/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / XKLĐ cần biết

Cập Nhật Tình Hình Nền Kinh Tế Mới Nhất Tại Hungary

Cập nhật: 24/04/2023


Nền kinh tế Hungary tuy có nhiều ảnh hưởng theo sự khủng hoảng kinh tế thế giới nhưng cũng đã phục hồi nhanh chóng. Không chỉ tăng trưởng về GDP mà còn tăng thêm vốn đầu tư nước ngoài. Laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giúp bạn hiểu rõ qua từng giai đoạn phát triển của đất nước. 

Tổng hợp các giai đoạn thay đổi của nền kinh tế Hungary

Các giai đoạn thay đổi của nền kinh tế Hungary

Các giai đoạn thay đổi của nền kinh tế Hungary

  • Năm 1990, Hungary chuyển từ hệ thống kinh tế kế hoạch hóa xã hội chủ nghĩa sang kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa
  • Ngày 01/01/1995, Hungary đã trở thành thành viên chính thức của WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới). Đây là bước ngoặt đáng nhớ về sự thay đổi trong nền kinh tế của nước nhà.
  • Trong khoảng thời gian năm 1996, Hungary trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (viết tắt là OECD). Đây là dấu ấn kỷ niệm sự chuyển đổi sang tư bản chủ nghĩa và những thành công bước đầu.
  • Ngày 1 tháng 5 năm 2005, Hungary trở thành thành viên của Liên minh châu Âu với đơn vị tiền tệ chính thức là forint Hungary.
  • Năm 2008, kinh tế Hungary bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng tài chính của Hoa Kỳ. Kết quả là đồng Forint mất giá tới 10% so với Dollar Mỹ. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể.

>> Xem thêm: Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Hungary Mới Nhất Bạn Cần Biết

Những cột mốc nền kinh tế Hungary có sự chuyển biến

Tình hình kinh tế Hungary từ năm 1990 đến 1994

Trong những năm này, gần ⅕ lượng lao động Hungary chủ yếu là hoạt động trong nông nghiệp. Phổ biến là sản xuất ngô, lúa mì, kiều mạch, củ cải đường, hoa quả, hạt hướng dương và nho.

Sự thay đổi về kinh tế của Hungary vào những đầu năm 1990

Sự thay đổi về kinh tế của Hungary vào những đầu năm 1990

Bên cạnh đó, du lịch và các ngành sản xuất thép, hoá chất, phân bón, dược liệu, máy móc và xe cộ khá phát triển. Kết quả là khoảng 80% GDP là các doanh nghiệp tư nhân tạo ra. 

Từ năm 1990 - 1994, đất nước này lại lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, mãi đến gần cuối mới khắc phục được. Điển hình là tháng 7 năm 1994, chính phủ Hungary đã điều chỉnh vài chính sách giúp kinh tế phát triển theo chiều hướng tích cực. Kết quả thu được của những năm này là mức thu nhập đầu người đạt 4.510 USD, tăng trưởng đạt 4,7%. Bên cạnh đó, xuất khẩu đạt 22,6 tỷ USD và nhập khẩu là 25,1 tỷ USD.

Bước đột phá nền kinh tế Hungary từ năm 1997 - 2016

Từ năm 1997, nền kinh tế Hungary bắt đầu đi vào quỹ đạo phát triển ổn định với mức GDP tăng trưởng đều từ 4 - 5%/năm. Nhưng đến cuối năm 2008 thì khủng hoảng tài chính thế giới bắt đầu và ảnh hưởng nặng nề đến quốc gia này. 

Hậu quả là ngân sách nhà nước đã bị thâm hụt 9,5% về GDP. Hàng năm phải trả lãi nợ nước ngoài tới 4% GDP. Kèm theo đó là gánh nặng an sinh xã hội đến 60% GDP, đây là mức cao nhất trong các nước Trung Âu ở thời điểm hiện tại.

Sự ảnh hưởng này đã khiến nền kinh tế Hungary năm 2009 âm 6,3%. Tiếp tục đến năm 2010 thì kinh tế có sự phục hồi, sự thâm hụt ngân sách giảm còn 3,8%. Kèm theo đó là tin mừng dự trữ ngoại tệ khá (45,7 tỷ USD), GDP tăng trưởng 0,8%. 

Tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp còn cao (11,5%), nợ nước ngoài nhiều (134,6 tỷ USD), nợ công lên tới mức 80% GDP. Đến năm 2016, GDP của Hungary đạt 117.065 USD, đứng thứ 58 thế giới và đứng thứ 22 châu Âu. Hơn nữa còn thu hút được 1/3 tổng số vốn đầu tư nước ngoài so với toàn khu vực.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Hồ Sơ Đi XKLĐ Hungary 2023 Từ A - Z

Các ngành nghề chủ chốt của kinh tế Hungary

  • Các sản phẩm nông nghiệp vẫn duy trì và phát triển đến hiện nay như lúa mì, ngô, hạt hướng dương, củ cải ngọt, thịt gia súc, gia cầm, sữa...
  • Các ngành công nghiệp đang trên đà phát triển như chế tạo máy và các thiết bị y tế, thiết bị đo lường chính xác, ngành ô tô, ngành nhôm, ngành hóa chất như lọc dầu và cả trong dược phẩm.

Nền thương mại của Hungary thế nào?

Hungary chủ yếu phát triển mối quan hệ thương mại với các nước Châu Âu. Điển hình là Đức (chiếm số nhiều, đến 25%), Trung Quốc, Nga, Áo, Hà Lan, Pháp, Slovakia, Italia và Ba Lan.

Các ngành nghề phát triển tại Hungary

Các ngành nghề phát triển tại Hungary

Theo thống kê vào năm 2010, kim ngạch xuất khẩu của Hungary đạt 93,7 tỷ USD. Theo đó là các mặt hàng xuất như máy móc, thiết bị (chiếm đến 61%), còn các sản phẩm chế tạo khác chỉ chiếm 28,7%. Phần còn lại là thực phẩm và các nguyên liệu. Theo đó là tin mừng Hungary đã thu hút được 72,6 tỷ USD vốn FDI và đã đầu tư ra nước ngoài 20,5 tỷ USD.

>> Xem thêm: Tuyển Công Nhân May Trên Chất Liệu Da (Nữ) Tại Hungary

Trên đây là tình hình nền kinh tế Hungary qua từng giai đoạn thay đổi và phát triển. Có thể nói Hungary là được đánh giá là một đất nước phát triển với kinh tế thu nhập cao. Chính vì thế, thị trường lao động của quốc gia này luôn thu hút đông đảo người lao động trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu cần tư vấn về xuất khẩu lao động Hungary thì hãy gọi vào số 0966.269.918 hoặc 0984.535.633 để được tư vấn tận tình hơn.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

[Góc Giải Đáp] Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Hay Không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật hay không là vấn đề khiến nhiều người phân vân? Nếu bạn cũng đang nằm trong trường hợp đó, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ Lacoli.

Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Hungary Mới Nhất Bạn Cần Biết

Điều kiện xuất khẩu lao động Hungary gồm những gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về những điều kiện đi XKLĐ Hungary mới nhất cho người lao động.

Có Nên Chọn Đơn Hàng May Mặc Đài Loan? Điều Kiện Và Chi Phí Đơn Hàng

Đơn hàng may mặc Đài Loan là đơn hàng được nhiều người lao động lựa chọn hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về đơn hàng này nhé. 

Cập Nhật Đơn Hàng Kỹ Sư Cơ Khí Đi Nhật 2023 Tốt Nhất

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật đa dạng công việc nên được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết của Lacoli để nắm rõ hơn nhé.

Tìm Hiểu Đơn Hàng Tuyển Kỹ Sư Đi Đài Loan 2023

Tuyển kỹ sư đi Đài Loan hiện nay đang được nhiều lao động Việt quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết về các đơn hàng tuyển kỹ sư Đài Loan mới nhất.

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Miễn Phí Có Những Thuận Lợi, Khó Khăn Nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí có thật như lời đồn? Cùng Lacoli tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đơn Hàng Đi Nhật Cho Nữ Trên 30 Tuổi Hot Nhất 2023

Bạn đã biết đơn hàng đi Nhật cho nữ trên 30 tuổi nào hot nhất hiện nay chưa? Cập nhật ngay để có lựa chọn đúng đắn nhé!

[Góc Giải Đáp] Chi Phí Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Bao Nhiêu? 

Nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng nhiều để đáp ứng cho công việc, học tập. Trong đó nhiều bạn muốn tìm hiểu chi phí học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động, đi du học, làm việc với người Nhật…

Những Địa Điểm Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông Cực Hot Đừng Bỏ Lỡ!

Du lịch Nhật Bản mùa đông có gì thú vị không? Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào thì không nên bỏ qua những giây phút và hình ảnh tuyệt đẹp của mùa đông nơi đây nhé.

Bạn Đã Biết Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Ngành Điều Dưỡng Tại Nhật?

Bạn đã nắm rõ về điều kiện xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật là gì chưa? Nếu có ý định đi Nhật đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tìm Hiểu Về Đơn Hàng Kỹ Sư Điện Tử Đi Đài Loan 2023

Đơn hàng kỹ sư điện tử đi Đài Loan thu hút không nhỏ một bộ phận các kỹ sư vừa mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm khi chọn con đường xuất khẩu lao động hiện nay

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 4

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học