/ Du học bổng các nước / DU HỌC BỔNG ĐỨC

Độ Tuổi Du Học Đức Mới Nhất 2023 Là Bao Nhiêu?  

Cập nhật: 30/12/2022


Hiện nay chương trình du học nghề tại Đức được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi bằng cấp giá trị và cơ hội nghề nghiệp cao. Vậy độ tuổi du học Đức chương trình học nghề là bao nhiêu? Cần những điều kiện gì khi du học nghề Đức? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Lacoli để hiểu rõ hơn về độ tuổi du học nghề Đức mới nhất hiện nay. 

Độ tuổi đi du học Đức mới nhất hiện nay bao nhiêu? Độ tuổi đi du học Đức mới nhất hiện nay bao nhiêu? 

Tìm hiểu về khái niệm du học Đức là gì? 

Trước khi tìm hiểu về Độ tuổi du học Đức thuộc các chương trình học là bao nhiêu thì bạn cần biết du học Đức là gì. Cụ thể đây là quá trình học tập những kỹ năng, kiến thức về một ngành bạn yêu thích và mong muốn tại Đức. 

Du học tại Đức, đặc biệt là du học nghề giúp chúng ta học hỏi nhiều kinh nghiệm mới để áp dụng việc làm thực tế trong tương lai. Hơn nữa, du học sinh sẽ được giao lưu và trải nghiệm  kiến thức chuyên ngành tại đất nước văn minh như Đức.

Thời gian đào tạo các chương trình khi du học tại Đức từ 3 đến 4 năm tùy thuộc vào ngành nghề và bậc học mà sinh viên đã đăng ký. Thời gian đào tạo ngắn chương trình giảng dạy chất lượng hệ thống giáo dục hiện đại nên Đức thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài. 

>> Xem thêm: Du Học Thạc Sĩ Đức, Cơ Hội Nghề Nghiệp Mới Đầy Hấp Dẫn

Độ tuổi du học Đức mới nhất 2023 là bao nhiêu?

Độ tuổi du học tại Đức cập nhật năm 2023Độ tuổi du học tại Đức cập nhật năm 2023

Rất nhiều bạn đọc quan tâm 30 tuổi có đi Đức được không? Độ tuổi du học nghề Đức mới nhất 2023 là bao nhiêu? Câu trả lời về giới hạn độ tuổi du học nghề tại Đức như sau: 

  • Đối với các bạn nam, nữ tốt nghiệp Trung học phổ thông cần thuộc độ tuổi từ 18 đến 25. Đối với các bạn nam, nữ tốt nghiệp đại học và cao đẳng tại Việt Nam thuộc độ tuổi từ 25 đến 35. 
  • Độ tuổi phù hợp nhất dành cho học viên khi đi du học tại Đức phải thuộc độ tuổi từ 18- 35 tuổi. Mọi du học sinh không có tiền án tiền sự và thuộc nhóm độ tuổi trên sẽ được đăng ký tham gia.

Ngay từ khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường nên có kế hoạch học tiếng Đức để đạt được giấc mơ du học sớm nhất. Tránh tình trạng không đủ điều kiện du học Đức gây luyến tiếc cho bản thân và gia đình. 

Ngoài ra, các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình các hành trang về tài chính, các thủ tục giấy tờ… để kế hoạch du học dễ thành công hơn.

Lựa chọn các trung tâm tư vấn du học có mức phí phù hợp khả năng tài chính và độ uy tín cao để đảm bảo hiệu quả tối ưu khi đăng ký du học.

Du học tại Đức gồm có những chương trình nào và độ tuổi ra sao? 

Độ tuổi du học Đức theo các chương trình đào tạo mà sinh viên đăng kýĐộ tuổi du học Đức theo các chương trình đào tạo mà sinh viên đăng ký

Đức có nhiều chương trình học thu hút các du học sinh quốc tế đăng ký tham gia. Mỗi chương trình sẽ có các yêu cầu về độ tuổi du học Đức khác nhau. Tuy nhiên, độ tuổi trung khi đi du học Đức được quy định từ 18 đến 35 tuổi như đã nói ở trên. Dưới đây là các chương trình khi du học tại Đức mà bạn có thể tham khảo.

Độ tuổi du học nghề ở Đức

Du học nghề Đức không giới hạn đối tượng theo học, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và sức khỏe tốt. Ngoài ra độ tuổi du học Đức dạng học nghề sẽ giới hạn từ 18 đến 35 tuổi. Trong đó, người tốt nghiệp cấp 3 phải từ 18 đến 25 tuổi, sinh viên đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học muốn du học nghề tại Đức quy định 25 đến 30 tuổi.

Tuy nhiên, với người bản địa Đức thì độ tuổi từ 16 trở lên. Bởi vì, khi du học Đức, bạn cần có vốn tiếng Đức khá thì mới có thể hòa nhập cũng như tiếp thu bài giảng nhanh hơn.

Hình thức du học này phù hợp du học sinh có tài chính vừa phải, học lực trung bình khá. Có đa dạng ngành nghề khác nhau để chọn lựa như chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, kỹ sư,…

Du học cấp 3 ở Đức quy định bao nhiêu tuổi? 

Chương trình học cấp 3 tại Đức sẽ giúp các bạn học sinh tiếp cận nền giáo dục hiện đại, mở rộng tương lai. Khi tham gia du học cấp 3 tại Đức thì học sinh được phát triển năng lực bản thân mạnh mẽ. Độ tuổi du học Đức cấp 2 thì quy định đã tốt nghiệp THCS tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, các trường cấp 3 bên Đức còn quy định điểm số trung bình các môn từ 7.0 trở lên. Song song cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc B1 tiếng Đức trở lên.

Du học Đức ngành điều dưỡng chuyển đổi bằng

Hình thức du học này yêu cầu bạn cần có trình độ tiếng Đức B1, bằng học nghề tại Đức B2. Độ tuổi khi du học nghề ngành điều dưỡng viên từ 18 đến 25 tuổi, không bị bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội, viêm gan. . . Đồng thời,có lý lịch trong sạch, không có những tiền án hay tiền sử xấu. 

Ở một số trường hợp như đã có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành liên quan thì quy định độ tuổi được đi du học sẽ tăng lên. 

Du học đại học tại Đức quy định bao nhiêu tuổi? 

Du học đại học Đức có 2 hình thức cho bạn lựa chọn là du học bằng tiếng Anh và tiếng Đức. Trong đó, các ngành nghề học bằng tiếng Anh tại Đức như khoa học, tự nhiên xã hội, y dược, nông nghiệp. kinh tế. Còn đối với học đại học bằng tiếng Đức sẽ áp dụng cho ngành chuyên sâu và cao cấp.  

Độ tuổi du học đại học Đức bậc đại học từ 18 - 25 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3. Nếu tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học thì độ tuổi du học tại Đức quy định từ 25 đến 35 tuổi. 

Độ tuổi du học thạc sĩ/ tiến sĩ ở Đức

Đi du học Đức bằng thạc sĩ/Tiến sĩ không giới hạn độ tuổiĐi du học Đức bằng thạc sĩ/Tiến sĩ không giới hạn độ tuổi

Các bạn có thể lựa chọn hình thức du học thạc sĩ Đức để có cơ hội kiếm việc làm lương khủng và phát triển sự nghiệp tốt hơn. Bên cạnh đó, bằng thạc sĩ tại Đức cũng giúp bạn có vị thế tốt hơn nếu về Việt Nam làm việc.

Du học bằng thạc sĩ tại đức độ tuổi quy định từ 25 đến 35 tuổi đã tốt nghiệp và có bằng đại học. Tuy nhiên, theo thông tin mới thì du học Đức, sinh viên đăng ký các chương trình đào tạo bằng thạc sĩ/Tiến sĩ không giới hạn độ tuổi. 

>> Xem thêm: [Góc giải đáp] Đi Du Học Đức Cần Bằng Gì Hay Không?

Những quy định khác để được du học nghề tại Đức

Bên cạnh quy định về độ tuổi du học Đức thì khi bạn du học nghề Đức cần đáp ứng các điều kiện cũng như quy định sau:  

Trình độ tiếng Đức

Mọi học sinh, sinh viên tham gia du học Đức cần phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên. Sau khi sang Đức, bạn phải tiếp tục chương trình học tiếng Đức để lấy trình độ B2. 

Khi các bạn đã có trình độ B2 thì sang Đức có thể học và làm việc ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cần có chứng chỉ hành nghề đúng với chuyên ngành đào tạo theo quy định.

Yếu tố sức khỏe 

Học viên khi tham gia du học Đức cần đảm bảo có đủ sức khỏe và không mắc các bệnh lý như viêm gan B, viêm gan C,…

Yêu cầu hành vi đạo đức 

Học viên cần đảm bảo không vi phạm pháp luật, không bị cấm xuất cảnh, không có tiền án tiền sự… Sau khi đáp ứng các quy định trên thì tùy theo từng chương trình khác nhau sẽ có các yêu cầu riêng đi kèm.  

Lợi ích nhận được khi du học tại Đức là gì?

Bạn nhận được gì khi du học tại nước Đức? Bạn nhận được gì khi du học tại nước Đức? 

Nhiều bạn tìm hiểu về độ tuổi du học Đức và các yêu cầu khi đăng ký du học Đức để chuẩn bị cho ước mơ của mình. Điều này dễ hiểu bởi du học Đức mang đến cho các bạn những lợi ích nổi bật như sau:  

Tiết kiệm tối đa chi phí học tập tại Đức

Các trường công lập tại Đức khi đào tạo bằng tiếng Đức sẽ không thu học phí của bất kỳ một học sinh, sinh viên nào. Do vậy, du học sinh sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí khi đi du học Đức. Cụ thể bạn cần chuẩn bị tiền mua sách, vở, đồ dùng học tập, chi phí ăn uống, đi lại,…

Ngoài ra, khi tham gia du học nghề tại Đức, du học sinh còn được trợ cấp khoản tiền từ 700 -1.000 euro. Số tiền này do các doanh nghiệp trả công cho bạn theo đúng quy định khi thực tập. Những ưu đãi này sẽ giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi du học nghề tại Đức.  

>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Học Bổng Du Học Đức Mới Nhất Hiện Nay

Du học sinh sẽ đạt được trình độ chuyên môn cao và vững vàng

Chương trình du học nghề có sự kết hợp song song giữa thực hành và lý thuyết. Chính vì thế mà trong các buổi thực hành các bạn được trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại bậc nhất. 

Lúc này, du học sinh sẽ có đầy đủ kỹ năng và chuyên môn để có thể làm việc tốt hơn. Do đó với độ tuổi du học Đức khá trẻ thì bạn sẽ sớm đạt được thành công.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu

Đức là một trong những nước ở châu Âu có nền công nghệ hiện đại và hàng đầu thế giới. Hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, chuyên môn cao, đồng thời có tính thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh dễ dàng tìm được một công việc phù hợp và nhanh chóng.

Chính vì vậy, bằng du học tại Đức có giá trị cao trên thế giới, bạn hoàn toàn yên tâm và có cơ hội phát triển tương lai tốt. Nếu biết tận dụng cơ hội cũng như cố gắng hết mình, bạn sẽ đạt được mong ước và công việc mức lương cao.

Cơ hội việc làm nhiều, dễ tìm sau khi tốt nghiệp

Đức thường xuyên có những chương trình tiếp nhận du học sinh nước ngoài theo học những ngành đang thiếu. Điều này sẽ giúp du học sinh sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao. Chính vì thế bạn sẽ không cần lo lắng sợ thất nghiệp sau khi du học nghề tại Đức.

Đặc biệt là sau đại dịch Covid 19 được kiểm soát, tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực đang tăng. Điều này có nghĩa, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất tiềm năng.

Cơ hội sống lâu dài và định cư tại Đức

Cơ hội nghề nghiệp cao và định cư lâu dài tại Đức sau khi tốt nghiệp​​​​​​​Cơ hội nghề nghiệp cao và định cư lâu dài tại Đức sau khi tốt nghiệp

Sau thời gian làm việc 5 năm tại Đức đúng với chuyên ngành đã đào tạo thì sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể xin visa vĩnh viễn. Chính phủ Đức cho phép thời hạn visa thêm 18 tháng để làm việc hoặc khởi nghiệp tại đây.

Do vậy mà các du học sinh sẽ có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức khi có nhu cầu. Khi bạn là công dân Đức sẽ được hưởng các quyền lợi và nghĩa vụ giống người Đức.

Khi được sinh sống, học tập, làm việc tại Đức - quốc gia đáng sống nhất châu Âu chính là mơ ước của nhiều người. Chính vì thế chúng ta hãy tìm hiểu ngay hôm nay để đạt được ước mơ đó.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Du Học Đức Trong Năm 2023

Trên đây là các quy định về độ tuổi du học Đức theo các chương trình học  mà Lacoli chia sẻ đến bạn. Để gia tăng cơ hội thành công, đạt được ước mơ chúng ta hãy có kế hoạch du học Đức sớm nhất. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký du học tại đức đừng quên liên hệ theo hotline 0966.269.918 hoặc 0904.589.818 để được nhân viên tư vấn chu đáo nhất. Hoặc để lại thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ cho bạn. 

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Du học bổng Đức - những thông tin chi tiết nhất

Du học bổng Đức - thông tin chi tiết về du học Đức và cách săn học bổng du học Đức

Du Học Nghề Đức Miễn Phí, Tiết Kiệm Chi Phí Và Cơ Hội Việc Mở Rộng

Du học nghề Đức miễn phí được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà cơ hôi nghề nghiệp, tương lại tươi sáng.

Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế, Tiềm Năng Tương Lai Tỏa Sáng

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế (QHQT) được nhiều sinh viên hướng đến hiện nay. Vậy ngành học này có những điểm nổi bật gì khiến nhiều người lựa chọn?

Điều Kiện Du Học Đức Được Cập Nhất Mới Nhất Hiện Nay

Điều kiện du học Đức mới nhật hiện nay gồm những gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Nên Đi Du Học Đức Hay Pháp? Sự Lựa Chọn Nào Tốt Nhất?

Nên du học Đức hay Pháp là một trong những băn khoăn của nhiều sinh viên hiện nay. Với tình hình về xã hội như bây giờ thì nhiều cựu du học sinh khuyên bạn nên chọn Đức?

[Góc giải đáp] Đi Du Học Đức Cần Bằng Gì Hay Không?

Đi du học Đức cần bằng gì không? Đây là thắc mắc của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại đất nước này.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Đức Uy Tín Cần Đảm Bảo Những Yếu Tố Gì?

Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học Đức uy tín được mở ra rất nhiều tại Việt Nam. Du học Đức hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. 

[Góc Giải Đáp]: Nên Du Học Đức Hay Canada?

Nên du học Đức hay Canada là chủ đề mà nhiều sinh viên quan tâm khi muốn du học nước ngoài. Cả 2 đất nước này đều có một nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Tổng Hợp Thông Tin Về Chương Trình Du Học Đức Bằng Tiếng Anh

Sau đây Lacoli sẽ tổng hợp lại tất tần tật mọi thông tin về chương trình du học Đức bằng tiếng anh. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé.

Du học Đức: Điều kiện, thủ tục và quy trình cụ thể

Có nên du học Đức hay không? Tìm hiểu những ngành học, trường học tốt nhất tại Đức và các yêu cầu, thủ tục cần thiết.

Bảng Xếp Hạng Top 17 Trường Đại Học Ở Đức Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây, Lacoli sẽ tổng hợp chi tiết thông qua bảng xếp hạng top 17 trường đại học ở Đức có chất lượng tốt nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Du Học Nghề Đức - Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Tại Đức 

Du học nghề Đức là một trong các thông tin du học thu hút sự chú ý đặc biệt của các du học sinh, học viên có mong muốn “vi vu” lập nghiệp ở Châu Âu.

 

Tham khảo các danh mục khác

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học