/ Góc chia sẻ kinh nghiệm xklđ / Cuộc sống tại Nhật Bản

3 cách giúp bạn đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư năm 2021

Cập nhật: 07/10/2021


Đi Nhật theo diện kỹ sư là một trong những vấn đề lao động quan tâm hàng đầu. Vậy muốn tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật – lao động có thể đi thông qua những cách nào? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 3 con đường chính lao động có thể lựa chọn khi có dự định sang Nhật theo diện visa kỹ sư.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. Điều kiện để đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư

II. Các cách thức để sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư

 1. Sang Nhật du học và tìm việc

2. Đi các đơn hàng kỹ sư tại các công ty môi giới
2.1 Lợi ích khi tham gia các đơn hàng kỹ sư tại Nhật
2.2 Chi phí khi tham gia các đơn hàng kỹ sư là bao nhiêu?
2.3 Top 5 đơn hàng kỹ sư Tốt Nhất hiện nay

III. Tham gia vào các dự án hợp tác nhân lực Việt-Nhật

 

I. Điều kiện để được đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư? 

Công việc của các bạn đang làm việc ở Nhật theo visa kỹ sư bao gồm các ngành: công nghệ thông tin, xây dựng, thiết kế, cơ khí, điện tử, …

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Nhưng nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây, thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một công việc phù hợp ở Nhật Bản

– Đã tốt nghiệp Đại học/ cao đẳng(hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng ở Việt Nam
– Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N4 trở lên

II. Cách thức để sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư 

Có 3 cách thức để được làm việc ở Nhật Bản theo diện kỹ sư, đó là:

– Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/senmon và ở lại tìm việc
– Cách 2: Đi theo các đơn hàng của các công ty môi giới lao động
– Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật

1. Sang Nhật du học và tìm việc 

Sang Nhật du học trường tiếng và tìm kiếm công việc là con đường đang được rất đông các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Dễ đi, có cơ hội được học tiếng Nhật tại bản xứ và được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn,.. là những nguyên nhân chính khiến con đường này trở thành lựa chọn số 1.

Tuy vậy, nếu đi theo con đương này thì khoản chi phí ban đầu khá lớn, cùng với việc tốn thêm vài ba năm đi học cũng là những điều mà các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn

Chi phí du học ban đầu

Chi phí ban đầu để sang Nhật du học dao động trong khoảng khoảng 130 triệu (đóng trước học phí 6 tháng) – 230 triệu (đóng trước học phí 1 năm) tùy từng trường, khu vực bạn sẽ sống và trung tâm du học bạn lựa chọn.  Ngoài ra, sau khi tới Nhật Bản, các bạn cũng mất một quãng thời gian đầu khá vất vả để tìm việc làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt trong khi giao tiếp còn nhiều hạn chế

Với những bạn có sức học tương đối tốt và chịu được vất vả của nghề giao báo thì có thể thử sức với chương trình học bổng của các báo như Asahi, Yomiuri..Chi phí ban đầu sẽ giảm chỉ còn khoảng 100 -120 triệu (bao gồm toàn bộ tiền hồ sơ, 6 tháng học ở Việt Nam, tiền đặt cọc,..,). Khi sang đến Nhật Bản bạn sẽ được phía báo hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, chỗ ăn ở và có ngay công việc làm thêm (giao báo) với mức thu nhập ổn định.

                                           Sang Nhật du học và tìm việc làm được khá nhiều bạn lựa chọn 

Cơ hội việc làm

Hiện nay, do Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong các ngành kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ thông tin và xây dựng, do vậy cơ hội việc làm cho các bạn đã theo học ngành này là rất lớn.

Khác với Việt Nam, các công ty Nhật Bản tuyển dụng các bạn sinh viên từ trước khi ra trường gần 1 năm. Chính vì vậy, muốn xin được việc ngay khi tốt nghiệp trường tiếng (thường là 2 năm), các bạn sinh viên cần bắt đầu xin việc ngay khi bắt đầu vào năm thứ 2.

Tuy nhiên, do không biết được vấn đề này, nên rất nhiều bạn bắt đầu xin việc rất muộn (khoảng 2-3 tháng trước khi ra trường), khi mùa tuyển dụng chính của Nhật đã kết thúc, và đành phải học tiếp lên senmon để có thêm visa và thời gian để tiếp tục xin việc.

Ngoài ra, phần lớn các bạn mới chỉ học 2-3 tháng tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi sang Nhật du học, nên vào thời điểm đầu năm thứ 2 trường tiếng, khả năng giao tiếp tiếng Nhật của nhiều bạn còn chưa tốt. Vì vậy nhiều bạn chưa dám đi xin việc ngay do không đủ tự tin về trình độ tiếng Nhật của mình, hoặc nếu có đi phỏng vấn thì cũng khó được nhận…

Lời khuyên đối với các bạn đang dự định sang Nhật theo cách du học

– Học trước tiếng Nhật ở Việt Nam khoảng 1 năm để có thể đạt tới trình độ N4 – N2 khi bạn học hết năm thứ nhất ở trường tiếng tại Nhật.

– Tìm hiểu về quy trình xin việc cũng như các kỹ năng viết hồ sơ – phỏng vấn ở Nhật Bản càng sớm càng tốt

Rất nhiều bạn muốn đi sớm để tiết kiệm thời gian, nhưng nếu sang Nhật khi trình độ tiếng Nhật còn kém, lại bị áp lực phải đi baito cả ngày để trang trải học phí thì nguy cơ các bạn không xin được việc khi học xong 2 năm trường tiếng và phải học tiếp lên senmon để kéo dài visa là khá cao.

Ngược lại, nếu sang Nhật khi tiếng Nhật đã ở mức căn bản, các bạn sẽ có cơ hội kiếm được baito tốt hơn, đỡ mệt hơn để tập trung vào học, và có thể xin việc ngay khi tốt nghiệp trường tiếng.

 

Nội dung tương tự

Tìm Hiểu Về Hồ Sơ Đi XKLĐ Hungary 2023 Từ A - Z

Hồ sơ đi XKLĐ Hungary gồm những gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ và cụ thể ở bài viết dưới đây cho bạn nhé.

Những Điều Kiện Dự Tuyển Kỹ Sư Đi Nhật Cập Nhật Mới Nhất

Tuyển kỹ sư đi Nhật là một trong những chương trình thu hút nguồn nhân lực kỹ sư tại Việt Nam chính. Bài viết sau đây Lacoli sẽ cung cấp cho bạn 8 điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản cập nhật năm 2023.

Xuất khẩu lao động nhật – con đường khởi nghiệp đầy thú vị

Xuất khẩu lao động nhật hiện nay không còn xa lạ gì với mỗi người dân việt nam bởi từ vùng thành thị cho đến những vùng nông thôn, miền núi thì xuất khẩu lao động nhật cũng đã và đang trở thành con đường làm giàu được nhiều người lựa chọn.

Có Nên Tham Gia Đơn Hàng Tuyển Dụng Kỹ Sư Ô Tô Đi Nhật?

Tuyển dụng kỹ sư ô tô đi Nhật là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là nam giới, đây là đơn hàng được nhiều công ty Nhật tuyển dụng.

Những điều gì bạn sẽ học được khi đến Nhật bản

Nhắc đến người Nhật là nhắc đến những con người cứng cỏi, kiên trì, quật cường với môi trường sống cũng như môi trường làm việc. Sự khắc nhiệt của thiên nhiên đã giúp họ trở lên mạnh mẽ, ý chí.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Đơn Hàng Kỹ Năng Đặc Định Đi Nhật

Đơn hàng kỹ năng đặc định đi Nhật có gì đặc biệt? Những lợi ích cho người lao động khi tham gia đơn hàng? Cùng theo dõi kỹ hơn qua bài viết này.

Thông Tin Cần Biết Về Hợp Đồng Xuất Khẩu Lao Động Nhật

Có 2 dạng xuất khẩu lao động Nhật đó là đi theo diện kỹ sư/kỹ thuật viên và diện thực tập sinh. Nếu bạn quan tâm về hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật, có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Lacoli nhé. 

Một ngày làm việc tại Nhật của TTS

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Làm những công việc gì trong một ngày

Tổng Hợp Những Đơn Hàng Đi Đài Loan Cho Nữ Tốt Nhất 2023

Các đơn hàng đi Đài Loan cho nữ chính là những đơn hàng xuất khẩu lao động truyền thống của Việt Nam từ trước tới nay. Hãy đọc bài viết sau đây từ Lacoli, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Nên Chọn Đơn Hàng Công Xưởng Đài Loan Nào Phù Hợp Và Mức Lương Cao?

 Đơn hàng công xưởng Đài Loan làm những công việc gì? Có những đơn hàng nào đang hót hiện nay? Cùng khám phá ngay ở bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tìm Hiểu Về Các Đơn Hàng Đài Bắc Đài Loan 2023

Hiện nay, đơn hàng Đài Bắc Đài Loan có đang tuyển dụng không? Các ngành nghề tuyển dụng là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho người lao động ngay sau đây.

Tất Tần Tật Về Điều Kiện Đi Nhật theo Diện Kỹ Sư 2023

Điều kiện đi Nhật theo diện kỹ sư là gì? Cách đi như thế nào? Làm hồ sơ đi Nhật theo diện kỹ sư dễ hay khó? Hồ sơ bao gồm những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về điều kiện đi Nhật theo diện kỹ sư nhé!

 

Tham khảo các danh mục khác

Đơn hàng mới

Đơn hàng tokutei nhật bản

Đơn hàng tokutei nhật bản

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng thợ Nail Dubai không cần tay nghề

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng kỹ sư cơ khí bay nhanh sau 2 tháng có tư cách lưu trú

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng thực phẩm đồ ăn nhanh Nhật bản

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái máy xúc đào

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Đơn hàng lái xe ben chạy mỏ

Hỗ trợ

Nguyễn Thoa

Trưởng Ban tuyển sinh (HT tư vấn)

0983001087

 

Danh mục đơn hàng

 

 

Xuất khẩu lao động

 

Danh mục tin

 

 

Fanpage

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động Châu Âu

 

Thống kê quy cập

Online: 2

Hôm nay: 369

Tuần này: 1.923

Tháng này: 85.183

Tổng truy cập: 3.589.651.189

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Văn phòng tiếp nhận: Số 7 Tôn thất thuyết, Cầu giấy, Hà Nội

Trung Tâm Đào tạo: 1/355 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động namnữ đi xkld Nhật Bản trực tiếp không qua môi giới với chi phí thấp nhất thị trường . Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục vay vốn ngân hàng và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía bắc bao gồm : Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

KY THUAT VIEN NHAT BAN  |  KY SU NHAT BAN | KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN  |  KY SU NHAT  |  XUAT KHAU LAO DONG NHAT BAN  |  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN  |  XKLD NHAT BAN 1 NĂM  |  XKLD NHAT BAN  |  LAO DONG XUAT KHAU NHAT BAN  |  CONG TY XUAT KHAU LAO DONG UY TIN

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản 2021Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021Thủ tục bảo lãnh vợ, chồng sang Nhật Bảnxuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 những điều cần biết

Hotline: 0983001087 (zalo,fb) tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí

 
Đi Lao Động

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thông tin xuất khẩu lao động, du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Úc

 

Yêu cầu gọi lại

CopyRight 2021 @ Website cung cấp thông tin XKLĐ và Du học