12/2022


Hiện nay, Đức là một trong những quốc gia được nhiều người quan tâm tìm kiếm cơ hội du học, định cư. Với đá dạng các chương trình học khác nhau, trong đó du học Thạc sĩ Đức mang lại cơ hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn. Vậy du học Master Đức có những điều kiện gì, ưu điểm như thế nào, thủ tục ra sao? Cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích nhất về hình thức du học Đức này qua nội dung Lacoli chia sẻ dưới đây.

Du học bậc thạc sĩ ở Đức, tiềm tăng tương lai mở rộngDu học bậc thạc sĩ ở Đức, tiềm tăng tương lai mở rộng

Điều kiện Du học Thạc sĩ Đức là gì? 

Để đăng ký tham gia du học Đức Thạc sĩ thì chúng ta cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Cụ thể một số điều kiện du học Đức dành cho bằng Master mới nhất như sau:

Có bằng Đại học ở Việt Nam

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể theo học Thạc sĩ tại Đức là đã tốt nghiệp và hoàn thành các chương trình của Đại học tại Việt Nam. Ngoài ra trường đại học tại Việt Nam mà bạn tốt nghiệp cần được chấp thuận bởi trường Đại học tại Đức mà bạn muốn du học.  

Đạt đủ số tín chỉ theo yêu cầu

Tùy theo yêu cầu của khóa học thạc sĩ tại Đức bạn muốn theo học mà số tín chỉ là 180 tín chỉ hoặc 210 tín chỉ. Lưu ý bạn có thể tự xin giấy chuyển đổi tín chỉ từ trường Đại học ở Việt Nam và trường ở Đức.

Chứng chỉ ngoại ngữ

Ở chương trình Du học Thạc sĩ Đức sẽ yêu cầu bằng tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên. Đối với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Đức sẽ yêu cầu bằng B1 trở lên là được.

>> Xem thêm: Lộ Trình Học Tiếng Đức Chi Tiết Theo Từng Cấp Bậc Từ A1 - B1

Đủ điểm GPA đại học 

Điểm GPA đại học theo yêu cầu tại Việt Nam là 2.8/4 hoặc 7.0/10. Ngoài ra bạn cần có luận văn tốt nghiệp khi tốt nghiệp tại đại học Việt Nam.

Điều kiện tài chính

Điều kiện để Du học Thạc sĩ Đức tiếp theo là bạn cần chứng minh mình đủ khả năng tài chính trang trải cuộc sống ở nước Đức khi theo học.

Chứng chỉ khác cần thiết  

Ngoài những điều kiện trên, bạn cần có chứng chỉ APS, chứng chỉ GRE khi theo ngành kinh tế xã hội và chứng chỉ GMAT khi theo ngành quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó còn một số loại chứng chỉ khác theo yêu cầu của mỗi trường bạn định theo học.  

Hồ sơ cần những gì để đăng ký du học Thạc sĩ Đức?

Hồ sơ du học thạc sĩ ở Đức gồm những gì?Hồ sơ du học thạc sĩ ở Đức gồm những gì?

Khi đăng ký du học Master Đức bạn cần cung cấp đủ các loại giấy tờ như sau: 

 • Ảnh thẻ 4×6 với nền trắng 
 • Hồ sơ lý lịch cá nhân 
 • Hộ chiếu công chứng, dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm trường Đại học được công chứng, dịch thuật ra tiếng Anh, tiếng Đức.
 • Chứng minh thư, thẻ căn cước công dân còn thời hạn, sơ yếu lý lịch.
 • Các loại giấy tờ xác minh làm việc, giấy khen,…
 • Chứng chỉ IELTS 6.5, chứng chỉ B1 tiếng Đức.
 • Tham gia phỏng vấn APS, có tài khoản phong tỏa tại ngân hàng Đức 
 • Đơn đăng ký du học Thạc sĩ tại Đức 
 • Thư thể hiện động lực và thư giới thiệu 

Các trường tại Đức thường sẽ nhận hồ sơ qua đơn vị Uni-assist. Do đó bạn cần nộp hồ sơ đến Uni-assist để họ xét duyệt và khi bạn đủ điều kiện thì sẽ tiếp tục chuyển đến trường để xét duyệt. 

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Du Học Đức Trong Năm 2023

Lộ trình du học Master Đức bạn nên biết

Lộ trình du học thạc sĩ Đức gồm những gì?Lộ trình du học thạc sĩ Đức gồm những gì?

Lộ trình các bước để thực hiện ước mơ du học Thạc sĩ Đức như sau:

 • Đầu tư thời gian học tiếng Đức, tiếng Anh, tìm hiểu các điều kiện học Thạc sĩ tại Đức. Song song đó bạn cần tìm hiểu về các trường Đại học, Ngành học thạc sĩ phù hợp tại Đức.
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết của bản thân để nộp thẩm tra APS, xin cao học và mở tài khoản Du học, xin Visa.
 • Tiến hành nộp hồ sơ thẩm tra APS cho Đại Sứ Quán  Đức tại Hà Nội 
 • Thực hiện phỏng vấn APS theo lịch hẹn
 • Sau khi có kết quả phỏng vấn APS và nhận chứng chỉ APS để nộp cho trường bên Đức.
 • Khi trường tiếp nhận hồ sơ của bạn thì sẽ gửi Thư Mời về.
 • Khi có Thư Mời này, bạn có thể mở tài khoản phong tỏa với số tiền theo quy định tại ngân hàng ở Đức.
 • Sau khi có giấy báo số dư tài khoản, hồ sơ học tập thì bạn gửi Hồ sơ xin nhập học Cao học sang Đức.
 • Bạn sẽ nhận Giấy báo mời nhập học của trường đại học, thạc sĩ tại Đức
 • Tiến hành nộp hồ sơ xin Visa cho Đại Sứ Quán Đức, đăng ký lịch hẹn phỏng vấn Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam.
 • Đến Đại Sứ Quán để xin Visa theo lịch hẹn
 • Sau đó, bạn nhận kết quả Visa và chuẩn bị mọi thứ để lên đường sang Đức
 • Nhập học tại Đức theo quy định.

>> Xem thêm: Điều Kiện Du Học Đức Được Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Du học Đức hệ thạc sĩ chọn ngành nào?

Nên chọn ngành nào khi du học thạc sĩ Đức?Nên chọn ngành nào khi du học thạc sĩ Đức?

Các trường đại học tại Đức có rất nhiều khóa học thạc sĩ thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau. Hiện nay, có khoảng hơn 8000 khóa, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn ngành mức lương cao và đang khan hiếm nguồn nhân lực sau:

CNTT và khoa học máy tính

Đây là nhóm ngành rất hot và được nhiều sinh viên quan tâm khi du học Đức. Bởi hiện nay, công nghệ đang lên ngôi, vai trò của các chuyên viên máy tính rất được xem trọng. Cơ cấu điện tử hóa ngày càng mạnh ở các công ty, đặc biệt ngành liên quan đến trí thông minh nhân tạo đang khát nhân tài.

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có cơ hội cao về công việc, mức lương khá cao. Mức lương mỗi thỏa có thể dao động từ 50.000 - 60.000 Euro/năm.

Nhóm ngành nghề kỹ thuật

Thiết bị điện tử, kỹ thuật máy móc và ô tô là một trong những ngành nghề đi đầu tại Đức. Ngành này tuy có mức cạnh tranh cao với sinh viên nhưng lương khá hậu hĩnh. Bạn có thể nhận lương lên đến 60.000 - 65.000 Euro/năm.

Du học thạc sĩ Đức ngành truyền thông, kinh tế, quản trị kinh doanh

Đây là những nhóm ngành phổ biến được sinh viên lựa chọn khi du học tại Đức. Đặc biệt là kinh tế, ngành này sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có rất nhiều lợi thế về công việc. Bạn có thể lựa chọn vị trí đa dạng ở các mảng khác nhau. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài, công ty ở Đức hoặc doanh nghiệp của người Việt Nam.

Điều đặc biệt hơn nữa, nếu bạn muốn gia hạn hợp pháp cho visa của mình, thì sau khi tốt nghiệp có thể khởi nghiệp tự thành lập tiệm làm đẹp, nhà hàng.

Du học hệ thạc sĩ Đức Y dược và sức khỏe

Tại Đức, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như bảo hiểm xã hội rất tốt. Chính phủ Đức luôn quan tâm và tạo điều kiện cho sinh viên trong và ngoài nước về giấy phép hành nghề. Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể dễ dàng tìm việc tại Đức hoặc tại Việt Nam.

Các nhóm ngành hệ thạc sĩ khác

Ngoài các ngành nghề du học Đức hệ thạc sĩ trên, bạn có thể tham khảo thêm các nhóm ngành học khác. Cụ thể như: Xây dựng, thiết kế, du lịch, nghệ thuật, giáo dục đào tạo, Thú y, nông nghiệp, Luật…

>> Xem thêm: Du Học Đức Vừa Học Vừa Làm, Cơ Hội Tích Lũy Kinh Nghiệm

Du học Thạc sĩ Đức đem lại lợi ích như thế nào? 

Hiện nay nhiều bạn trẻ có mong muốn được du học Master Đức để tăng cơ hội nghề nghiệp, mức lương khủng. Điều này dễ hiểu bởi khi du học thạc sĩ tại Đức bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau: 

Miễn phí 100% học phí các trường công lập

Các khóa thạc sĩ tại Đức được miễn học phí đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức. Riêng chương trình dạy bằng tiếng Anh thì sinh viên cần đóng mức phí khoảng 500 EUR/kỳ. Ngoài ra, Đức còn có nhiều chính sách khác hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp sinh viên sớm hòa nhập với môi trường tại đây. 

Đa dạng ngành dạy bằng tiếng Anh

Hầu hết các chương trình Đại học sẽ dạy bằng tiếng Đức thì du học Master Đức sẽ có nhiều ngành dạy tiếng Anh hơn. Do đó khi bạn thông thạo tiếng Anh thì có thể đăng ký khóa cao học tiếng Anh, tiếng Đức B1 để giao tiếp cơ bản. Các ngành cao học dạy bằng tiếng Anh như kinh tế, luật, hành chính công, quản trị…

Tăng cơ hội tìm việc làm tốt, mức lương khủng

Khi sở hữu bằng thạc sĩ ở Đức cùng lợi thế mặt ngoại ngữ sẽ khiến bạn có nhiều điểm cộng khi tìm việc làm. Đặc biệt tại các nước châu Âu trong khối Schegen hay các nước khác trên thế giới. 

Đặc biệt, tại Việt Nam, bạn sẽ là ứng cử viên được nhiều tập đoàn đa quốc gia săn đón. Chính vì thế mà cơ hội việc làm, mức lương khủng sẽ tăng cao khi bạn du học Thạc sĩ Đức.  

Cơ hội để xin học bổng tốt hơn

Nhiều sinh viên khi du học Đức đều mong muốn tìm kiếm học bổng để bớt gánh nặng tài chính. Trong đó, tại Đức các học bổng sẽ được cấp cho đến khi học thạc sĩ xong. Bạn có thể lên trang web Đức DAAD hay các tổ chức phi lợi nhuận để tìm kiếm các cơ hội học bổng. Học bổng du học Đức còn được cấp bởi các cá nhân, tổ chức khác ngoài chính phủ Đức.

Chi phí du học Master tại Đức là bao nhiêu?

Các chi phí khi du học Đức hệ thạc sĩCác chi phí khi du học Đức hệ thạc sĩ

Khi du học Thạc sĩ Đức, nhiều người băn khoăn không biết mức chi phí như thế nào? Cụ thể bạn cần tìm hiểu về học phí, chi phí sinh hoạt và các chi phí phụ khác dưới đây:

 • Học phí: Hầu như chương trình đào tạo thạc sĩ tiếng Đức tại trường công sẽ miễn phí 100% học phí. Riêng đối với chương trình đào tạo tiếng Anh thì học phí khoảng 500 EUR/học kỳ.  
 • Chi phí sinh hoạt: Du học sinh thạc sĩ tại Đức sẽ cần một khoản tiền 700-800 EUR để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cá nhân. Cụ thể tiền nhà khoảng 200-500 EUR, tiền ăn uống là 200 EUR, tiền đi lại khoảng 80-100 EUR, phí bảo hiểm khoảng 65 – 70 EUR, các khoản chi tiêu khác 100 EUR.

Ngoài ra, sinh viên cần chi trả các khoản phí như sau: 

 • Học phí học tiếng Đức 25-30 triệu để học và thi lấy bằng B1
 • Chi phí chứng thực Hồ sơ, dịch thuật, công chứng giấy tờ 
 • Lệ phí TestAS khoảng 80 EUR/lần.
 • Lệ phí APS khoảng 150 USD/lần.
 • Lệ phí nhận hồ sơ uni-assist khoảng 100 EUR/lần
 • Lệ phí cần thiết để mở tài khoản Ngân hàng tại Đức
 • Chứng minh tài chính khoảng 10,236 EUR 
 • Phí xin visa du học Đức hệ thạc sĩ khoảng 60 EUR/lần
 • Vé máy bay từ Việt Nam sang Đức tùy theo từng thời điểm.

Điều cần lưu ý khi du học Thạc sĩ Đức

Để đăng ký và tham gia du học Master Đức thành công các sinh viên cần chú ý các điều sau: 

Lưu ý về trình độ ngoại ngữ 

Khi bạn lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn có lợi thế là có nền tảng nên việc thi IETLS 6.5 sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên khi theo học thạc sĩ tại Đức có nhiều hạn chế bởi có nhiều ngành giảng dạy hoàn toàn tiếng Đức. 

Ngược lại, nếu bạn chọn học bằng tiếng Đức sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Do đó bạn cần nhiều thời gian để học tiếng Đức và đạt chứng chỉ B1 hoặc B2.

Hồ sơ phỏng vấn APS

APS là chứng chỉ quan trọng khi làm hồ sơ xin Visa du học Thạc sĩ Đức. Bạn cần lưu ý 1 năm thì chứng chỉ APS chỉ có 2 đợt phỏng vấn vào tháng 5 và tháng 11. Trong đó, tháng 5 có hạn chót làm hồ sơ là cuối tháng 2 và tháng 11 có hạn chót làm hồ sơ là cuối tháng 8.

Các lưu ý khác

Ngoài ra, khi bạn chọn du học Đức bằng ngôn ngữ tiếng Đức mà chưa đủ năng lực phỏng vấn APS thì bạn vẫn có thể chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn cần trau dồi ngoại ngữ mức khá giỏi để có thể vượt qua vòng phỏng vấn APS này. 

Những lưu ý sinh viên cần nắm khi du học thạc sĩ ở Đức​​​​​​​Những lưu ý sinh viên cần nắm khi du học thạc sĩ ở Đức

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học Thạc sĩ Đức mà bạn nên nắm rõ. Mỗi chương trình du học có những ưu nhược điểm và tính chất, điều kiện riêng biệt. Do vậy tùy nhu cầu mỗi người để chọn lựa chương trình học phù hợp nhất. Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký du học, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.269.918 / 0904.589.818 để được hỗ trợ. Hoặc có thể điền thông tin vào form bên dưới, Lacoli sẽ liên hệ tư vấn chi tiết.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

[Góc Giải Đáp] Đi Du Học Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Hay Không?

Du học Đức có cần chứng minh tài chính khi đăng ký hồ sơ không? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

[Góc giải đáp] Đi Du Học Đức Cần Bằng Gì Hay Không?

Đi du học Đức cần bằng gì không? Đây là thắc mắc của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại đất nước này.

Tổng Hợp Thông Tin Về Học Bổng Chính Phủ Đức

Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học ở môi trường châu Âu? Vậy tại sao bạn không tìm hiểu về cơ hội đi du học Đức bằng chính học bổng chính phủ Đức tài trợ ngay bên dưới.

Điều Kiện Du Học Đức Được Cập Nhất Mới Nhất Hiện Nay

Điều kiện du học Đức mới nhật hiện nay gồm những gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Tổng Hợp Các Loại Học Bổng Du Học Đức Mới Nhất Hiện Nay

Học bổng du học Đức gồm có những loại nào? Bạn đã biết cách xin học bổng khi đi du học Đức chưa?

Bảng Xếp Hạng Top 17 Trường Đại Học Ở Đức Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây, Lacoli sẽ tổng hợp chi tiết thông qua bảng xếp hạng top 17 trường đại học ở Đức có chất lượng tốt nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Du Học Nghề Đức - Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Tại Đức 

Du học nghề Đức là một trong các thông tin du học thu hút sự chú ý đặc biệt của các du học sinh, học viên có mong muốn “vi vu” lập nghiệp ở Châu Âu.

[Tổng hợp] Chi Phí Du Học Đức Và Những Đổi Mới 2023

Chi phí du học Đức là một trong những yếu tố được nhiều sinh viên quan tâm khi có mong ước du học tại nước này. Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây.

Tổng Hợp Thông Tin Về Chương Trình Du Học Đức Bằng Tiếng Anh

Sau đây Lacoli sẽ tổng hợp lại tất tần tật mọi thông tin về chương trình du học Đức bằng tiếng anh. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé.

Du Học Nghề Đức Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí Và Cơ Hội Việc Mở Rộng

Du học nghề Đức miễn phí được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà cơ hôi nghề nghiệp, tương lại tươi sáng.

Visa Du Học Đức: Thủ Tục, Điều Kiện Xin Visa Đi Du Học Đức

Được cấp Visa Du Học Đức là điều kiện bắt buộc để du học sinh có thể thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, hiện tại Đức siết chặt điều kiện du học nên nhiều người khá lo lắng vấn đề này.

Các Trung Tâm Du Học Đức Uy Tín Được Nhiều Người Lựa Chọn

Để có được tương lai tốt đẹp khi du học tại Đức, hãy gửi gắm niềm tin vào các trung tâm du học Đức uy tín và chất lượng. Du học Đức đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ.

 

Tham khảo các danh mục khác

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học