/ Du học bổng các nước / DU HỌC BỔNG ĐỨC

Du Học Nghề Đức Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí Và Cơ Hội Việc Mở Rộng

Cập nhật: 31/12/2022


Hiện nay hầu hết các trường đại học tại Đức đều không thu bất cứ khoản học phí nào ngay cả đối với sinh viên quốc tế. Do đó mà có nhiều bạn trẻ tìm hiểu về du học nghề Đức miễn phí để đăng ký. Du học nghề Đức miễn phí 100% học phí giúp các bạn tiết kiệm tài chính, mở ra cơ hội nghề nghiệp lương cao và nhiều lợi ích khác. Cùng tìm hiểu thêm qua thông tin mà Lacoli chia sẻ trong bài viết liên quan dưới đây nhé.

Du học nghề Đức miễn phí 100% học phí​​​​​​​Du học nghề Đức miễn phí 100% học phí

Ưu điểm nổi bật của du học nghề Đức miễn phí 100% học phí

Có rất nhiều quốc gia tổ chức các trường trình du học cho sinh vien quốc tế như Đức, Anh, Pháp, Mỹ… Vậy du học nghề ở đâu tốt nhất? Trong danh sách các quốc gia nêu trên thì nhiều bạn trẻ lựa chọn du học miễn phí tại CHLB Đức. Điều này dễ hiểu bởi du học tại Đức sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau: 

Du học nghề Đức miễn phí 100% học phí

Hầu hết các trường đại học tại Đức sẽ không thu học phí của sinh viên khi theo học bằng tiếng Đức. Do đó các du học sinh sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi tham gia đăng ký du học Đức. 

Số lượng du học sinh không có giới hạn

Du học nghề tại Đức có gì mới? Nước Đức có những chính sách mở cửa cho du học sinh nước ngoài tham gia chương trình học miễn phí tại đây. Đặc biệt, không giới hạn số lượng hay vị trí địa lý mà bạn đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề miễn phí lương cao tại Đức. Khi bạn trong độ tuổi 18 – 30,  đủ điều kiện theo quy định có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

>> Xem thêm: Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức, Cơ Hội Mở Rộng Tương Lai

Thời gian học nghề ngắn 

Khi bạn lựa chọn du học nghề Đức miễn phí sẽ có thời gian ngắn hơn học đại học. Cụ thể bạn thường chỉ mất 3 năm học nghề còn học đại học sẽ kéo dài từ 4 -6 năm hoặc hơn. Tiết kiệm thời gian học đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm kiếm tiền nhanh hơn.

Có cơ hội định cư lâu dài tại Đức sau khi đủ thời gian

Cơ hội tìm được việc mức lương cao và định cư lâu dàiCơ hội tìm được việc mức lương cao và định cư lâu dài

Du học sinh có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức sau khi đủ số năm làm việc theo quy định. Khi là cư dân Đức thì bạn sẽ có cuộc sống ổn định và lâu dài hơn tại Đức. Hơn nữa, bạn được hưởng các quyền lợi giống như người dân Đức.

Có nhiều việc làm lương cao sau tốt nghiệp

Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư thế giới nên có thị trường việc làm sôi động. Hơn nữa, nước Đức có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với đa dạng công việc sẵn có ở mọi lĩnh vực. Sau khi hoàn thành khóa du học nghề Đức miễn phí, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm lương cao.  

Tỷ lệ đậu Visa du học nghề Đức miễn phí 100%

Hầu hết các hồ sơ du học nghề Đức đều xin được Visa khi bạn đáp ứng đủ điều kiện theo quy định. Đây cũng là điểm dễ dàng của du học nghề Đức so với các chương trình khác. Chính phủ Đức luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể hoàn thiện hồ sơ du học nhanh nhất.

Phù hợp các bạn có học lực văn hóa trung bình khá

Đức chú trọng chất lượng đầu ra để lọc ra sinh viên có trình độ thật sự. Trong đó, chương trình đào tạo đại học tại Đức thông thường sinh viên sẽ mất khoảng 4-5 năm theo học là bình thường. 

Chính vì vậy, khi bạn có học lực trung bình khá thì học nghề là lựa chọn an toàn và thông minh. Du học nghề thời gian cũng đào tạo tương đối ngắn, bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và công việc sau khi hoàn thành chương trình tiềm năng cao.

Có các chương trình du học nghề Đức miễn phí nào?

Tại Đức, có rất nhiều ngành nghề để sinh viên quốc tế đăng ký khi du học. Hiện nay, ở Đức có tổng khoảng 350 ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, Đức đang rất cần nguồn nhân lực cho đa dạng lĩnh vực, bởi vì lượng dân số đang già hóa ngày một tăng cao. Chính vì thế mà việc lựa chọn du học nghề tại Đức là sự lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ qua. 

Các ngành nghề khi du học nghề Đức miễn phíCác ngành nghề khi du học nghề Đức miễn phí

Những ngành nghề đi du học nghề tại Đức miễn phí dành cho sinh viên lựa chọn như sau:

 • Điều dưỡng viên, y tá: Du học nghề miễn phí tại Đức ngành điều dưỡng viên, y tá được trợ cấp chi phí học nghề khoảng 900 đến 1300 Euro/tháng. 
 • Du học nghề ngành Nhà hàng, khách sạn: Đối với ngành nhà hàng, khách sạn thì sinh viên khi học nghề được trợ cấp mỗi tháng khoảng 750 đến 1000 Euro. 
 • Du học nghề Đức miễn phí ngành lái tàu: Du học sinh được trợ cấp khi học nghề khoảng 2000 Euro/tháng.
 • Du học nghề Cơ Khí, Điện Tử miễn phí: Với ngành Cơ khí/Điện tử, du học sinh khi học nghề được trợ cấp khoảng 800 đến 950 Euro/tháng.

Trong quá trình học nghề, thời gian nghỉ, ngày lễ hoặc ngoài giờ học thì trường cho phép sinh viên được đi làm thêm 1 tuần 21 giờ. Mức thu nhập trong 1 giờ được khoảng 9 đến 15 Euro.

Ngoài ra, tất cả các ngành trên đều cam kết với bạn sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm dễ dàng. Bạn có thể có việc làm ngay và nhận mức lương mỗi tháng khoảng 2300 đến 2500 Euro.

>> Xem thêm: Du Học Luật Ở Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Đa Dạng và Lương Cao

Quy trình học nghề tại Đức như thế nào?

Khi đi du học nghề tại Đức miễn phí, sinh viên sẽ được đào tạo ngành nghề đăng ký theo quy trình sau:

 • Tham gia khóa đào tạo tiếng Đức để lấy bằng b2 trong 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào năng lực học của bạn.
 • Thời gian đào tạo nghề khoảng 2,5 năm đến 3 năm tuỳ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau. Chương trình đào tạo nghề luôn kết hợp lý thuyết và thực tiễn (50:50). Du học sinh sẽ phải vừa học tiếng vừa học các chủ đề liên quan đến ngành học (khoảng 2/3 tiết).
 • Học nghề tại Đức bạn không chỉ được miễn phí 100% học phí mà còn được trợ cấp chi phí hàng tháng. Đồng thời còn được nghỉ phép năm tối thiểu 24 ngày.
 • Sau khi hoàn thành chương trình thì cơ hội được làm trong các tập đoàn lớn tại Đức khá cao.

Những điều cần chuẩn bị để du học nghề Đức miễn phí 

Du học nghề tại Đức miễn phí cần chuẩn bị gì?Du học nghề tại Đức miễn phí cần chuẩn bị gì?

Để có thể đăng ký du học nghề Đức thành công thì các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Cụ thể các yếu tố cơ bản nhất để du học sinh chuẩn bị trước khi sang Đức như sau: 

Chuẩn bị hành trang ngoại ngữ 

Các bạn cần có nền tảng ngoại ngữ tốt để có thể tham gia chương trình dự bị và ĐH với 100% giảng dạy bằng tiếng Đức. Do đó bạn nên đầu tư học tiếng Đức ngay sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam. Bạn sẽ học tiếng mất từ 8 đến 10 tháng để đạt chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Hành trang lộ trình du học nghề Đức miễn phí 

Bên cạnh việc học tiếng Đức thì các bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định như sau: 

 • Thực hiện thẩm tra APS trên Đại Sứ Quán Đức
 • Thi TESTAS bên cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Nộp hồ sơ xin giấy gọi nhập học tại trường đào tạo bên Đức
 • Mở tài khoản ngân hàng theo yêu cầu tại Đức để chứng minh đủ điều kiện tài chính
 • Nộp Visa xin du học nghề Đức miễn phí tại Đại Sứ Quán
 • Chờ đợi kết quả xin Visa và chuẩn bị mọi thứ để đi Đức.

>> Xem thêm: Du Học Đức Vừa Học Vừa Làm, Cơ Hội Tích Lũy Kinh Nghiệm

Chuẩn bị tài chính

Khi làm thủ tục du học nghề Đức miễn phí thì yêu cầu bạn và người nhà chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính cho thời gian lưu trú tại Đức, ít nhất là 861 Euro/tháng. Trong đó tài khoản để chứng minh tài chính 1 năm phải có ít nhất 10.332 Euro.

Bạn có thể chọn mở một tài khoản phong tỏa tại VietinBank hoặc Deutsche Bank đều được. Hoặc bạn hãy mở một bảo lãnh Ngân hàng mức 10.332 Euro tại 1 tổ chức tín dụng thuộc CHLB Đức.

Điều kiện cơ bản khi du học nghề miễn phí ở Đức

Những điều kiện cơ bản nhất khi du học nghề tại Đức miễn phí​​​​​​​Những điều kiện cơ bản nhất khi du học nghề tại Đức miễn phí

Ngoài các điều kiện du học Đức về Trình độ văn hóa, chứng chỉ, tài chính, chi phí…thì khi du học nghề miễn phí tại Đức, bạn cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi phải từ 18 đến 35, đã có bằng cấp 3.
 • Có lý lịch rõ ràng, sức khỏe ổn định và không mắc các căn bệnh thuộc truyền nhiễm, bệnh xã hội hay bệnh viêm gan.
 • Có bằng về tiếng Đức B1 trở lên.
 • Có chứng chỉ về ngành nghề đăng ký du học (không bắt buộc).

Trên đây là những ưu điểm và điều cần chuẩn bị khi du học nghề Đức miễn phí mà bạn nên biết. Lacoli hy vọng đã giúp bạn có thể thông tin hữu ích để lựa chọn và chuẩn bị hành trình du học của mình tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu du học Đức hãy gọi ngay số 0966.269.918 / 0904.589.818 để được hỗ trợ. Bạn có thể để lại thông tin và yêu cầu bên dưới, nhân viên chăm sóc và tư vấn sẽ liên hệ lại nhanh chóng.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Bảng Xếp Hạng Top 17 Trường Đại Học Ở Đức Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây, Lacoli sẽ tổng hợp chi tiết thông qua bảng xếp hạng top 17 trường đại học ở Đức có chất lượng tốt nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Du Học Nghề Đức - Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Tại Đức 

Du học nghề Đức là một trong các thông tin du học thu hút sự chú ý đặc biệt của các du học sinh, học viên có mong muốn “vi vu” lập nghiệp ở Châu Âu.

Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Du Học Đức 2023 Bạn Cần Biết

Du học Đức được nhiều sinh viên lựa chọn trong những năm gần đây. Với nền giáo dục hiện đại cùng kinh tế phát triển, cơ hội việc làm ở đây rất cao.

Du Học Đức Cần IELTS Bao Nhiêu Và Có Những Khó Khăn Gì?

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ muốn đăng ký đi du học tại Đức bằng tiếng Anh. Bởi Đức là nơi có nền giáo dục hiện đại

[Góc Giải Đáp] Đi Du Học Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Hay Không?

Du học Đức có cần chứng minh tài chính khi đăng ký hồ sơ không? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Đức Uy Tín Cần Đảm Bảo Những Yếu Tố Gì?

Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học Đức uy tín được mở ra rất nhiều tại Việt Nam. Du học Đức hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. 

Du học bổng Đức - những thông tin chi tiết nhất

Du học bổng Đức - thông tin chi tiết về du học Đức và cách săn học bổng du học Đức

Các Trung Tâm Du Học Đức Uy Tín Được Nhiều Người Lựa Chọn

Để có được tương lai tốt đẹp khi du học tại Đức, hãy gửi gắm niềm tin vào các trung tâm du học Đức uy tín và chất lượng. Du học Đức đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ.

Du học Đức: Điều kiện, thủ tục và quy trình cụ thể

Có nên du học Đức hay không? Tìm hiểu những ngành học, trường học tốt nhất tại Đức và các yêu cầu, thủ tục cần thiết.

Tổng Hợp Thông Tin Về Chương Trình Du Học Đức Bằng Tiếng Anh

Sau đây Lacoli sẽ tổng hợp lại tất tần tật mọi thông tin về chương trình du học Đức bằng tiếng anh. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé.

Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế, Tiềm Năng Tương Lai Tỏa Sáng

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế (QHQT) được nhiều sinh viên hướng đến hiện nay. Vậy ngành học này có những điểm nổi bật gì khiến nhiều người lựa chọn?

Visa Du Học Đức: Thủ Tục, Điều Kiện Xin Visa Đi Du Học Đức

Được cấp Visa Du Học Đức là điều kiện bắt buộc để du học sinh có thể thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, hiện tại Đức siết chặt điều kiện du học nên nhiều người khá lo lắng vấn đề này.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Hỗ trợ

Nguyễn Thiết

Phó Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0966269918


Quốc Thái

Tư vấn tuyển sinh

0866057325


Thanh Hà

Tư vấn tuyển sinh

0865674427


Thu Huyền

Tư vấn tuyển sinh

0346148336


Minh Tú

Tư vấn tuyển sinh

0869017769


Lan Hoàng

Tư vấn tuyển sinh

0706963198


Tuyết Mai

Tư vấn tuyển sinh

0867381822


Phạm Hải

Trưởng Ban tuyển sinh

0984535633

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 4

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0966.269.918 / 0904.589.818 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học