/ Du học bổng các nước / DU HỌC BỔNG ĐỨC

Du Học Đức Cần IELTS Bao Nhiêu Và Có Những Khó Khăn Gì?

Cập nhật: 23/12/2022


Du học Đức cần IELTS bao nhiêu đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ muốn đăng ký đi du học tại Đức bằng tiếng Anh. Bởi Đức là nơi có nền giáo dục hiện đại, mức lương nhận được vô cùng “hậu hĩnh”. Tuy nhiên, để có thể đủ điều kiện xét tuyển, ngôn ngữ là yếu tố du học sinh cần đạt được. Những thông tin dưới đây của Lacoli sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện này để có sự chuẩn bị tốt hơn. 

Du học Đức bằng tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu?Du học Đức bằng tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu?

IELTS có bắt buộc khi du học Đức không? 

Không ít người thắc mắc rằng đi du học Đức có bắt buộc phải có IELTS không? Bởi lẽ chúng ta có thể sử dụng tiếng Đức để giao tiếp tại đây. Đây là điều kiện bắt buộc dành cho những sinh viên đăng ký du học tại Đức bằng tiếng Anh. 

Tiếng Anh hiện tại là ngôn ngữ được công nhận trên toàn thế giới. Đồng thời nó trở thành ngôn ngữ chung của các quốc gia. Chính vì thế, thông thạo tiếng Anh trở nên vô cùng cần thiết nếu bạn muốn đến đất nước khác để định cư, du lịch,...

Theo quy định được đưa ra bởi chính phủ, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS mới được xét duyệt cấp visa du học Đức bằng tiếng Anh. Đặc biệt, có nhiều trường cao đẳng, đại học tại Đức quy định phải có chứng chỉ tiếng Anh. Do đó, chứng chỉ IELTS là điều kiện bạn buộc phải có nếu muốn du học Đức. 

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu tối thiểu? 

Du học Đức cần tối thiểu điểm IELTS bao nhiêu?Du học Đức cần tối thiểu điểm IELTS bao nhiêu?

Để mở ra con đường du học Đức, chứng chỉ IELTS là điều kiện bạn cần phải có. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nộp đơn vào trường đại học tại Đức. Vậy IELTS cần đạt bao nhiêu để đủ điều kiện đi du học Đức? 

Thực tế, mức điểm của chứng chỉ phụ thuộc vào chuyên ngành cũng như trường học mà bạn chọn. Tuy nhiên, mức điểm cho chứng chỉ này sẽ nằm trong khoảng cụ thể như: 

Du học Đức hệ dự bị đại học cần IELTS bao nhiêu?

Đối với du học sinh chương trình dự bị Đại học thì bạn sẽ cần đạt được số điểm IELTS tối thiểu là 6.0. Đồng thời bạn phải đang là sinh viên tại các trường được công nhận tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp THPT. 

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu cho hệ Đại học 

Nếu bạn muốn du học theo bậc đại học thì chứng chỉ IELTS cần đạt số điểm tối thiểu là 6.5. Ngoài ra, điều kiện đi kèm là bạn đã hoàn thành chương trình dự bị đại học và có thể thi đầu vào (tùy vào trường bạn chọn). 

* Lưu ý: Số điểm tối thiểu trên chứng chỉ IELTS có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng trường đại học mà bạn đăng ký. Do đó hãy tìm hiểu kỹ về số điểm của trường để đảm bảo mình đủ điều kiện để du học. 

Du học thạc sĩ Đức cần IELTS bao nhiêu?

Chương trình du học Đức hệ Thạc sĩ cần IELTS tối thiểu 6.5Chương trình du học Đức hệ Thạc sĩ cần IELTS tối thiểu 6.5

Với du học sinh theo chương trình Thạc sĩ thì chứng chỉ IELTS cũng cần đạt số điểm tối thiểu là 6.5. Cùng với đó là bạn phải hoàn thành xong chuyên ngành đại học mà bạn muốn theo học. 

* Lưu ý: Số điểm tối thiểu chứng chỉ IELTS này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tìm hiểu kỹ điều kiện đầu vào về trình độ tiếng Anh của chuyên ngành tại trường bạn muốn học. Từ đó giúp việc chuẩn bị sẽ trở nên trọn vẹn, visa du học Đức được cấp nhanh hơn. 

Ngoài ra, khi du học Đức chứng chỉ IELTS thì bạn cần tìm hiểu thêm các yêu cầu và điều kiện từ ngành học, từ các trường bạn đã đăng ký.

>> Xem thêm: Điều Kiện Du Học Đức Được Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Những điều kiện khác ngoài IELTS khi du học Đức 

Ngoài việc đạt tiêu chuẩn về chứng chỉ IELTS, để đủ điều kiện du học Đức, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau: 

  • Bắt buộc phải tham dự chương trình dự bị của Đức: Đối với những du học sinh mới tốt nghiệp THPT hay đã học ít hơn 4 kỳ tại 1 trường đại học. Bạn bắt buộc phải tham dự vào chương trình dự bị. Bởi lẽ những bằng cấp này tại Việt Nam không được công nhận tại Đức. 

Bạn sẽ có cơ hội trau dồi tiếng Đức, học hỏi thêm kiến thức để phục vụ việc học của mình. Chính vì thế, đừng vội nản khi phải học lại mà hãy tận dụng cơ hội để phát huy bản thân. 

  • Trình độ ngoại ngữ đáp ứng tiêu chuẩn du học: Ngoài chứng chỉ IELTS theo tiêu chuẩn quốc tế, bạn cần biết tiếng Đức để được du học. Tuy nhiên, với tiếng Đức, bạn chỉ cần thành thạo trong việc giao tiếp là được. 
  • Chứng minh tài chính: Tuy Đức không quá khắt khe trong vấn đề chứng minh tài chính nhưng bạn cũng cần lưu ý. Hãy thường xuyên cập nhật điều kiện về quy định này để biết được điều kiện tài chính gia đình mình có phù hợp hay không. 

>> Xem thêm: [Tổng hợp] Chi Phí Du Học Đức Và Những Đổi Mới 2023

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu tại các trường đại học? 

Các trường đại học tại Đức có chương trình dạy bằng tiếng AnhCác trường đại học tại Đức có chương trình dạy bằng tiếng Anh

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học Đức gồm có kinh tế, xã hộ, nông nghiệp, khoa học tự nhiên, các ngành chuyên sâu (y học, kỹ thuật)…

Đại học Rhine – Waal

Trường đại học này là nơi được rất nhiều du học sinh hướng đến khi du học Đức. 75% ngành học trong trường sẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, học phí của trường này là bằng 0. 

Trường có khu ký túc xá dành cho du học sinh tại khu vực hạ lưu của sông Rhine, Klevem. Ngoài việc được trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ, bạn còn học được nhiều kiến thức hữu ích. Cơ hội kiếm được việc làm khi học tại đây cũng rất cao khi nguồn nhân lực luôn khan hiếm. Để có thể theo học tại đây, chứng chỉ IELTS của bạn cần đạt 6.0 trở lên tùy ngành học. 

Đại học Haw Hamburg

Nằm trong Top trường đại học khoa học ứng dụng của Đức, số lượng du học sinh tại trường rất lớn. Khi theo học tại Đại học Haw Hamburg, bạn sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế nhiều, tăng cơ hội có việc làm tại Đức. 

Bởi trường luôn tạo điều kiện để du học sinh tham gia vào các dự án nghiên cứu hoặc thực tập tại các doanh nghiệp. Giảng viên giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có nhiều năm kinh nghiệm và có lộ trình học rõ ràng. Bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức cần thiết khi học, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn. Bạn cần có chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên tùy ngành để có thể theo học tại đây. 

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường giảng dạy bằng tiếng Anh để bạn có thể lựa chọn như: Universitat Leipzig, Freiburg, Georg- August – Universitat Gottingen,...

Tuy nhiên, khi du học Đức bằng chứng chỉ IELTS với mức chi phí hợp lý thì bạn nên chọn trường vừa phải. Không nên chọn các trường đại học có tiếng, các trường vừa và nhỏ cũng có ngành chuyên sâu và kiến thức lý thuyết đi đôi thực hành. 

Du học bậc thạc sĩ tại Đức cũng có rất nhiều ngành nghề dạy bằng tiếng Anh để lựa chọn. Chính vì vậy, trước khi đăng ký bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ, chọn ngành phù hợp và nhập học đúng thời điểm.

>> Xem thêm: [Góc Giải Đáp] Đi Du Học Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Hay Không?

Du học tại Đức bằng tiếng Anh có những khó khăn gì?

Có khó khăn gì khi du học Đức chứng chỉ IELTS?​​​​​​​Có khó khăn gì khi du học Đức chứng chỉ IELTS?

Khi lựa chọn du học tại Đức bằng tiếng Anh thì sinh viên sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Bởi vì đây không phải là ngôn ngữ sử dụng chính tại các trường đại học ở Đức. Những khó khăn sinh viên sẽ gặp phải là:

Bị hạn chế các ngành nghề học tập

Bởi vì các trường dạy bằng tiếng Anh tại Đức số lượng chương trình không nhiều. Các ngành nghề dạy bằng tiếng Anh thường có kinh tế, xã hội, kỹ thuật, y dược.

Hạn chế về tài liệu tham khảo

Bị hạn chế về tài liệu tham khảo cho một số ngành nghề, giáo trình học tập ở đây chủ yếu bằng tiếng Đức. Đặc biệt là ở những trường đại học của Đức. Vì vậy mà khi sinh viên muốn tiếp thu hay tham khảo tài liệu chuyên sâu sẽ khó khăn (Ví dụ như Kỹ thuật, Y học…).

Bị hạn chế khi tìm việc làm thêm

Tìm việc làm thêm cũng bị hạn chế, mức lương không cao. Chính vì thế, thời gian đầu việc hòa nhập với cuộc sống nơi đây cũng như tìm việc khó. Bạn cần học thêm một khóa tiếng Đức để giao tiếp và có mức lương tốt.

Theo thông tin hiện nay, một số trường đại học ở Đức đang tạo điều kiện cũng như mở rộng cơ hội cho sinh viên nước ngoại. Vậy nên bạn cũng không phải quá lo lắng, hãy yên tâm và chuẩn bị thật kỹ những yêu cầu và hành trang du học Đức.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Du Học Đức Trong Năm 2023

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi du học Đức cần IELTS bao nhiêu mà mình vẫn thắc mắc. Đồng thời, có sự chuẩn bị tốt hơn và giúp việc du học trở nên thuận lợi. Nếu còn có những vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ hotline hân 0966269918 - 0984535633 viên của Lacoli để được tư vấn. 

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Tổng Hợp Thông Tin Về Chương Trình Du Học Đức Bằng Tiếng Anh

Sau đây Lacoli sẽ tổng hợp lại tất tần tật mọi thông tin về chương trình du học Đức bằng tiếng anh. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé.

Bảng Xếp Hạng Top 17 Trường Đại Học Ở Đức Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây, Lacoli sẽ tổng hợp chi tiết thông qua bảng xếp hạng top 17 trường đại học ở Đức có chất lượng tốt nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Du Học Thạc Sĩ Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Mới Đầy Hấp Dẫn

Du học thạc sĩ Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên đại học quan tâm. Theo dõi bài viết để nắm rõ điều kiện, thủ tục và chuẩn bị tốt cho hành trình du học Đức.

Du Học Nghề Đức - Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Tại Đức 

Du học nghề Đức là một trong các thông tin du học thu hút sự chú ý đặc biệt của các du học sinh, học viên có mong muốn “vi vu” lập nghiệp ở Châu Âu.

Nên Đi Du Học Đức Hay Pháp? Sự Lựa Chọn Nào Tốt Nhất?

Nên du học Đức hay Pháp là một trong những băn khoăn của nhiều sinh viên hiện nay. Với tình hình về xã hội như bây giờ thì nhiều cựu du học sinh khuyên bạn nên chọn Đức?

[Tổng hợp] Chi Phí Du Học Đức Và Những Đổi Mới 2023

Chi phí du học Đức là một trong những yếu tố được nhiều sinh viên quan tâm khi có mong ước du học tại nước này. Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây.

[Góc giải đáp] Đi Du Học Đức Cần Bằng Gì Hay Không?

Đi du học Đức cần bằng gì không? Đây là thắc mắc của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại đất nước này.

[Góc Giải Đáp]: Nên Du Học Đức Hay Canada?

Nên du học Đức hay Canada là chủ đề mà nhiều sinh viên quan tâm khi muốn du học nước ngoài. Cả 2 đất nước này đều có một nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Visa Du Học Đức: Thủ Tục, Điều Kiện Xin Visa Đi Du Học Đức

Được cấp Visa Du Học Đức là điều kiện bắt buộc để du học sinh có thể thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, hiện tại Đức siết chặt điều kiện du học nên nhiều người khá lo lắng vấn đề này.

Du Học Luật Ở Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Đa Dạng và Lương Cao

Nhu cầu du học Luật ở Đức ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên không nhiều bạn nắm rõ về các điều kiện, lộ trình, mức chi phí học tập.

Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức, Cơ Hội Mở Rộng Tương Lai

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì cơ hội tương lai mở rộng.

Các Trung Tâm Du Học Đức Uy Tín Được Nhiều Người Lựa Chọn

Để có được tương lai tốt đẹp khi du học tại Đức, hãy gửi gắm niềm tin vào các trung tâm du học Đức uy tín và chất lượng. Du học Đức đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 4

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học