/ Du học bổng các nước / DU HỌC BỔNG ĐỨC

Du Học Nghề Đức - Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Tại Đức 

Cập nhật: 13/01/2023


Du học nghề Đức là một trong các thông tin du học thu hút sự chú ý đặc biệt của các du học sinh, học viên có mong muốn “vi vu” lập nghiệp ở Châu Âu. Tuy nhiên, vì khái niệm du học nghề tại Đức còn khá mới, nên mọi người không có quá nhiều thông tin về các ngành du học nghề Đức như xuất khẩu lao động Nhật Bản, hay du học nghề tại Đài Loan. Để giúp bạn giải đáp các băn khoăn về du học nghề tại đất nước Châu Âu này, Lacoli đã tổng hợp kiến thức trong bài viết dưới đây. Hy vọng những chỉa sẻ dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất. 

Du học nghề Đức và những thông tin mới nhất hiện nayDu học nghề Đức và những thông tin mới nhất hiện nay

Du học nghề Đức là gì? Có nên đi du học nghề tại Đức không? 

Mặc dù có cơ hội được đi du học Đức nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc với câu hỏi: Có nên đi du học nghề Đức không? Chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm cũng như đánh giá lợi ích khi được học tập tại đất nước phát triển hàng đầu này nhé!

Khái niệm du học nghề ở Đức 

Du học nghề tại Đức, có thể hiểu là bạn tham gia học tại trường nghề tại Đức. Sau đó nhận chứng chỉ nghề, đồng thời làm việc tại Đức. Chứng chỉ nghề mà bạn được cấp sau khi hoàn thành chương trình du học này là chứng chỉ quốc tế. Cho phép bạn làm việc ở hầu hết các nước Châu Âu, không bị giới hạn ở nước Đức. 

Do đặc thù dân số già hóa ngày càng tăng nên nước Đức thời điểm này đang thiếu hụt về nhân sự ở những ngành nghề chính bao gồm điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, lái tàu… Nhu cầu về nhân sự ở những ngành nghề này đang rất cao và đây cũng chính là cơ hội cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. 

Du học nghề Đức thì học viên sẽ được Chính phủ CHLB Đức có quy định về nội quy, độ tuổi học rõ ràng. Thường sẽ dành cho học viên từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT. Chương trình học tại trường dạy nghề sẽ kéo dài 3 năm, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. 

Học viên dành ½ thời gian học cho phần lý thuyết, phần lại sẽ thực hành ở các cơ sở đào tạo nghề. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở nghề đã thực tập trước đó. Nếu chỗ làm việc không đáp ứng nguyện vọng mong muốn, học viên có thể làm hồ sơ đăng ký học tại cơ sở nghề phù hợp. 

Bên cạnh học chính các ngành du học nghề Đức 100%, khá nhiều học viên trong độ tuổi 18 lựa chọn chương trình học nghề kép. Tiêu chuẩn được lựa chọn tham gia học hệ thống thống đào tạo kép phụ thuộc vào chất lượng học nghề của học sinh. Học sinh được dạy nhiều kỹ năng cơ bản, sau đó là đào tạo chuyên sâu. 

Sau khi tốt nghiệp hệ thống giáo dục nghề kép tại Đức, hầu hết học viên đều có việc làm ngay. 60% học viên được nhận làm việc với hợp đồng không hạn chế, tức là có thời hạn hợp đồng tới 3 - 4 năm, sau đó ký hợp đồng vĩnh viễn nếu có sự đồng thuận giữa 2 bên. 

>> Xem thêm: Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế, Tiềm Năng Tương Lai Tỏa Sáng

Có nên đi du học nghề Đức không? 

Có nên đi du học nghề tại nước Đức không? ​​​​​​​Có nên đi du học nghề tại nước Đức không? 

Để đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này, trước hết bạn cần phải tìm hiểu rõ về tình hình việc làm ở Việt Nam cũng như thực trạng nhân lực ở Đức hiện nay. 

Ở Việt Nam, tỷ lệ dân số đang trong độ tuổi lao động đang ở mức rất cao. Tuy nhiên, việc làm trong nước đôi khi lại đáp ứng không đủ nhu cầu của người lao động. Kéo theo đó là số lượng người thất nghiệp cũng tăng cao. Mọi người cũng vì thế mà bắt đầu quan tâm nhiều đến việc làm tại nước ngoài, trong đó có nước Đức. Đức vốn là một quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu nên để làm việc tại nước này, đòi hỏi người lao động phải có trình độ theo yêu cầu. Du học nghề Đức cũng vì thế mà trở thành lựa chọn đã và đang được nhiều người thử sức. 

Trái ngược với Việt Nam, nước Đức hiện nay đang được xếp vào danh sách các quốc gia có dân số già nhất thế giới. Tỷ lệ sinh ở nước này rất thấp, trong khi tuổi thọ của người dân thì ngày càng cao. 

Rất nhiều nghề tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng, điểm hình là ngành điều dưỡng, khách sạn, nhà hàng, công nghệ thông tin, nghề làm bánh, làm đẹp, v.v. Vì vậy chính phủ Đức và nhiều ban ngành liên quan đã có rất nhiều chính sách thu hút lao động nước ngoài, phát triển chương trình học nghề tại Đức. 

Có thể thấy rằng, Du học nghề tại Đức đã và đang trở thành dịch vụ được nhiều người Việt Nam chú trọng tìm hiểu và tham gia. Trước tình hình việc làm ở Việt Nam cho thu nhập thấp, lại khan hiếm như hiện nay và tình hình Đức “khát” nhân lực, thì Du học nghề tại Đức hứa hẹn sẽ dần trở thành loại hình du học được “săn đón” nhất hiện nay. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi có nên đi du học nghề Đức không là “Có”. 

Ưu điểm của du học nghề tại Đức  

Ưu điểm của du học nghề tại Đức là gì?

Hiện nay, rất nhiều trường học khắp các quốc gia trên thế giới nới lỏng về chính sách, điều kiện tuyển sinh. Bởi sau đại dịch Covid, nhiều người không quá mặn mà với việc học tập hay làm việc ở nước ngoài. 

Hệ thống giáo dục, bao gồm cả các trường dạy nghề khá ít học sinh. Việc thu hút du học sinh được các trường nghề tại các quốc gia quan tâm. Ngoài Đức, có nhiều lựa chọn khác cho gia đình cũng như chính bản thân du học sinh như: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp…

Hẳn khi lựa chọn đi du học tại Đức, bạn cũng đã ít nhiều tìm hiểu về ưu điểm khi du học tại quốc gia này. Nhờ đi du học nghề tại Đức mà con đường tương lai của nhiều bạn trẻ vô cùng rộng mở. Có rất nhiều lợi ích cho học sinh nếu lựa chọn Đức để du học sau đây.

>> Xem thêm: Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức, Cơ Hội Mở Rộng Tương Lai

Tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng, tay nghề vững

Có rất nhiều loại máy móc, các thiết bị điện tử hay thiết bị công nghệ xuất xứ từ Đức rất được ưa chuộng. Ví dụ như máy móc công nghiệp, đồng hồ, máy rửa chén bát… Những máy móc này tất nhiên sẽ được kiểm soát bởi những người lao động được đào tạo chuyên sâu. 

Vấn đề trên là minh chứng cho việc hệ thống đào tạo nghề của Đức cực kỳ đỉnh. Du học nghề Đức, học sinh sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Nhờ đó nắm vững kiến thức chuyên sâu trình độ tay nghề đào tạo cũng cao hơn. Ngoài ra, các trường dạy nghề Đức thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp để tạo ra giáo trình thực tiễn. Học sinh sẽ được mài dũa kiến thức học thường xuyên để nâng cao tay nghề.

Môi trường sống hiện đại, tiến bộ

Môi trường sống tại nước Đức hiện đại, tiến bộMôi trường sống tại nước Đức hiện đại, tiến bộ

CHLB Đức là một nước tư bản, đồng nghĩa với việc môi trường sống rất hiện đại, tiến bộ. Môi trường sống tại Đức cũng có tính kỷ luật cao, nhiều hệ thống chăm sóc sức khoẻ. Là đất nước có bề dày lịch sử văn hoá rộng lớn, Đức là môi trường sống pha trộn giữa cuộc sống hiên đại với phong cách cổ điển. Ngoài những giờ học tập căng thẳng, đây là môi trường thú vị cho những người yêu thích khám phá.

Chi phí rẻ hơn so với đi Anh, đi Mỹ

Du học nghề Đức với điều kiện về môi trường sống, chất lượng giáo ducjhanfg đầu thế giới. Nhưng mức chi phí bỏ ra sẽ tiết kiệm hơn so với các dất nước phát triển tương tự như Anh, Mỹ, Úc… Không phải bất cứ du học sinh nào cũng dư dã về tài chính, có thể là vay mượn để đi học. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn đến Đức thay vì các nước khác. 

Được trợ cấp học nghề

Đây là điểm thu hút lượng lớn du học sinh đổ về Đức học nghề, đặc biệt là du học sinh từ Việt Nam. Bạn biết đấy, tỷ giá tiền Việt hiện nay nằm trong nhóm thấp nhất thế giới. Các khoản chi phí ăn học tại trời Tây thực sự rất lớn, phải gồng gánh bao nhiêu khoản từ học phí, ăn ở, đi lại, sách vở… 

Theo học tại các trường nghề, du học sinh ở Đức sẽ được trợ cấp thêm một khoản chi phí học nghề. Mức trợ cấp có thể lên tới 1000 Euro, có thể chi trả các khoản phí cơ bản khi học tập ở đây. Ngoài ra du học sinh còn được phép làm thêm 20 tiếng/tuần với mức lương gần 10 Euro tuỳ khu vực.

>> Xem thêm: Du Học Thạc Sĩ Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Mới Đầy Hấp Dẫn

Dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp 

Có rất nhiều ngành nghề khát nhân lực tại Đức, trong đó có thể kể đến như điều dưỡng, đường sắt… Ngoài ra, hệ thống đào tạo nghề của Đức đào tạo rất đa dạng ngành nghề cho học sinh lựa chọn. Du học nghề Đức rất triển vọng về đầu ra tại đây hoặc khi về nước. Nếu học sinh không muốn theo học ngành này, có thể chuyển đổi ngành học dễ dàng.

Cơ hội định cư lâu dài dễ dàng

Du học nghề Đức có cơ hội định cư lâu dài dễ dàngDu học nghề Đức có cơ hội định cư lâu dài dễ dàng

Các chính sách xã hội ở Đức vô cùng tuyệt vời như: Trợ cấp xã hội, miễn học phí đại học, trợ cấp y tế… Một số người có mong muốn định cư ở các nước phát triển nhẳm hưởng chế độ phúc lợi, an sinh. Hoặc muốn thế hệ sau tiếp cận được môi trường sống, môi trường giáo dục chất lượng… 

Chính phủ Đức khuyến khích người lao động ở lại làm việc lâu dài tại đây. Luật pháp Đức quy định chỉ cần người lao động làm việc đúng ngành nghề đào tạo. Sau 2 năm có thể xin định cư ở lại Đức, làm công dân Đức. Nếu có ý định sinh sống tại Đức thì đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Du học nghề Đức, bạn nên chọn ngành nào?

Như đã nói ở trên, nếu đi Đức diện du học nghề, học viên có rất nhiều lựa chọn. Có khoảng 300 ngành nghề được đào tạo nghề tại Đức, tuy nhiên còn tuỳ vào nhiều yếu tố để bạn chọn ngành học như: Năng lực, sở thích, mong muốn làm việc tại đâu, tìm hiểu đầu ra… Từ đó, lựa chọn được ngành nghề đào tạo phù hợp với điều kiện và mục đích. 

Du học nghề tại Đức có những ngành nào?

Du học nghề tại Đức gồm những ngành nào được nhiều học sinh quan tâm, tìm hiểu. Các ngành học cho học viên học nghề tại Đức rất nhiều, trải rộng ở tất cả các lĩnh vực như: Y tế, văn hoá, kinh tế, công nghiệp, công nghệ, khoa học, may mặc, thiết kế, du lịch, quản trị… 

Vì thế, người có mong muốn học nghề ở Đức nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Hoặc qua Đức học nghề có thể đổi ngành nghề nếu thấy ngành khác triển vọng hơn.

Một số ngành nghề hot 2023 khi du học nghề tại Đức ​​​​​​​

Một số ngành nghề hot 2023 khi du học nghề tại Đức

Một số ngành nghề hot 2023 khi du học nghề tại Đức

Mục đích cuối cùng của việc du học nghề tại Đức là tìm công việc phù hợp sở trường, lương cao, đãi ngộ tốt và dễ xin việc. Sau đây là top những ngành nghề đang hot hiện nay cho các du học sinh tham khảo.

 • Du học nghề tại Đức ngành nhà hàng, khách sạn
 • Du học tại Đức ngành công nghệ sinh học
 • Du học Đức ngành truyền thông
 • Ngành điều dưỡng tại Đức
 • Ngành điện tử, cơ khí;
 • Ngành phục vụ;
 • Quản lý nhà hàng khách sạn;
 • Ngành kinh doanh;
 • Ngành xây dựng;

Trên đây là những ngành nghề hot nhất tại Đức khi muốn theo đuổi con đường học nghề. Hầu hết các ngành học đều là những ngành được ưa chuộng ở hầu khắp các quốc gia. Riêng du học nghề Đức ngành xây dựng, điện tử cơ khí, truyền thông cũng rất hot tại Việt Nam. Rất triển vọng nếu học sinh có ý định về nước là việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

>> Xem thêm: Du Học Luật Ở Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Đa Dạng và Lương Cao

Du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền?

Khi đi du học nghề tại Đức, học viên sẽ mất các loại chi phí bao gồm:

 • Chi phí học tiếng Đức để lấy chứng chỉ TELC;
 • Chi phí để làm visa để du học qua Đức (phôt, dịch thuật, công chứng, xử lý hồ sơ, phí vé máy bay…)
 • Chi phí tiền học phí;
 • Các khoản sinh hoạt phí khi qua Đức…

Nếu kể tất tần tật các khoản chi phí từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chương trình học thì khá nhiều. Thường các học viên và gia đình sẽ quan tâm đến mức chi phí ban đầu nhiều hơn. Nếu hỏi du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền ban đầu thì câu trả lời là khoảng 200 triệu đồng. Mức phí có thể dao động tuỳ vào trình độ tiếng Đức cũng như ngành nghề mà học viên lựa chọn.

Tuy nhiên, hiện nay bạn có nghe được rằng du học nghề Đức miễn phí? Bạn sẽ không phải trả học phí cho tất cả các trường đăng ký du học. Đồng thời, khi đi du học nghề tại Đức, sinh viên còn được trả lương hàng tháng, lương thực tập.

Eurocom - Trung tâm du học uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Trung tâm du học Đức uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam​​​​​​​

Trung tâm du học Đức uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bạn có thể tự làm hồ sơ du học nghề ở Đức hoặc thông qua trung tâm. Với cách đầu tiên, mọi thứ bạn sẽ tự tìm hiểu và chưa chắc mức chi phí có thể rẻ hơn. Còn với cách thứ 2, mọi việc đã có trung tâm lo, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn. Mọi thứ đều có sự hỗ trợ từ phía trung tâm để học viên suôn sẻ nhất trong hành trình du học Đức.

Tuy nhiên cần lưu ý phải tìm được đúng trung tâm chất lượng, làm việc có tâm. Tránh việc “tiền mất tật mang” nếu trung tâm ôm tiền bỏ chạy. Eurocom là một trong những trung tâm hàng đầu về du học nghề Đức bạn có thể gửi gắm.

Trung tâm Eurocom được cấp phép hoạt động vào năm 2021. Trước đó, trung tâm đã có nền móng vững chắc về nhân sự, liên kết, đối tác…tại Đức. Với đội ngũ nhân lực mạnh về chuyên môn, vững về kiến thức và luật pháp. Nhiều thành viên đã từng trải nghiệm cuộc sống ở các quốc gia để chia sẻ kinh nghiệm hữu ích.

Lacoli sẽ tư vấn tận tình tất cả những vấn đề liên quan đến du học để bạn nắm rõ. Đồng thời sẽ hỗ trợ các du học sinh hết mình trong suốt quá trình du học xứ người. Trung tâm sẽ có nhân sự đào tạo tiếng Đức chuyên sâu hoặc tuỳ theo mức độ yêu cầu cho các du học sinh.

​​​​​​​

Hiện nay, Eurocom là trung tâm tư vấn du học nghề Đức được khách hàng tin tưởng nhờ các tiêu chí: Tận tâm - phí rẻ - hỗ trợ tối đa.
Hãy liên hệ hotline 0966.269.918 - 0984.535.633 ngay hôm nay để được hỡ trợ và tư vấn. Hoặc để lại thông tin yêu cầu bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ giải đáp chi tiết cho bạ

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Du học Đức: Điều kiện, thủ tục và quy trình cụ thể

Có nên du học Đức hay không? Tìm hiểu những ngành học, trường học tốt nhất tại Đức và các yêu cầu, thủ tục cần thiết.

[Tổng hợp] Chi Phí Du Học Đức Và Những Đổi Mới 2023

Chi phí du học Đức là một trong những yếu tố được nhiều sinh viên quan tâm khi có mong ước du học tại nước này. Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây.

Du Học Thạc Sĩ Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Mới Đầy Hấp Dẫn

Du học thạc sĩ Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên đại học quan tâm. Theo dõi bài viết để nắm rõ điều kiện, thủ tục và chuẩn bị tốt cho hành trình du học Đức.

Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Du Học Đức 2023 Bạn Cần Biết

Du học Đức được nhiều sinh viên lựa chọn trong những năm gần đây. Với nền giáo dục hiện đại cùng kinh tế phát triển, cơ hội việc làm ở đây rất cao.

Du Học Đức Cần IELTS Bao Nhiêu Và Có Những Khó Khăn Gì?

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ muốn đăng ký đi du học tại Đức bằng tiếng Anh. Bởi Đức là nơi có nền giáo dục hiện đại

Bảng Xếp Hạng Top 17 Trường Đại Học Ở Đức Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây, Lacoli sẽ tổng hợp chi tiết thông qua bảng xếp hạng top 17 trường đại học ở Đức có chất lượng tốt nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Các Trung Tâm Du Học Đức Uy Tín Được Nhiều Người Lựa Chọn

Để có được tương lai tốt đẹp khi du học tại Đức, hãy gửi gắm niềm tin vào các trung tâm du học Đức uy tín và chất lượng. Du học Đức đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ.

Du Học Nghề Đức Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí Và Cơ Hội Việc Mở Rộng

Du học nghề Đức miễn phí được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà cơ hôi nghề nghiệp, tương lại tươi sáng.

[Góc giải đáp] Đi Du Học Đức Cần Bằng Gì Hay Không?

Đi du học Đức cần bằng gì không? Đây là thắc mắc của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại đất nước này.

Tổng Hợp Thông Tin Về Chương Trình Du Học Đức Bằng Tiếng Anh

Sau đây Lacoli sẽ tổng hợp lại tất tần tật mọi thông tin về chương trình du học Đức bằng tiếng anh. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Đức Uy Tín Cần Đảm Bảo Những Yếu Tố Gì?

Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học Đức uy tín được mở ra rất nhiều tại Việt Nam. Du học Đức hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. 

Tổng Hợp Thông Tin Về Học Bổng Chính Phủ Đức

Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học ở môi trường châu Âu? Vậy tại sao bạn không tìm hiểu về cơ hội đi du học Đức bằng chính học bổng chính phủ Đức tài trợ ngay bên dưới.

 

Tham khảo các danh mục khác

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học