/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / XKLĐ cần biết

Các Khoản Chi Phí Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Bạn Nên Biết

Cập nhật: 29/12/2022


Bên cạnh chất lượng thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để nộp số tiền này luôn mà cần có sự chuẩn bị trước. Dưới đây Lacoli sẽ tổng hợp các khoản chi phí cần thiết để người lao động nắm rõ thông tin, tránh lừa đảo. 

Các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biếtCác khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên biết

Những chi phí cần trả khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động sẽ phải đóng tiền trước khi xuất cảnh. Đồng thời có 2 diện XKLĐ để người lao động có thể đăng ký: XKLĐ dạng thực tập sinh và diện kỹ sư. Những khoản tiền cần phải chi trả sẽ bao gồm: 

Chi phí khám sức khỏe 

Sức khỏe tốt là điều kiện bắt buộc để người lao động có thể sang Nhật Bản làm việc. Chính vì thế, người lao động cần phải thực hiện khám sức khỏe để chứng minh mình đáp ứng được điều kiện này. 

Mức phí khám sức khỏe này sẽ phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám của đơn hàng. Thông thường, mức phí khám sẽ khoảng từ 500.000 đồng trở lên/ lần.

Nếu bạn đi XKLĐ Nhật theo diện thực tập sinh thì quá trình khám sức khỏe phải trải qua 3 lần. Lần đầu vào khoảng 1,1 triệu đồng, sau khi được trúng tuyển khoảng 750.000 đồng và chi phí khám sức khỏe trước khi xuất cảnh là 1 triệu đồng. 

* Lưu ý: Khi khám sức khỏe, cần lựa chọn những bệnh viện đã được Bộ Y tế cấp phép. Đồng thời có giấy chứng nhận lao động được phép đi làm việc tại nước ngoài. 

Phí dịch vụ 

Khi lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động thì bạn cần trả chi phí đi xkld Đức, hay Nhật Bản để họ đưa bạn qua làm việc. Bạn sẽ phải trả phí dịch vụ để doanh nghiệp thực hiện hợp đồng. Theo đó, tổng phí dịch vụ được quy định cụ thể như sau:

Hợp đồng lao động tại Nhật 1 năm: phí dịch vụ không được quá 1 tháng lương của người lao động. 

Hợp đồng lao động tại Nhật 3 năm: phí dịch vụ không được quá 3 tháng lương của người lao động. 

* Lưu ý: Nếu người lao động đã kết thúc hợp đồng lao động được ký với doanh nghiệp (bao gồm cả thời gian gia hạn). Đồng thời được chủ sử dụng lao động của Nhật ký hợp đồng lao động mới hoặc gia hạn. Người lao động sẽ không phải mất tiền dịch vụ cho những trường hợp này. 

>> Xem thêm: Những Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Mới Nhất Sau Đại Dịch

Tiền môi giới - Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn phải biết 

Chi phí đi XKLĐ phải trả cho môi giớiChi phí đi XKLĐ phải trả cho môi giới

Có nhiều người cho rằng chỉ cần trả phí dịch vụ để doanh nghiệp thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho bên môi giới. Từ đó, đảm bảo bên môi giới ký kết cũng như thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Bạn sẽ phải trả một phần hoặc toàn bộ khoản tiền môi giới này cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp sẽ không yêu cầu về khoản tiền này. Bởi họ không thông qua môi giới mà tuyển dụng lao động trực tiếp cho các công ty tại Nhật. 

Ngoài ra, với một số đơn hàng hoặc thị trường, nếu đối tác nước ngoài không yêu cầu phí môi giới. Các doanh nghiệp cũng sẽ không được phép thu số tiền này từ lao động. Bạn cần lưu ý để tránh bị doanh nghiệp thu giá đi xuất khẩu Nhật Bản cao hơn. 

Ngoài ra, khi người lao động kết thúc hợp đồng đã ký trước đó với doanh nghiệp. Sau đó được chủ sử dụng lao động của các công ty tại Nhật gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không được phép thu tiền môi giới từ người lao động. 

Chi phí đào tạo tiếng 

Để dễ dàng làm việc và hòa nhập vào môi trường sinh sống mới tại Nhật Bản. Người lao động phải tham gia khóa học tiếng khoảng 4-6 tháng. 

Hơn nữa, các công ty nhật yêu cầu người lao động phải trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt mức N5. Nếu bạn không đạt mức này sẽ không thể làm việc cho những đơn hàng mình mong muốn. 

* Lưu ý: Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật đáp ứng yêu cầu trên thì không cần chi trả khoản này. 

Chi phí đào tạo tay nghề 

Với một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc, bạn cần trả thêm khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản này. Công ty sẽ tiến hành đào tạo tay nghề để người lao động đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức độ yêu cầu về kinh nghiệm của nhà tuyển dụng lao động. 

Ngoài ra, người lao động còn phải tham gia 2 khóa đào tạo miễn phí bắt buộc: 1 khóa gồm 74 tiết của Bộ LĐ và TBXH, 1 khóa 164 tiết bên Hiệp hội ủy thác.

Phí dịch thuật, làm hồ sơ

Một trong những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động là phải có đầy đủ hồ sơ cần thiết. Người lao động sẽ phải dịch một số giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng Anh để hoàn tất điều kiện này. 

Nhưng nếu bạn chưa chuẩn bị những loại giấy tờ này trước thì công ty xuất khẩu lao động sẽ làm giúp. Lúc này bạn sẽ mất phí cho việc dịch thuật, chuẩn bị hồ sơ cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Cập Nhật Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Mới Nhất Năm 2023

Chi phí xklđ cho visa, mua vé máy bay 

Chi phí xin visa đi XKLĐ và phí vé máy bayChi phí xin visa đi XKLĐ và phí vé máy bay

Có Visa là điều kiện bắt buộc để người lao động sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Bạn có thể tự mình làm visa, tự mua vé máy bay hoặc sử dụng dịch vụ của công ty. Sau đó bạn sẽ phải trả lại khoản tiền này lại cho doanh nghiệp. Chi phí xin thị thực XKLĐ Nhật vào khoảng 850.000 đồng.

Tiền ăn ở - Khoản chi phí đi xkld Nhật Bản cần có

Bạn sẽ phải học tiếng và kỹ năng làm việc để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Trong thời gian này, bạn có thể ở tại nơi mà công ty xuất khẩu lao động bố trí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể không ở lại đây nếu không có nhu cầu. Chính vì thế, nếu không ở lại thì bạn sẽ không phải đóng khoản tiền này, cần lưu ý để tránh bị công ty kê khai thêm. 

Chi phí sinh hoạt khi đi XKLĐ tại Nhật phụ thuộc vào mỗi cá nhân về việc đi lại, ăn ở. Thường chi phí này khoảng 2,5 – 3 triệu, tiền thuê trọ khoảng 600.000 đến 800.000 đồng. 

Các khoản phụ phí phát sinh 

Ngoài những khoản chi phí trên, bạn còn phải đóng thêm các khoản chi phí phát sinh như: đồ dùng học tập, học tập, đào tạo nguồn để thi đậu đơn hàng,... Nhưng có doanh nghiệp sẽ không thu khoản phụ phí này của người lao động. 

>> Xem thêm: Xuất Khẩu Lao Động Nhật 2023, Cơ Hội “Đổi Đời” Tương Lai Tốt Đẹp

Chi phí XKLĐ Nhật Bản 1 năm và 3 năm

Chi phí đi XKLĐ Nhật bản 1 năm/3 nămChi phí đi XKLĐ Nhật bản 1 năm/3 năm

Vậy là bạn đã biết được đi XKLĐ Nhật Bản cần phải chuẩn bị những chi phí gì. Số chi phí cụ thể phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động 1 năm hay 3 năm. Vậy tổng chi phí đi xuất khẩu lao động ở Nhật mới nhất cho đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm bao nhiêu? Cụ thể như sau:

Chi phí XKLĐ Nhật 1 năm

Đối với đơn hàng đi Nhật 1 năm thì chi phí sẽ khoảng 40 đến 60 triệu đồng (tùy thuộc vào tài chính của mỗi người). Đây là tổng chi phí bao gồm tất cả những khoản đã nêu ở phía trên. Đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm có chi phí thấp, phù hợp với những người lao động đang cần khoản tiền cho hiện tại và trang trải cho gia đình.

Chi phí đi XKLĐ Nhật 3 năm

Với đơn hàng XKLĐ Nhật 3 năm thì mức chi phí từ 80 đến 160 triệu đồng, tuy chi phí cao hơn nhưng người lao động sẽ có cơ hội cao về mức lương và ở lại Nhật lâu hơn. Đồng thời, số tiền kiếm và tiết kiệm sẽ được nhiều hơn. Tỷ lệ đăng ký đơn hàng 3 năm cũng thường nhiều hơn các đơn hàng đi Nhật 1 năm.

Ngoài ra, khi XKLĐ Nhật Bản thì người lao động có thể lựa chọn theo hình thức khác nhau. Đó là xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ sư hoặc thực tập sinh.

Đối với XKLĐ theo diện thực tập sinh, chi phí sẽ vào khoảng từ 85 đến 95 triệu đồng. Mức lương được nhận khoảng 33 -38 triệu/tháng. Còn đối với đi xuất khẩu lao động đơn hàng kỹ sư tại Nhật, người lao động sẽ bỏ ra phí thấp hơn. Chi phí đi XKLĐ diện kỹ sư vào khoảng 1500 đến 3000 USD. Tuy nhiên, một số công ty dịch vụ có thể thu 5000 đến 7000 USD.

Lưu ý các thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Năm 2023, chi phí đi XKLĐ Nhật có một số thay đổi​​​​​​​Năm 2023, chi phí đi XKLĐ Nhật có một số thay đổi

Sau khi tìm hiểu về chi phí XKLĐ Nhật, bạn có thể sẵn sàng chuẩn bị những điều cần thiết nhất. Tuy nhiên trong năm 2023, chi phí đi XKLĐ Nhật người lao động cũng có sự đổi mới. Cụ thể là:

Tiền ký quỹ bảo đảm phí đi xuất khẩu Nhật Bản

Đây là khoản tiền người lao động cần nộp cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Nhằm đảm bảo người lao động sẽ không phá vỡ hợp đồng lao động, bỏ trốn khi chưa hết hạn hợp đồng. 

Số tiền này người lao động sẽ được nhận lại khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật Bản. Thông thường, số tiền cọc sẽ là 3.500 USD hoặc thế chấp tài sản/giấy tờ có giá trị tối thiểu 100.000.000 đồng. 

Khác với chi phí đi xklđ Nhật 2020, từ năm 2023, khoản chi phí này đã được hủy bỏ hoàn toàn. Bạn cần lưu ý điều này để tránh bị các công ty lợi dụng đẩy cao chi phí xuất khẩu lao động. 

Miễn giảm chi phí đi xkld Nhật

Nhằm thu hút lượng lớn người lao động quốc tế, Nhật Bản đưa ra nhiều chính sách ưu đãi. Trong đó, một số đơn hàng sẽ được hỗ trợ miễn giảm chi phí cho người lao động. Nếu không có quá nhiều về tài chính, bạn có thể cân nhắc những đơn hàng này. 

Hỗ trợ 100% với thân nhân gia đình chính sách, có công cách mạng 

Nếu người lao động thuộc trường hợp quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tạo việc làm. Người lao động sẽ được hỗ trợ vay 100% chi phí đi lao động Nhật Bản hoặc không mất chi phí. 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chính xác nhất

Không có một con số chính xác nào được đưa ra cho chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Bởi lẽ, mỗi một đơn hàng sẽ có mức phí khác nhau, thời gian của hợp đồng lao động cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí người lao động phải trả. 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào phí dịch vụ, môi giới của mỗi công ty là khác nhau. Mức phí xuất khẩu Nhật Bản cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các công ty cung cấp dịch vụ. Thông thường mức phí xuất khẩu lao động sẽ khoảng từ 100 triệu đồng trở lên. 

Để biết được chi phí chính xác, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến các công ty xuất khẩu lao động. Nhân viên sẽ tư vấn và báo giá chi tiết, giúp bạn tham khảo và chuẩn bị tài chính đầy đủ. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết rõ chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chính xác. Mặc dù để xuất khẩu lao động sẽ phải mất một số tiền khá lớn để xuất cảnh. Tuy nhiên mức lương nhận được khi làm việc tại Nhật Bản cũng sẽ giúp bạn cải thiện kinh tế tốt hơn. Để có thể giảm chi phí không cần thiết, chuẩn bị tài chính đầy đủ, hãy liên hệ đến Hotline: 0966.269.918 / 0904.589.818. Hoặc bạn có thể để lại thông tin ở form bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 

Nội dung tương tự

Những Điều Cần Biết Về Đơn Hàng Kỹ Sư Xây Dựng Đi Nhật

Đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Nhật bạn có nên đăng ký? Quy trình và chi phí ra sao? Mức lương có cao không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây nhé.

[Góc Giải Đáp] Chi Phí Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Bao Nhiêu? 

Nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng nhiều để đáp ứng cho công việc, học tập. Trong đó nhiều bạn muốn tìm hiểu chi phí học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động, đi du học, làm việc với người Nhật…

Các Đơn Hàng Đóng Gói Công Nghiệp Nhật Bản Tốt Nhất 2023

Đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản rất được yêu thích vì đây là đơn hàng có mức lương ổn định, tăng ca nhiều và môi trường làm việc khá tốt.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Đơn Hàng Mộc Xây Dựng Nhật Bản 

Đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản khá phổ biến khi lao động Nhật và được nhiều lao động nam lựa chọn vì mức lương cao, dễ trúng tuyển

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Đơn Hàng Thực Phẩm Đài Loan 2023 

Đơn hàng thực phẩm Đài Loan có dễ tham gia không? Yêu cầu và công việc này như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ ngay trong nội dung bài viết này.

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Đi Xklđ Nhật Mới Nhất 2023

Tiêu chuẩn đi xklđ Nhật hiện nay bao gồm những gì? Đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản ở đâu uy tín? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay nội dung bài viết này nhé.

Xuất khẩu lao động Nga năm 2022

thông tin về xuất khẩu lao động Nga

Những Điều Cần Biết Về Đơn Hàng Kỹ Sư Phiên Dịch Đi Nhật 2023

Đơn hàng kỹ sư phiên dịch đi Nhật là đơn hàng hấp dẫn, lương cao thu hút nhiều người lao động Việt Nam. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về đơn hàng này? Theo dõi ngay những chia sẻ của bài viết hôm nay nhé.

[Góc Giải Đáp] Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Hay Không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật hay không là vấn đề khiến nhiều người phân vân? Nếu bạn cũng đang nằm trong trường hợp đó, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ Lacoli.

Lương Đơn Hàng Bò Sữa Đài Loan Hiện Nay Bao Nhiêu?

Lương đơn hàng bò sữa Đài Loan bao nhiêu, có cao không là điều mà người lao động rất quan tâm khi đi thị trường Đài Loan làm việc

Tìm Hiểu Về Đơn Hàng Kỹ Sư Điện Tử Đi Đài Loan 2023

Đơn hàng kỹ sư điện tử đi Đài Loan thu hút không nhỏ một bộ phận các kỹ sư vừa mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm khi chọn con đường xuất khẩu lao động hiện nay

Cập Nhật Tình Hình Nền Kinh Tế Mới Nhất Tại Hungary

Nền kinh tế Hungary đang trong thời kỳ mở cửa với các nhóm kinh tế phát triển. Laodongxuatkhaunhatban.net sẽ phân tích chi tiết hơn trong nội dung dưới đây.

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 1

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học